CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Điền kinh Việt Nam chuẩn bị vòng 3 giải Grand Prix

2832 Lượt xem

Sau khi vòng 2 giải Điền kinh Grand Prix Châu Á tại Nakhon Ratchasima - Thái Lan (bắt đầu từ 23-6) kết thúc, các VĐV Điền kinh Việt Nam lại tiếp tục có một cơ hội thử thách mới ở vòng 3 giải Grand Prix (tổ chức tại Việt Nam) vào ngày 30/6 tới đây. Giải này cũng là cơ hội cuối cùng để các VĐV giành điểm tham dự Olympic Bắc Kinh 2008.

Sau khi vòng 2 giải Điền kinh Grand Prix Châu Á tại Nakhon Ratchasima - Thái Lan (bắt đầu từ 23/6) kết thúc, các VĐV Điền kinh Việt Nam sẽ tiếp tục thử thách mới với vòng 3 giải Grand Prix (tổ chức tại Việt Nam) vào ngày 30/6. Giải là cơ hội cuối cùng để các VĐV tích điểm, giành vé chính thức tham dự Olympic Bắc Kinh 2008. Đến nay, đã có trên 160 VĐV đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ đạt tiêu chuẩn tham dự giải này. Các VĐV xuất sắc nhất sẽ tranh tài ở 18 nội dung cá nhân và 4 nội dung tiếp sức.

Các VĐV Điền kinh đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho vòng 3 Grand Prix Châu Á được tổ chức tại Việt Nam (Ảnh: T.Dương)
Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết, 8 VĐV mạnh nhất Việt Nam đã đạt chuẩn có mặt tại giải đấu này gồm: Vũ Thị Hương, Nguyễn Văn Huynh (100m); Bùi Thị Nhung, Nguyễn Duy Bằng (Nhảy cao); Nguyễn Đình Cương, Trương Thanh Hằng (1500m); Nguyễn Văn Khoa (3000m, 5000m); Nguyễn Thị Nụ (400m rào). Bên cạnh đó, Điền kinh Việt Nam cũng được bổ sung 23 VĐV tham gia giải này ở 2 nội dung: cá nhân và tiếp sức. Hiện tại, các VĐV tham dự 2 vòng Grand Prix đang tích cực tập luyện tại các Trung tâm HLTT quốc gia.

Mới đây Liên đoàn Điền kinh quốc tế đã công bố Điền kinh Việt Nam đạt 2 suất đặc cách tham dự Olympic Bắc Kinh mà không cần đạt chuẩn tại giải này. Cho đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức giải Grand Prix (tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình) đang được tiến hành khẩn trương. CSVC của SVĐ quốc gia Mỹ Đình có thể đáp ứng tốt các yêu cầu chuyên môn cho giải đấu. Hơn nữa, với kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế lớn, giải Grand Prix được tại Việt Nam chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp.

Việc tìm kiếm Nhà tài trợ cho giải đấu này cũng đang được tiến hành khẩn trương. Dự kiến, kinh phí tổ chức giải sẽ là 1,6 tỷ đồng, Nhà nước sẽ hỗ trợ 1/3 kinh phí, số còn lại, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ thu từ các hoạt động tài trợ, quảng cáo. Hiện tại, đã có nhiều đối tác sẵn sàng tham gia các hoạt động tài trợ cho sự kiện thể thao quan trọng này.

N.Quang
 

Print
2832 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top