CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hà Nội tuyên dương khen thưởng các HLV, VĐV tiêu biểu tại SEA Games 31

3879 Lượt xem

Sáng 27/5, Thành Ủy Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. Tới dự buổi lễ có, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ cùng đại diện lãnh đạo thành phố, Sở, ngành và đông đảo các HLV, VĐV tiêu biểu của thể thao Hà Nội.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng chia sẻ: SEA Games 31 đã được tổ chức thành công trên nhiều phương diện, trong đó đặc biệt là công tác chuyên môn với sự tham gia của nhiều VĐV, HLV, đội ngũ chuyên gia.

Tại SEA Games 31, đoàn VĐV Hà Nội góp mặt với 332 thành viên trong đó có 257 VĐV tranh tài ở 37 môn và phân môn nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội, chiếm tỷ lệ 27,02% HLV, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam. Đáng chú ý, ở tất cả các bộ môn có VĐV Hà Nội tham dự hầu hết đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các VĐV Hà Nội đã nỗ lực hết sức mình, vượt qua mọi khó khăn, thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất góp phần mang vinh quang về cho Tổ quốc, đóng góp vào bảng vàng thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam ở kỳ Đại hội lần này.

Lãnh đạo Tp. Hà Nội trao Bằng khen cho các VĐV giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 (Ảnh: Viết Thành)

Cụ thể, ở SEA Games 31 VĐV Hà Nội đã giành được 62 HCV, chiếm 30,24% toàn đoàn, 35 HCB, 54 HCĐ. Đặc biệt các VĐV Hà Nội đã giành được HCV vàng ở các môn thể thao trọng điểm nằm trong hệ thống thi đấu Olympic và Asian Games, như: Vật, Đua thuyền, Đấu kiếm, Bắn súng, Thể thao dưới nước, Cử tạ, Điền kinh, Judo, Karatedo, Taekwondo...

Trong đó, đáng chú ý là VĐV Lại Gia Thành môn Cử tạ cùng các VĐV: Phạm Thị Kim Thương, Nguyễn Trung Kiên, Lê Đặng Đức Việt, Trần Thị Huyền Trang môn Lặn đã xuất sắc phá kỷ lục SEA Games 31, với thành tích 5/21 kỷ lục của Đoàn Thể thao Việt Nam. Bên cạnh đó, trong thành công của Bóng đá Việt Nam, bảo vệ thành công chức vô địch tạo tiếng vang lớn trong khu vực Đông Nam Á, Hà Nội vinh dự góp mặt với 7 cầu thủ thi đấu trong màu áo đội tuyển U23 và 5 cầu thủ trong đội hình đội tuyển bóng đá nữ.

Thành tích của Thể thao Hà Nội tại SEA Games 31 chính là phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các HLV, VĐV Hà Nội. Đây là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân. Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố về chiến lược phát triển TDTT Thủ đô, nhất là định hướng phát triển thể thao thành tích cao của Hà Nội trong nhiều năm qua theo hướng phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường Châu Á và thế giới. Đó là những chia sẻ của Bí thư thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng trong khuôn khổ buổi lễ.

Thành phố Hà Nội đã ưu tiên dành nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ luyện tập và thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; đã có các cơ chế, chính sách hỗ trợ, khen thưởng đối với HLV, VĐV; các kế hoạch để tổ chức cho VĐV đi tập huấn, thi đấu tại các quốc gia có nền thể thao phát triển; tạo điều kiện để các đoàn VĐV được giao lưu, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao bản lĩnh thi đấu tại các giải thể thao quốc tế uy tín. Thành phố cũng có chủ trương tăng cường sử dụng nguồn lực chuyên gia nước ngoài trực tiếp huấn luyện cho các VĐV Hà Nội. Những quyết sách đó thể hiện quyết tâm của Hà Nội đầu tư vào các môn thể thao nằm trong hệ thống Asian Games, Olympic, lấy đấu trường SEA Games làm cơ sở từng bước vươn ra, tiếp cận đấu trường Châu lục và Thế giới.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ Bí Thư Thành Ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo các đơn vị liên quan đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng VĐV, HLV, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để có ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu của thể thao Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022; SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023; Olympic Paris năm 2024.

Hơn 17,4 tỷ đồng khen thưởng các VĐV, HLV

Nhân dịp này, các VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ. Đối với HLV có VĐV đạt huy chương, mức khen thưởng bằng 50% so với mức khen thưởng VĐV. Ngoài ra, 124 VĐV, HLV đạt HCV được khen thưởng đột xuất theo quy định của HĐND TP với mức 4.500.000/người; 7 VĐV phá kỷ lục SEA Games mỗi người được thưởng 20 triệu đồng. Các VĐV còn được khen thưởng từ nguồn xã hội hoá với mức: 10 triệu đồng/HCV; 5 triệu đồng/HCB; 3 triệu đồng/ HCĐ.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội cũng khen thưởng cho Đoàn thể thao Hà Nội tham gia thành viên Đoàn thể thao quốc gia 3 tỷ đồng, trong đó tặng các VĐV, HLV, cán bộ quản lý, lãnh đạo 5.000.000đ/người (không tính các VĐV, HLV đã được khen thưởng các mức nêu trên). Tổng số tiền thưởng dự kiến được trao cho các Đoàn thể thao Hà Nội tại lễ tuyên dương là hơn 17,4 tỷ đồng.

N.H

 

Print
3879 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top