TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội Bóng rổ thể thao Thái Lan hỗ trợ hơn bốn triệu khẩu trang chống Covid 19

2368 Lượt xem

Chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ thể thao Thái Lan Nipondh Chawalitmontien đã hỗ trợ sản xuất hơn bốn triệu khẩu trang phòng chống dịch Covid 19.

Image

Hiệp hội Bóng rổ thể thao Thái Lan hỗ trợ hơn bốn triệu khẩu trang chống Covid 19 (Ảnh: insidethegames)

Bên cạnh vai trò là Chủ tịch của Hiệp hội Bóng rổ thể thao Thái Lan, Chawalitmontien còn là Giám đốc tài chính của Hi-Tech Apparel, một nhà sản xuất và xuất khẩu hàng may mặc bao gồm cả quần áo thể thao. Hợp tác với Chính phủ Thái Lan và các khu vực tư nhân, Chawalitmontien đã dành một số dây chuyền sản xuất tại nhà máy Trang phục công nghệ cao cho sản xuất hàng loạt khẩu trang.

Hơn 14 triệu khẩu trang đã được sản xuất trong hơn hai tháng. Chủ tịch Chawalitmontien, cho biết thông qua các kênh của Hiệp hội Bóng rổ thể thao Thái Lan, số khẩu trang này đã được chuyển tới cho Cơ quan Thể thao Thái Lan, Bộ Du lịch và Thể thao, thủ đô Bangkok, cũng như các câu lạc bộ thành viên của Hiệp hội Bóng rổ thể thao Thái Lan trên khắp cả nước.

Cũng theo Chủ tịch Chawalitmontien, Covid-19 là một đại dịch lớn trên toàn thế giới mà không ai trong chúng ta từng phải đối mặt chính vì vậy, chúng ta phải giúp đỡ lẫn nhau. Tôi không phải là bác sĩ, tôi không có bệnh viện tuy nhiên những gì tôi có là một nhà máy có thể sản xuất khẩu trang và đó là những gì tôi có thể làm để giúp đỡ. Sản phẩm khẩu trang của chúng tôi có thể tái sử dụng và có thể giặt được, đủ cho công dân.

Khẩu trang N95 và khẩu trang y tế sử dụng một lần hiện đang có số lượng rất hạn chế, chúng ta nên ưu tiên dành riêng cho các cán bộ trong ngành y tế làm việc ở tuyến đầu. Chính vì vậy, chúng tôi đã sản xuất những chiếc khẩu trang đã được cả Bộ Y tế và Bộ Công nghiệp phê chuẩn để có thể bảo vệ người dùng khỏi Covid 19 ở một mức độ nhất định.

Thái Lan hiện có hơn 2.600 trường hợp nhiễm Covid 19, với 43 người tử vong. Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ quốc tế ​​Hamane Niang khẳng định đại dịch Covid19 đã ảnh hưởng đến rất nhiều người trên toàn thế giới. Đại dịch đòi hỏi tất cả chúng ta phải hành động cả với tư cách cá nhân và thành viên của xã hội. Thay mặt Liên đoàn Bóng rổ quốc tế, tôi xin chúc mừng Chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ thể thao Thái Lan Chawalitmontien, đã có nghĩa cử lớn như vậy để giúp đỡ những người khác trong lúc cần thiết. Hy vọng hành động ​​đáng chú ý của Chủ tịch Chawalitmontien sẽ là ý tưởng cho các thành viên khác trong gia đình Liên đoàn Bóng rổ quốc tế.

Thành Đô 2021 cho biết các hạng mục thi công của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè vẫn theo đúng tiến độ

Ban tổ chức kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô năm 2021 cho biết, các hạng mục thi công cho Đại hội vẫn theo đúng tiến độ yêu cầu cũng như thể hiện sự tin tưởng rằng các địa điểm này cũng sẽ được hoàn thiện theo đúng thời thơi gian quy định mặc dù bị trì hoãn sau một thời gian dài không mong muốn bởi dịch Covdi 19

Tổng số 49 sân vận động và nhà thi đấu sẽ được xây dựng hoặc cải tạo cho tới tháng Tư năm 2021. Giải đấu sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 17 - 27 tháng Tám. Thành Đô 2021 đã khởi động lại các hạng mục thi công sau khi chịu ảnh hưởng từ sự bùng phát của dịch Covidd 19kể từ Tết cổ truyền.

Dự án quan trọng nhất phải kể đến đó là Công viên thể thao Hồ Dong'an, sẽ bao gồm một sân vận động có sức chứa 40.000 chỗ ngồi đã bước vào giai đoạn thi công cuối cùng vào cuối năm ngoái. Đây sẽ là địa điểm tổ chức các buổi lễ Khai mạc và Bế mạc của Đại hội. Ba sân vận động cũng đang được xây dựng trong khu vực công viên bao gồm khi liên hợp thể thao 15000 chỗ ngồi và địa điểm thi đấu môn bơi và môn nhảy cầu với sức chứa 5000 chỗ ngồi. Ngoài ra, một khách sạn cũng đang được xây dựng tại đây.

Thành Đô 2021 cam kết là các dự án thi công đang bước vào giai đoạn nước rút cùng với sự gia tăng hỗ trợ từ phía chính phủ Trung Quốc. Dự án xây dựng tổng thể là phù hợp với kế hoạch phát triền của thành phố với mục tiêu chính là đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương sau khi Đại hội kết thúc. Thành Đô cũng sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới vào năm 2025.

Ủy ban Paralympic Brazil phát trực tiếp các bài học trên Instagram trong suốt thời gian giới nghiêm Covid19

Ủy ban Paralympic Brazil đã phát sóng trực tiếp cấc bài giảng trên trang Instagram của tổ chức này trong suốt thời gian diễn ra giới nghiêm vì dịch Covid19. Trong đó, nôn Bơi chiến phầm lớn thời lượng với phần nội dung liên quan tới kỹ thuật đặc trưng của Paralympic do phụ trách tuyển Bơi Paralympic Brazil Rafael Martins, chịu trách nhiệm. Một phần nội dung khác liên quan tới y học thể thao và dinh dưỡng thể thao. Các buổi phát sóng trực tiếp diễn ra vào các ngày thứ Hai và thứ Tư hàng tuần trong suốt tháng Tư.

Tổ chức này cho biết, động thái này là một phần trong kế hoạch của Ủy ban Paralympic Brazil triển khai nhằm kết nối thể thao Paralympic trong thời gian đại dịch Covid 19. Brazil hiện có hơn 25.000 người nhiễm Covid 19 và hơn 1500 người tử vong tại quốc gia Nam Mỹ. Tại Thế vận hội Paralympic Rio 2016, quốc gia này đứng ở vị trí thứ Tám bảng tổng sống huy chương toàn đoàn với 14 huy chương giành được.

A.T

Print
2368 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top