TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Động lực mới cho Vovinam Việt Nam

2440 Lượt xem

Theo thông báo từ Tổng Thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam - Võ Danh Hải, Vovinam Việt Nam đã được tập đoàn SAIGON Invest Group (đơn vị đã tài trợ 30.000 USD cho giải VĐQG 2007) tài trợ 1,5 tỷ đồng trong năm 2008. Đây là một tin vui của Vovinam nói riêng và Võ thuật Việt Nam nói chung, bởi hiện nay việc tìm kiếm Nhà tài trợ cho giải là rất khó khăn

Theo thông báo từ Tổng Thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam - Võ Danh Hải, Vovinam Việt Nam đã được tập đoàn SAIGON Invest Group (đơn vị đã tài trợ 30.000 USD cho giải VĐQG 2007) tài trợ 1,5 tỷ đồng trong năm 2008. Đây là một tin vui của Vovinam nói riêng và Võ thuật Việt Nam nói chung, bởi hiện nay việc tìm kiếm Nhà tài trợ cho giải là rất khó khăn. Với phương châm “Phát triển thương hiệu Việt từ môn võ Việt", tập đoàn SAIGON Invest Group sẽ tiếp tục gắn bó với Vovinam như Nhà tài trợ "Kim cương".

Vovinam Việt Nam có thêm nhiều cơ hội phát triển (Ảnh: HB)
Chính thức được thành lập vào tháng 10/2007 tại Tp. Hồ Chí Minh, Vovinam Việt Nam đã ngày càng tạo dựng được thương hiệu qua nhiều giải đấu. Tuy nhiên, công tác xã hội hoá ở môn thể thao này vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy, có thể nói, việc tập đoàn SAIGON Invest Group tài trợ cho Vovinam là một dấu mốc quan trọng, không chỉ góp phần định hướng sự phát triển của môn thể thao này mà còn mở ra hướng quảng bá cho các doanh nghiệp, các Nhà tài trợ trong và ngoài nước..

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước có phong trào Vovinam phát triển mạnh tại ĐNA, đồng thời đây cũng là môn thể thao phổ biến trên thế giới (hiện đã có mặt ở trên 30 nước). Việc Việt Nam đăng cai nhiều giải đấu tầm cỡ quốc tế đã chứng tỏ vị thế của Việt Nam về môn võ thuật này. Hiện tại, Vovinam Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho nhiều kế hoạch quan trọng như: việc đăng cai tổ chức Hội nghị thành lập Liên đoàn Vovinam Quốc tế (dự kiến diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào tháng 9/2008); tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập môn phái của Liên đoàn Vovinam Việt Nam; tổ chức thành công môn Vovinam tại ASIAN Indoor Games 3; vận động đưa Vovinam vào nội dung thi đấu chính thức tại SEA Games 25 (Lào - 2009)...

Số tiền 1,5 tỷ đồng chưa phải là nhiều để Vovinam Việt Nam có thể trang trải tất cả mọi hoạt động từ công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện đến việc tổ chức và thi đấu... song có thể khẳng định đây là nguồn động viên lớn, tạo động lực để môn võ này được quảng bá rộng rãi hơn và thực hiện từng bước mục tiêu chinh phục đỉnh cao tại đấu trường khu vực và châu lục.

Thiên Hà 


 

Print
2440 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top