CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng Olympic châu Á phát động bầu cử Ủy ban VĐV tại Asiad 19

302 Lượt xem

Hội đồng Olympic châu Á đã khởi động cuộc bầu cử Ủy ban VĐV tại cuộc họp báo ở Trung tâm truyền thông chính.

Theo đó, các VĐV có thẻ “F” dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 có thể bầu chọn các ứng cử viên từ 5 khu vực của Hội đồng Olympic châu Á. Cuộc bầu cử sẽ kết thúc vào ngày 6/10.

Image

Hội đồng Olympic châu Á phát động bầu cử Ủy ban VĐV tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu (Ảnh: insidethagames)

Tổng cộng có 26 VĐV ứng cử viên cho 10 vị trí trong Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á và người chiến thắng sẽ được OCA công bố vào ngày 7/10. Các VĐV sẽ chọn một đại diện nữ và một nam từ mỗi khu vực trong số năm khu vực.

Các thành viên mới được bầu sau đó sẽ tiến hành bầu chọn Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban VĐV. Chủ tịch Ủy ban VĐV sẽ có một ghế trong Ban Chấp hành Hội đồng Olympic châu Á để truyền đạt suy nghĩ và cảm xúc của các VĐV  đại diện cho toàn châu Á.

10 thành viên được bầu sẽ cùng với 4 thành viên do Hội đồng Olympic châu Á chỉ định để hoàn thiện Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á gồm 14 thành viên.

Quyền Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, Vinod Kumar Tiwari, cho biết: Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, sẽ là một lễ kỷ niệm “đa văn hóa và đa thể thao”. Đây là lần đầu tiên Hội đồng Olympic châu Á nỗ lực tiến hành bầu cử theo Chương trình nghị sự Olympic 2020 + 5 nhằm trao quyền cho các VĐV, lựa chọn những đại diện tiêu biểu trong số các VĐV để trở thành thành viên của Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á.

Vì đây là lần đầu tiên Hội đồng Olympic châu Á tiến hành một cuộc bầu cử như vậy nên danh sách 26 ứng cử viên được Ủy ban Olympic quốc gia đề cử là “con số khá lớn”.

Trưởng phòng Phát triển VĐV của Hội đồng Olympic châu Á, Tony Tarraf, chia sẻ với giới truyền thông rằng 17 trong số 26 ứng cử viên đang thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 và 9 người còn lại đã thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á năm 2018 hoặc 2014.

Các VĐV có thể bỏ phiếu tại các quầy bầu cử trong phòng ăn của Làng VĐV chính, 05 Làng VĐV phụ ở Tonglu, Thuận An, Ninh Ba, Kim Hoa và Ôn Châu, cũng như ba khu nhà ở Tiêu Sơn, Lâm An và Thiệu Hưng.

Trưởng bộ phận Điều hành Dự án của Hội đồng Olympic châu Á, Wissam Trkmani, đã giải thích các khía cạnh kỹ thuật của quy trình bỏ phiếu và hướng dẫn giới truyền thông thực hiện từng bước quy trình.

Khi đăng nhập vào mã QR bình chọn, VĐV có thể đọc được thông tin về từng ứng cử viên. Tất cả các phiếu bầu sẽ được giữ bí mật.

Danh sách ứng viên

Đông Á: Nam – Lee Chun Ho (Hồng Kông Trung Quốc, karate), Shin Hyun Woo (Hàn Quốc, bắn súng), Naoto Tobe (Nhật Bản, điền kinh), Yang Kun Pi (Đài Bắc Trung Quốc, bắn súng). Nữ – Huang Mei Chien (Đài Bắc Trung Quốc, bơi), Ding Ning (Trung Quốc, bóng bàn).

Đông Nam Á: Nam – Terry Tay ( Singapore, thể dục dụng cụ). Nữ – Shayna Ng ( Singapore, bowling), Francesca Altomonte (Philippines, bóng mềm), Shalin Zulkifli (Malaysia, bowling), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Việt Nam, judo).

Nam Á: Nữ – Saina Nehwal (Ấn Độ, cầu lông).

Trung Á: Nam – Ehsan Hadidi (Iran, điền kinh), Bekzod Abdurakhmonov (Uzbekistan, vật), Merdan Atayev (Turkmenistan, bơi). Nữ – Najmeh Khedmati (Iran, bắn súng), Zulhumar Dashkinova (Turkmenistan, judo), Yulduz Hashimi (Afghanistan, xe đạp).

Tây Á: Nam – Mohammed Al Qarnas (Yemen, quyền anh), Mutaz Barshim (Qatar, điền kinh), Abdelrahman Almasatfa (Jordan, karate), Adnan Taees Akkar (Iraq, điền kinh), Husein Alireza (Ả Rập Saudi, chèo thuyền), Abdallah Abushabab (Palestine, ba môn phối hợp). Nữ – Julyana Al Sadeq (Jordan, taekwondo), Hala Al Qadi (Palestine, karate).

Mông Cổ nhắm mục tiêu huy chương môn Vật tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

 

Tổng cộng có 403 VĐV đã được chọn để đại diện cho Mông Cổ thi đấu ở 34 môn thể thao tại thành phố Trung Quốc.

Bóng rổ, cricket, bóng đá và bóng chuyền sẽ là những môn thể thao mà Mông Cổ tham gia với số lượng VĐV nhiều nhất Trưởng đoàn thể thao Mông Cổ Ganbaatar Amgalanbaatar thừa nhận rằng Vật sẽ là môn thể thao mà đất nước mong đợi sẽ đạt được nhiều thành công. Cho đến nay, 12 trong số 25 HCV mà Mông Cổ giành được trong lịch sử Đại hội thể thao châu Á đều đến từ môn thể thao này.

Ngoài môn Vật, Mông Cổ còn đặt kì vọng ở các môn bắn súng và quyền anh.  Mông Cổ đã giành được hai HCV môn Vật tại Jakarta Palembang 2018 do công của Erdenebatyn Bekhbayar và Orkhon Pürevdorjiin lần lượt ở nội dung tự do nam hạng cân 57 kg và hạng 62 kg tự do nữ.

Các HCV khác của Mông Cổ trong tổng số 24 huy chương tại Jakarta Palembang 2018 thuộc về Gankhuyagiin Nandinzayaa môn bắn súng, Ganbaataryn Narantsetseg môn sambo và Erdenebatyn Tsendbaatar môn quyền anh.

Mông Cổ cử đoàn thể thao có số lượng lớn nhất từ trước đến nay đến Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Mông Cổ sẽ cử một phái đoàn hơn 600 thành viên tới Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu, trưởng đoàn Amgalanbaatar Ganbaatar cho biết.

Cũng theo trưởng đoàn Amgalanbaatar Ganbaatar, trong số đó sẽ có 403 VĐV tham gia thi đấu ở 34 môn thể thao khác nhau. Đây sẽ là đoàn thể thao lớn nhất của Mông Cổ tham gia một kì Đại hội thể thao châu Á.

Mông Cổ đã tham gia tổng cộng 11 Đại hội thể thao châu Á kể từ lần đầu tiên vào năm 1974 tại thủ đô Tehran của Iran. Các VĐV Mông Cổ đã giành được tổng cộng 155 huy chương trong đó có 24 HCV, 46 HCB và 85 HCĐ ở 12 môn thể thao khác nhau.

Đối với Đại hội thể thao châu Á lần này, Mông Cổ hy vọng sẽ đạt được thành công lớn ở các môn thể thao đồng đội như bóng đá nam và nữ, bóng chuyền và bóng rổ bên cạnh môn thể thao truyền thống thế mạnh như vật.

Trưởng đoàn Amgalanbaatar Ganbaatar tin rằng các VĐV sẽ làm tốt hơn những gì đã đạt được tại Đại hội thể thao châu Á trước đó.

Các VĐV của Mông Cổ ở bất kỳ môn thể thao nào hiện đều được đào tạo chuyên sâu. Đó chính là căn cứ để họ thành công tại Đại hội thể thao châu Á lần này.

Trưởng đoàn Amgalanbaatar Ganbaatar cũng bày tỏ tin tưởng Trung Quốc sẽ đăng cai thành công Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sắp tới. Các trưởng đoàn đã đến thăm các địa điểm thi đấu của Đại hội cũng như được thông báo chi tiết về chương trình thi đấu, công tác chuẩn bị địa điểm, đăng kí thi đấu. chỗ ở, dịch vụ ăn uống và hoạt động truyền thông cùng những vấn đề khác. Ban tổ chức chủ nhà cho thấy rằng Trung Quốc rất coi trọng Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và Đại hội thể thao này sẽ được tổ chức rất tốt

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc từ ngày 23/9 - 8 /10. Hàng Châu sẽ là Đại hội thể thao châu Á thứ ba được tổ chức tại Trung Quốc, sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010.

Philippines cử 396 VĐV đến Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Abraham Tolentino cho biết, Philippines có kế hoạch cử 396 VĐV đến Hàng Châu, Trung Quốc, nhằm nâng cao thành tích tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 sắp tới.

Chủ tịch Abraham Tolentino hy vọng sẽ có thể cải thiện thành tích tại Đại hội. VĐV nhảy sào Olympic Ernest John Obiena, hiện đang xếp thứ 2 toàn cầu và số 1 châu Á sẽ đóng vai trò là Trưởng đoàn thể thao Philippines tại Đại hội.

Ủy ban Olympic Philippines đặt hy vọng huy chương ở môn cử tạ, quyền anh, bơi và thể thao điện tử, cùng với những bất ngờở môn võ thuật.

A.T biên dịch

Print
302 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top