TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hoạt động tuần từ 30/6 - 4/7 của Tổng cục TDTT

2527 Lượt xem

Khó khăn hiện nay của BTC giải vẫn là việc chưa tìm được nhà tài trợ chính cho giải đấu này. Mặt khác, do giá cả thị trường hiện nay có nhiều biến động đang là nguyên nhân chính gây nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cho giải và công tác vận động tài trợ.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 66/2008/QĐ-TTg về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục TDTT, Tổng cục đã tích cực trong việc xây dựng bộ máy tổ chức với chức năng, nhiệm vụ phù hợp theo Quyết định mới. Cụ thể, Tổng cục đang rà soát và hoàn thiện dự thảo các Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT và Quy chế làm việc của Tổng cục.

Cùng với toàn ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục đã tiến hành rà soát thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm và tiến hành Hội nghị triển khai công tác TDTT 6 tháng cuối năm.

Trong khoảng thời gian từ ngày 30/6 - 4/7, Tổng cục TDTT đã thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch. Trong đó, Tổng cục đang tích cực chuẩn bị các nội dung cho cuộc họp Ban tổ chức ASIAN Indoor Games 3 và xây dựng thông tư hướng dẫn chi tiêu tài chính ASIAN Indoor Games 3. Đồng thời, Tổng cục TDTT đã đề xuất thành lập và kiện toàn các Tiểu ban của ASIAN Indoor Games 3.

Vấn đề hợp tác quốc tế trong thời gian qua cũng đã đạt được một số kết quả như: đón đoàn VĐV, HLV Lào tập huấn tại Việt Nam, phối hợp với Bộ Quốc phòng khảo sát địa điểm tập huấn một số môn thể thao tại Trung Quốc, chuẩn bị văn bản thoả thuận hợp tác giữa Việt Nam và Brazin và ký trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Barzin...

Song song với các hoạt đó, một tuần làm việc vừa qua đã tổ chức các giải thể thao theo kế hoạch. Cụ thể, tổ chức 2 giải TDTT quần chúng (giải Vật trẻ tại Hà Tĩnh, giải Vô địch võ thuật cổ truyền phía Bắc - Cúp Bảo Long lần thứ II tại Hà Tây); 4 giải thể thao thành tích cao (giải Thể hình các CLB toàn quốc tại Bà Rịa - Vũng Tàu, vòng chung kết giải Bóng đá U17, giải Đua thuyền truyền thống tại Cần Thơ, giải trẻ Taekwondo toàn quốc tại Thái Nguyên); 3 giải thể thao quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Trong đó, tại vòng 3 giải Điền kinh Châu Á Grand Prix 2008 tại Hà Nội, đội tuyển Điền kinh Việt Nam đã giành 3 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ. Còn giải Vô địch Judo Đông Nam Á tại Tp Hồ Chí Minh, đội chủ nhà giành 12 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ, đứng thứ nhất toàn đoàn.

Bên cạnh đó, hoạt động TDTT vẫn diễn ra sôi nổi tại các địa phương trên toàn quốc. Một số địa phương đã tổ chức các giải thể thao như: Hà Tây (giải Quần vợt thanh thiếu niên 2008), Khánh Hoà (giải Vô địch Võ cổ truyền Tp Nha Trang), Quảng Nam (giải Võ cổ truyền, giải Bóng chuyền bãi biển), Quảng Ninh (giải Cờ Vua, Cờ Tướng năm 2008), Bình Dương (giải Taekwondo tỉnh), Bắc Giang (giải thể thao khuyết tật lần thứ 7).

Ngoài ra, một số các hoạt động khác đã diễn ra như: Khánh Hoà tổ chức Đại hội Liên đoàn Điền kinh nhiệm kỳ III, Quảng Ninh mở các lớp dạy Bơi tại các địa phương trong tỉnh...

Hợp Kiên
 

Print
2527 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top