TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội Ủy ban Olympic thể thao quốc gia công bố sách hướng dẫn sức khỏe trong đại dịch Covid 19

2293 Lượt xem

Hiệp hội Ủy ban Olympic thể thao quốc gia Fiji đã công bố hướng dẫn sức khỏe nhằm giúp người dân nước này trong thời gian đại dịch Covid 19.

Theo thông báo mới nhất, Fiji có 16 trường hợp bị nhiễm Covid-19 và chưa có trường hợp nào tử vong. Fiji đã lập tức triển khai một số biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút này.

Loại vi rút có sức lây lan khủng khiếp này cũng đã khiến nhiều quốc gia tiến hành giới nghiêm, nhiều trường học và cửa hàng kinh doanh đóng cửa và Lautoka đã phải tiến hành giới nghiêm, đây là thành phố lớn thứ hai của Fiji.

Hiệp hội Ủy ban Olympic thể thao quốc gia Fiji cho biết, quyết định này đã ảnh hưởng tới không chỉ các vận động viên Olympic của Fiji mà còn đối với tất cả các vận động viên ở mọi cấp độ của nước này. Hiệp hội Ủy ban Olympic thể thao quốc gia ban hành sách hướng dẫn sức khỏe, dựa trên những tài liệu đã xuất bản trước đây ở nhiều quốc gia khác, sách này nhằm hướng dẫn các bước mà người dân nên thực hiện theo nhằm nâng cao sức khỏe trong giai đoạn bệnh dịch

Hiệp hội Ủy ban Olympic thể thao quốc gia Fiji cũng kêu gọi các vận động viên kết nối cộng đồng thông qua các hoạt động thể chất, học những kỹ năng mới để phổ biến cho người khác. Có thể nói rằng, đây là một thời điểm chưa từng có. Thời điểm mà sức khỏe, an toàn và an sinh xã hội được đặt lên hàng đầu.

Rất nhiều tổ chức thể thao trên thế giới đã có những động thái giúp đỡ người bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Hiệp hội Ủy ban Olympic thể thao quốc gia Fiji cũng nhân cơ hội này chia sẻ thông tin không chỉ với những người hoạt động thể thao mà còn với tất cả bạn bè và gia đình.

Liên đoàn Judo toàn Nhật Bản công bố  trường hợp dương tính thứ chín với Covid 19

Image

Giám đốc quản lý Liên đoàn Judo Nhật BảnSoya Nakazato dương tính với Covid 19 (Ảnh: insidethegames)

Liên đoàn Judo toàn Nhật Bản đã công bố Giám đốc quản lý của tổ chức này là Soya Nakazato đã có kết quả dương tính với Co. Nakazato là trường hợp thứ chín của Liên đoàn quốc gia nhiễm Covid 19 kể từ khi dịch bùng phát tại đây. Liên đoàn Judo toàn Nhật Bản cũng ban hành tuyên bố về thông tin này.

Cùng với việc tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của loại vi rút mới này, Liên đoàn đã gửi lời xin lỗi về sự bất tiện trong thời gian này cũng như hy vọng người hâm mộ và đối tác tiếp tục hỗ trợ, khuyến khích Judo Nhật Bản. Tám thành viên khác của Liên đoàn Judo Nhật Bản dương tính với Covid 19 được công bố liếp tiếp kể từ ngày 4 tháng Tư.

Giám đốc quản lý Soya Nakazato cho biết đây là điều không mong muốn đối với Liên đoàn. Ông Nakazato sẽ dành toàn bộ thời gian lúc này để tập trung điều trị bệnh với hy vọng nhanh chóng hồi phục. Chủ tịch Liên đoàn Judo toàn Nhật Bản Yasuhiro Yamashita cũng là người từng giành huy chương Vàng Olympic cho biết, các nhân viên của tổ chức này đã không có sự tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh đầu tiên hoặc gia đình của người đó kể từ trước ngày 1 tháng Tư.

Những người có kết quả dương tính khác có thể bị nhiễm bệnh trong quá trình giao tiếp trong hoặc ngoài giờ làm việc với người khác. Với thời gian ủ bệnh là hai tuần, rất khó để xác định danh tính của những người bị nhiễm bệnh vào thời điểm đó.

Chủ tịch Yamashita cho biết tổ chức này đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của vi rút ở giai đoạn sớm hơn cũng như hy vọng số ca nhiễm sẽ không tăng thêm do thực hiện giãn cách xã hội, thúc dẩy các biện pháp vệ sinh và hạn chế du lịch không cần thiết. Chủ tịch cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các chuyên gia y tế và những người đang rất vất vả nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Chủ tịch Yamashita đồng thời còn nắm vai trò là Chủ tịch của Ủy ban Olympic Nhật Bản và thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế nhấn mạnh loại vi rút này sẽ xâm nhập vào bất cứ ai tuy nhiên bằng cách hành động và nhận thức mạnh mẽ, mỗi người sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và rủi ro lây lan cũng giảm xuống ở mức thấp nhất. Bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình và những người mình yêu thương cũng như bảo vệ xã hội trong giai đoạn khó khăn này bằng cách phối hợp cùng với nhau và chúng ta sẽ vượt qua.

Hiện có hơn 1,8 triệu người bị nhiễm loại vi rút này trên toàn thế giới và hơn 114.000 người tử vong. Nhật Bản có hơn 7.000 ca nhiễm và hơn 120 người tử vong kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại đây. Đại dịch cũng là nguyên nhân khiến Thế vận hội Olympic và Paralympic phải lùi ngày tổ chức tới năm sau.

A.T

Print
2293 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top