TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Thể thao Hà Giang tập trung vào các môn thế mạnh

417 Lượt xem

Trong những năm gần đây, Hà Giang đã và đang khẳng định được vị trí là một trong những tỉnh miền núi có phong trào TDTT phát triển.  Việc triển khai Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã phát huy hiệu quả, ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng.

Phát triển TDTT đồng bộ

Nhiều CLB, đội, nhóm TDTT cơ sở được hình thành. Cùng với đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện TDTT từng bước được hoàn thiện, nhất là hệ thống các thiết chế văn hóa – thể thao ở cơ sở. Hiện toàn tỉnh có 100% huyện, thành phố có trung tâm văn hóa - thể thao cấp huyện; 60% cấp xã có trung tâm văn hóa thể thao cấp xã; 50% thôn bản có nhà văn hóa, khu thể thao thôn bản. Cấp tỉnh, các công trình thiết yếu như Sân vận động, Nhà thi đấu, khu nhà nghỉ cho VĐV, HLV… được đầu tư, nâng cấp sửa chữa thường xuyên, đáp ứng yêu cầu đào tạo, huấn luyện thể thao đỉnh cao của tỉnh.

Đặc biệt, công tác xã hội hóa hoạt động TDTT ngày càng được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, đơn vị, cá nhân…, tạo đà cho phong trào TDTT ngày càng phát triển toàn diện, hiệu quả. Đến nay, toàn tỉnh có 24% số người tập luyện TDTT thường xuyên, 10,2% gia đình thể thao, 530 câu lạc bộ, 1.580 điểm nhóm tập TDTT, có 2.915 số đội thể thao cơ sở, số lượng các giải đấu phong trào trên 877 giải/năm.

Sự phát triển của phong trào TDTT quần chúng đã tạo đà cho thể thao thành tích cao của tỉnh ngày càng khởi sắc. Trong giai đoạn 2011-2021, đoàn VĐV Hà Giang đạt được tổng số 357 huy chương các loại; hàng năm có từ 2 - 3 VĐV được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, tham gia thi đấu các giải quốc tế và châu lục...  Đặc biệt, trong mấy năm trở lại đây, với sự đầu tư  mạnh  mẽ của ngành TDTT tỉnh, nhiều VĐV Hà Giang đã ghi danh tại các giải đấu châu lục. Cụ thể, năm 2018, Hà Giang có 4 VĐV  (3 VĐV PencakSilat, 1 VĐV Wushu) được gọi vào đội tuyển và tuyển trẻ quốc gia, tham gia thi đấu giải trẻ thế giới và đạt 1HCB. Năm 2019, hai VĐV Phù Thái Việt và Vương Thanh Tùng đã đóng góp 2 HCB vào thành tích của đoàn TTVN tại SEA Games 30. Tiếp đến SEA Games 31, VĐV Hoàng Hà Giang (Bóng ném) đã xuất sắc giành HCV.

Công tác đào tạo VĐV được thực hiện đúng quy trình và bài bản theo 3 tuyến (đội năng khiếu, tuyển trẻ và đội tuyển của tỉnh), trong đó công tác đào taọ  trẻ luôn được đặc biệt quan tâm. Số VĐV hệ đào tạo tập trung theo đề án của tỉnh được duy trì thường xuyên từ 80 VĐV năm 2016 lên 120 VĐV năm 2022...

Vovinam là môn thể thao mà Hà Giang sẽ góp mặt tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần này (Ảnh: Q.Hòa)

Nỗ lực hướng tới mục tiêu cải thiện thứ hạng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Trong năm 2022, ngoài việc cử VĐV tham gia các giải đấu quốc gia theo kế hoạch, Hà Giang đặc biệt nỗ lực trong công tác chuẩn bị lực lượng VĐV tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX – sự kiện được tổ chức tại Quảng Ninh và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 9-21/12 tới.

Tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, đoàn thể thao Hà Giang có 10 HLV, 60 VĐV, tranh tài ở 6/43 môn thể thao trong chương trình Đại hội, bao gồm: Pencak Silat, Wushu, Muay Thai, Vovinam, Kickboxing và Bóng ném. Đây cũng chính là những môn nằm trong Đề án phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh.

Theo lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Hà Giang: trong số 6 môn tham gia tranh tài tại Đại hội lần này, Hà Giang đặt hy vọng vào các môn: Pencak Silat, Wushu và Muay Thái. Đây cũng chính là 3 môn thể thao trọng điểm mà Hà Giang triển khai thực hiện đầu tư từ 2019 đến 2022 nhằm chuẩn bị cho ngày hội thể thao lớn nhất quốc gia.

Hướng tới Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX, ngành VHTTDL Hà Giang đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ từ khâu tuyển chọn đến tập huấn cho VĐV được thực hiện bài bản, kỹ lưỡng nhằm giúp các VĐV đạt được điểm rơi phong độ và có sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn cũng như tâm lý thi đấu ổn định.

Chỉ tiêu của đoàn Hà Giang tại Đại hội lần này là sẽ đứng thứ 46 - 48 trên tổng số 65 tỉnh, thành, ngành tham dự. Đây cũng là chỉ tiêu cao so với điều kiện của tỉnh và thực tế đầu tư của các địa phương, đơn vị trong cả nước.

VD

Print
417 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top