TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022: Thể thao Hải Dương kỳ vọng ở những môn thế mạnh

2030 Lượt xem

Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương Vũ Khắc Lịch - Trưởng đoàn thể thao tỉnh Hải Dương cho biết: đoàn Hải Dương đặt chỉ tiêu giành từ 22-24HCV, 27 HCB, 26 HCĐ, giữ vững trong tốp 10 tỉnh, thành, ngành dẫn đầu Đại hội.

Mục tiêu này được xác định là nhiệm vụ khó khăn, bởi trong suốt 2 năm qua, ảnh hưởng của dịch Covid 19 đã khiến cho kế hoạch tập huấn của nhiều đội tuyển thể thao Hải Dương bị trì hoãn, thậm chí không thực hiện được như dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, thách thức, các đội tuyển Hải Dương đã không ngừng nỗ lực, chăm chỉ tập luyện và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành VHTTDL Hải Dương, công tác chuẩn bị cho Đại hội được ưu tiên hàng đầu.  Đặc biệt, từ trung tuần tháng 10, các đội tuyển thể thao thành tích cao của Hải Dương tiếp tục được cử đi tập huấn tại các tỉnh, thành có phong trào TDTT phát triển như: Đội bắn súng tập tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia, Hà Nội; pencak silat và muay Thái tập tại Quảng Ninh. Trước đó, một số đội tuyển khác cũng đã đi tập huấn dài hạn chuẩn bị cho đại hội như rowing, canoeing tập ở Hải Phòng; điền kinh, đấu kiếm, cử tạ, wushu, karate tập ở Hà Nội; bắn cung tập ở Thái Nguyên.

Đội tuyển rowing Hải Dương đã xuất sắc giành 2 HCV đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, đoàn Hải Dương gồm 214 thành viên, trong đó có 11 lãnh đạo, 1 chuyên gia, 27 HLV, 171 VĐV. Các VĐV Hải Dương tranh tài từ ngày 18/11- 20/12, tại 7 địa điểm với tổng số 19 môn, phân môn thể thao trong chương trình Đại hội gồm: Bắn súng, Vật, Bơi, Lặn, Điền kinh (tại Hà Nội), Đua thuyền Rowing, Canoeing, Aerobic (Hải Phòng), Karatedo (Ninh Bình), Cử tạ, Muay (Thanh Hóa), Bóng bàn (Hải Dương), Quần vợt, Boxing (Bắc Ninh), Bắn cung, Pencak Silat, Wushu, Đấu kiếm, Cầu lông (Quảng Ninh).

Đây cũng chính là những môn thể thao thế mạnh của Hải Dương được đầu tư trọng điểm và cũng chính là những môn mà các VĐV Hải Dương từng giành được thành tích cao trên các đấu trường quốc gia, quốc tế.

Trong số các môn thể thao trên, niềm hy vọng Vàng được đặt vào các môn như: Đua thuyền Roing, bóng bàn, bắn súng, lặn, đua thuyền, pencak silat... Đây cũng chính là những môn mà các VĐV Hải Dương đã từng giành thành tích cao tại các đấu trường quốc gia cũng như quốc tế. Đặc biệt tại SEA Games 31 vừa qua, các VĐV như: Trần Quốc Cường (Bắn súng), Phạm Thị Thu (Lặn), Đình Nam (Pencak Silat), Nguyễn Đức Tuân (Bóng bàn), Phạm Hồng Quân (Canoeing), Nguyễn Thị Giang (đua thuyền rowing).. đã xuất sắc giành những tấm HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam. Họ cũng chính là những niềm tự hào của Thể thao Hải Dương ở nhiều giải đấu quốc gia.

Trong số các môn mà Hải Dương tham dự, Cử tạ, Bắn súng, Bắn cung, Lặn là những môn Hải Dương đặt chỉ tiêu cao nhất với 3 HCV mỗi môn. Đối với môn Cử tạ, Hải Dương đang sở hữu lực lượng VĐV có chuyên môn tốt và nhiều kinh nghiệm. Nổi bật là đô cử Trần Đình Thắng -. kiện tướng cấp quốc gia, từng giành HCV giải vô địch quốc gia, HCB giải trẻ châu Á; 2 HCV, 1 HCB tại Đại hội Thể thao toàn quốc; 3 HCV Giải vô địch cử tạ trẻ quốc gia...và hiện anh là lực sĩ số một của Hải Dương. Tiếp đến là môn Bóng bàn, Hải Dương được đánh giá là đội có các tay vợt mạnh đủ sức tranh chấp các nội dung đồng đội, đôi và cá nhân của nam ở Đại hội Thể thao toàn quốc năm nay.

Ngoài những gương mặt kể trên, VĐV thủ Phạm Thị Thu (môn Lặn) cũng là người được chờ đợi có kết quả tốt tại Đại hội lần này. Bởi cách đây chưa lâu, nữ tuyển thủ này đã thi đấu hiệu quả và giành tấm HCV trong nội dung ở môn lặn tại giải các VĐV bơi, lặn xuất sắc toàn quốc 2022 vừa kết thúc tại Tiền Giang.

Tin vui cho đoàn thể thao Hải Dương khi tại môn Rowing- môn thi đầu tiên của Đại hội, các VĐV Hải Dương đã xuất sắc giành 2 HCV/7 nội dung chung kết đầu tiên tại giải. Cụ thể, HCV đầu tiên là ở nội dung thuyền bốn nam (Nguyễn Hữu Thành/Trần Huy Tập/Bùi Văn Hoàn/Nhữ Đình Nam về nhất với kết quả 6’08”82) và HCV thứ 2 ở nội dung thuyền nam hạng nhẹ cá nhân (Bùi Văn Hoàn với thành tích 7’18”94). Với 2 tấm HCV giành được trong ngày thi đấu hôm nay (21/11), đội tuyển Rowing Hải Dương đã hoàn thành mục tiêu đặt ra.

VD

Print
2030 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top