TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn Thanh niên Tổng cục TDTT ra quân dọn vệ sinh môi trường

2324 Lượt xem

Chiều 26/6, Đoàn Thanh niên Tổng cục TDTT đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường cơ quan, khuôn viên ở 36 Trần Phú. Tại buổi ra quân, các đoàn viên, thanh niên Tổng cục TDTT đã tham gia tổng vệ sinh môi trường, quét dọn và thu gom rác thải khu vực xung quanh và trong khuôn viên Tổng cục.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện, vai trò đi đầu của tuổi trẻ ngành TDTT trong việc cùng cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường sống, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống “Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh”; tạo nên một diện mạo mới với phương châm “Vì một môi trường không có rác và sống hài hòa với thiên nhiên” cùng chung sức góp một phần nhỏ bé của mình trong việc chống biến đổi khí hậu.

Image

Đoàn viên thanh niên Tổng cục TDTT ra quân dọn vệ sinh môi trường

Trước đó, thực hiện theo Công văn số 2138/BVHTTDL-KHCNMT của Bộ VHTTDL về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2020, Tổng cục TDTT đã  có công văn yêu cầu Thủ trưởng các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2020 với chủ đề “Hành động về thiên nhiên (Time for Nature)”.

Các hoạt động được tổ chức phải phù hợp với đặc thù và tình hình ở cơ quan, trong đó tập trung vào việc tổ chức tuyên truyền trực quan tại trụ sở hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 theo hướng tiết kiệm, hiệu quả. Cùng với đó thực hiện ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải, hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dung một lần tại địa bàn nơi cơ quan, đơn vị đóng trụ sở.

Đồng thời tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong việc không săn bắn động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng; không khai thác, đánh bắt, sử dụng cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tổng cục yêu cầu các cơ quan báo chí trực thuộc Tổng cục tăng thời lượng đưa tin, bài, thông điệp và các hoạt động tổ chức “Tháng hang động vị môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020.

Với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên" (Time for Nature), năm 2020 là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

KC

Print
2324 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top