TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại sứ Trung Quốc Zhang Jianwei tham dự sự kiện Rước đuốc vui nhộn của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 tại Kuwait

374 Lượt xem

Ủy ban Olympic Kuwait đã tổ chức sự kiện Rước đuốc vui nhộn trong khuôn khổ Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu tại trụ sở ở Thành phố Jaber Al Ahmad. 05 trường học ở Kuwait đã cử tổng cộng 182 học sinh tham gia sự kiện.

Các hoạt động của dự kiện gồm một loạt các bài tập khởi động trước cuộc chạy đua quanh đường chạy điền kinh trong khu liên hợp thể thao sang trọng.

Đại sứ Trung Quốc Zhang Jianwei tham dự Asian Games Fun Run tại Kuwait (Ảnh:ocaisa)

Các học sinh nam và nữ giành chiến thắng ở mỗi nội dung được trao thưởng linh vật của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 cùng với huy chương và giấy chứng nhận tham dự sự kiện.

05 trường học tham dự sự kiện Rước đuốc gồm: Trường Tương lai, Trường Ấn Độ AMSB, Trường song ngữ Ajial, Trường Kuwait và Trường Anh quốc Kuwait. Sự kiện Rước đuốc vui nhộn Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 vinh dự chào đón Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam tới tham dự.

Tham gia trao giải thưởng cho các học sinh tại sự kiện rước đuốc vui nhộn trong khuôn khổ Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022, Đại sứ Trung Quốc Zhang Jianwei bày tỏ lời cảm Ủy ban Olympic Kuwait đã tổ chức Giải chạy Asian Games Fun Run đặc biệt này để quảng bá cho sự kiện ý nghĩa này.Đồng thời 

Đại sứ Zhang Jianwei cũng chia sẻ cảm giác thú vị khi chứng kiến số lượng ấn tượng học sinh tham dự sự kiện này. Các em nhỏ tham gia Giải chạy Asian Games Fun Run đã được tận hưởng những giờ phút vui chơi cùng nhau.

Hướng tới Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, sẽ diễn ra từ ngày 23 /9 -8/10/2023, tại Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, Đại sứ Trung Quốc Zhang Jianwei cho biết: Hàng Châu là một thành phố xinh đẹp và thành phố chủ nhà mong được chào đón tất cả mọi người đến thăm với lòng hiếu khách tốt nhất.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu là một nền tảng rất quan trọng để tăng cường tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Kuwait. Trung Quốc và Kuwait có tình hữu nghị sâu sắc và lịch sử hợp tác tốt đẹp lâu dài.

Sau Asian Games Fun Run, các học sinh chia thành các nhóm nhỏ để chơi một số trò chơi thể thao như bóng đá, đấu kiếm trẻ em, nhảy dây, bắn cung và bóng bàn.

Chủ tịch Thomas Bach khẳng định phải tiếp tục trừng phạt Nga và Belarus 

Mặc dù không thể tham dự Diễn đàn của Liên đoàn quốc tế vì có kết quả dương tính với Covid-19, tuy nhiên Chủ tịch Thomas Bach vẫn đưa ra một thông điệp nghiêm khắc rằng "các biện pháp trừng phạt chống lại Nga và Belarus phải được duy trì" chừng nào cuộc xâm lược Ukraine vẫn tiếp diễn.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trước khi tham dự sự kiện ở Lausanne, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, Chủ tịch Thomas Bach chỉ có các triệu chứng nhẹ.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Ng Ser Miang đã thay mặt Chủ tịch Thomas Bach đọc bài phát biểu tại Diễn đàn của Liên đoàn quốc tế . Trong đó nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt đối với Chính phủ Nga và Belarus phải và sẽ được duy trì vững chắc. Khuyến nghị rằng Liên đoàn quốc tế không công nhận các cuộc thi thể thao ở Nga và Belarus và không có biểu tượng quốc gia nào của các quốc gia này được hiển thị tại bất kỳ sự kiện thể thao nào cũng phải được tiếp tục thực hiện.

Chủ tịch Thomas Bach cũng nhấn mạnh rằng nếu thể thao được phép trở thành một công cụ chính trị thì nó sẽ sụp đổ. Quan chức người Đức cảm thấy rằng các quyết định về việc tham gia nên được đưa ra hoàn toàn dựa trên thành tích thể thao.

Chủ tịch Thomas Bach tuyên bố rằng chiến tranh đã đặt tổ chức vào một tình thế khó khăn vì họ cảm thấy rằng tổ chức sẽ vi phạm các giá trị của mình bằng một trong hai quyết định.

Chủ tịch Thomas Bach chỉ ra những khó khăn để giải quyết vấn đề này bằng các biện pháp bảo vệ mà Ủy ban Olympic quốc tế phải thực hiện. Đây là lý do tại sao Ủy ban Olympic quốc tế phải tiếp tục thảo luận về những cách thức để có thể vượt qua tình trạng tiến thoái lưỡng nan bằng các biện pháp bảo vệ này cho các VĐV.

Ủy ban Olympic quốc tế chỉ có thể làm như vậy nếu Phong trào Olympic đoàn kết với nhau, nếu các Liên đoàn quốc tế tiếp tục tuân theo các biện pháp trừng phạt và bảo vệ được khuyến nghị của Ủy ban Olympic quốc tế.

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi Mustapha kì vọng teqball sẽ có mặt tại Đại hội thể thao châu Phi năm 2027 

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi Mustapha Berraf cho biết tổ chức này đang tìm cách đưa teqball trở thành một phần của chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Phi năm 2027

Chia sẻ bên lề Giải vô địch Teqball thế giới, Chủ tịch Mustapha Berraf đánh giá tầm quan trọng của Đại hội thể thao châu Phi năm 2023 là bước đệm để hiện thực hóa mục tiêu nêu trên.

Mặc dù tham gia Đại hội thể thao châu Phi năm 2023 với tư cách là môn thể thao biểu diễn, nhưng Chủ tịch Mustapha Berraf hy vọng môn Teqball sẽ trở thành môn thể thao được trao huy chương tại Đại hội thể thao châu Phi năm 2027.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi đã xây dựng một kế hoạch khả thi để đưa teqball thành một môn thể thao được công nhận trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội thể thao châu Phi vào năm 2027. Chính vì vậy, Đại hội thể thao châu Phi năm 2023 được ví là tương lai của môn thể thao này.

Chủ tịch Mustapha Berraf nhấn mạnh rằng môn thể thao này đang ngày càng trở nên phổ biến ở Châu Phi và cũng là môn thể thao được lựa chọn để luyện tập hàng ngày. Thực tế này phản ánh một bước tiến tuyệt vời mà các nhà lãnh đạo môn Teqball đã làm được.

42 quốc gia châu Phi đã áp dụng việc thực hành bộ môn thể thao kết hợp kỹ thuật với sự khéo léo liên quan đến lối chơi và kỹ năng.

Teqball đã sẵn sàng góp mặt tại Đại hội thể thao bãi biển châu Phi ở Tunis, cũng như Đại hội thể thao thanh niên châu Phi năm 2023 ở Brazzaville.

Chủ tịch Mustapha Berraf lưu ý rằng dân số ở Châu Phi nhiều hơn cả Trung Quốc và Ấn Độ cộng lại, điều này cũng cho thấy tiềm năng phát triển của môn thể thao teqball ở lục địa châu Phi. Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi là một trong những tổ chức đầu tiên ký Biên bản thỏa thuận hợp tác liên quan đến teqball.

Đại hội thể thao châu Âu năm 2023 tại Kraków-Małopolska cũng dự kiến đưa teqball vào chương trình thi đấu. Đại hội thể thao châu Phi 2023 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 4 -19/8 /2023.

Hiệp hội Bóng bàn Sri Lanka triển khai chương trình mang tên ‘Giới tính của tôi, Sức mạnh của tôi’ 

Theo báo cáo của Ủy ban Olympic Quốc gia Sri Lanka, 155 phụ nữ và trẻ em gái đã tham gia chương trình phát triển “Giới tính của tôi, Sức mạnh của tôi” do Hiệp hội Bóng bàn Sri Lanka thực hiện.

Chương trình huấn luyện bóng bàn toàn nữ được tổ chức tại Colombo, Jaffna và  Central College Jaffna vào tháng 11.

Hoạt động này được triển khai bởi Ban Công tác Phụ nữ, Ban Huấn luyện và Phát triển và Ban Thi đấu của Hiệp hội Bóng bàn Sri Lanka dưới sự chỉ đạo, điều hành của Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế.

Tổng cộng có 155 phụ nữ và trẻ em gái tham gia các đợt tập huấn và 152 người đăng ký tham dự giải vô địch toàn đảo, đây không phải là giải đấu xếp hạng.

A.T biên dịch

Print
374 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top