TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Nội bất ngờ giành ngôi nhất toàn đoàn giải Vô địch Cờ Vua trẻ toàn quốc(21:23 17/07/2008)

2629 Lượt xem

Ngày 17-7, tại Khách sạn Pacific (TP. Vũng Tàu), giải Vô địch Cờ Vua trẻ toàn quốc – 2008 đã kết thúc sau hơn 10 ngày tranh tài (từ ngày 6 đến 17-7) với việc đoàn Hà Nội bất ngờ giành ngôi vô địch toàn đoàn.

Ngày 17-7, tại Khách sạn Pacific (TP. Vũng Tàu), giải Vô địch Cờ Vua trẻ toàn quốc – 2008 đã kết thúc sau hơn 10 ngày tranh tài (từ ngày 6 đến 17-7) với việc đoàn Hà Nội bất ngờ giành ngôi vô địch toàn đoàn.

Các kỳ thủ trẻ xuất sắc giành thứ hạng cao lên nhận phần thưởng (Ảnh: Sĩ Tâm)

Kết quả hoàn toàn xứng đáng giành cho đơn vị này vì ở nội dung cờ tiêu chuẩn diễn ra trước đó, Hà Nội chỉ xếp sau Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bước vào 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp nhoáng, các kỳ thủ “nhí” của Hà Nội đã thi đấu xuất sắc và giành tới 12 HCV, qua đó lần đầu tiên vượt qua đối thủ Tp. Hồ Chí Minh giành ngôi nhất toàn đoàn sau nhiều năm trở lại đây. Đây cũng là thành quả của Cờ Vua Hà Nội sau 2 năm qua khi chú trọng đầu tư vào công tác huấn luyện trẻ với chuyên gia Ukraina - Mikhain Posilov.

Bên cạnh bất ngờ từ Hà Nội, tại giải lần này, hầu hết các kỳ thủ của nhiều đơn vị như: Đồng Tháp, Quân đội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh… cũng thể hiện được đúng khả năng của mình và tạo nên sự hấp dẫn cho giải đấu.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đáng mừng đó, trái với sự kỳ vọng của người hâm mộ Cờ Vua tỉnh nhà, tại giải lần này cờ vua Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn “chưa tìm lại được chính mình” và thi đấu không thành công khi chỉ giành 3 HCB, 2 HCĐ. Trong đó có 1 HCĐ cá nhân cờ chớp nhoáng U17 của Nguyễn Mạnh Trường, 1 HCĐ đồng đội nữ U20 cờ tiêu chuẩn và 3 HCB toàn đoàn trẻ do tham dự đầy đủ các nội dung. Giải Vô địch Cờ Vua trẻ thế giới – 2008 đang đến gần, nếu không có sự nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới các kỳ thủ của Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ khó làm nên chuyện tại giải đấu tầm thế giới ngay trên quê hương.

Nhận định về giải đấu lần này, ông Đặng Tất Thắng, Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Vua Việt Nam, cho biết: “Giải lần này là bước chuẩn bị, rà soát lực lượng VĐV của Cờ Vua Việt Nam cho giải Vô địch Cờ Vua trẻ thế giới nên các địa phương đều có sự chuẩn bị chu đáo, tập trung lực lượng mạnh với 428 kỳ thủ của 31 đơn vị tham gia. Điều này giúp cho chất lượng chuyên môn của giải đấu có chất lượng cao với nhiều ván đấu hay và kết quả giải đấu có sự “đổi ngôi” giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh cũng là nét hấp dẫn cho giải”.

Qua giải lần này, Liên đoàn Cờ Vua Việt Nam sẽ trao cho các kỳ thủ giành HCV suất chính thức đại diện cho Việt Nam tham giải trẻ Đông Nam Á năm 2009 và giải Vô địch Cờ Vua trẻ thế giới – 2008 được tổ chức ở Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 10 sắp tới. Cũng nằm trong chương trình chuẩn bị cho giải này, sắp tới Liên đoàn Cờ Vua Việt Nam sẽ tổ chức thêm giải Cờ Vua Việt Nam Open Dragon Capital lần I – 2008 từ ngày 26/8 đến 2/9 tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sĩ Tâm

Print
2629 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top