TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao bãi biển châu Á sẽ được tổ chức sau khi Tam Á tuyên bố hết dịch

2420 Lượt xem

Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ Sáu tại Tam Á sẽ được tổ chức sau khi thành phố của Trung Quốc tuyên bố không còn vi rút corona Đó là tuyên bố mới của Hội đồng Olympic châu Á.

Một tuyên bố của Hội đồng Olympic châu Á cho biết về tuyên bố chính thức không có bất cứ một trường hợp dịch bệnh nào tại thành phố thuộc Đảo Hải Nam. Hội đồng Olympic châu Á cũng tin tưởng rằng công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao bãi biển lớn nhất khu vực đang diễn ra theo đúng tiến độ nhằm hướng tới mục tiêu tổ chức thành công kỳ Đại hội lần thứ sáu vào thời gian từ ngày 28 tháng mười Một đến ngày 6 tháng mười Hai.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam cho biết: đây là những tin tức mang tính khích lệ nhất trong thời gian này đối với 45 Ủy ban Olympic quốc gia thành viên cũng như toàn thể người dân thành phố Tam Á tỉnh Hải Nam. Trong suốt thời gian qua, Hội đồng Olympic châu Á đã không ngừng phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Olympic Trung Quốc và Ban tổ chức nước chủ nhà để nắm bắt tình hình bệnh dịch, chính vì vậy việc Tam Á không còn vi rút corona thực sự làm một tin rất vui.

Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao và chúc mừng chính quyền trung ương, chính quyền địa phương và chính quyền các cấp đã triển khai những phương thức và kế hoạch kiểm soát Covid-19 kể từ khi vi rút này bùng phát; đồng thời khẳng định sự tiếp tục ủng hộ các đối tác tại Trung Quốc, chung vai trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc Gou Zhongwen đã có bức thư gửi người đồng sự của mình là Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á Sheikh Ahmad Al Fahad Al Sabah để thông báo về việc sự bùng phát của vi rút corona cũng sẽ không làm gián đoạn công tác chuẩn bị cho Đại hội.

Tổ chức lễ khởi hành cho Máy bay Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản

Image

Japan Airlines và All Nippon Airways sẽ đồng hành cùng chiếc máy bay đặc biệt mang ngọn lửa Olympic đến Nhật Bản (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết, chiếc máy bay đặc biệt sẽ mang ngọn lửa Olympic đến Nhật Bản dự kiến ​​sẽ khởi hành từ sân bay quốc tế Tokyo đến Athens vào sáng ngày 18 tháng Ba. Lễ tiễn sẽ có sự tham dự của Đại sứ Hành trình rước đuốc Tadahiro Nomura, người đã từng giành Huy chương Vàng Olympic môn Judo tại Thế vận hội Athens 2004. Ngoài ra, còn có sự tham gia của đô vật Saori Yoshida, người đã giành Huy chương Vàng Olympic tại Athens 2004.

Đại sứ Hành trình rước đuốc Tadahiro Nomura và đô vật Saori Yoshida sẽ tới Athens để tiếp nhận Ngọn lửa trong một chiếc đèn an toàn đặc biệt. Những người tham dự lễ tiễn cũng sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang bảo vệ, rửa tay để cùng nhau thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn nhằm giảm thiểu sự lây lan của vi rút corona.

Các nhà báo và quan chức cũng được yêu cầu không tham dự buổi lễ nếu có các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm. Chiếc máy bay thực hiện nhiệm nụ được đặt tên là "Tokyo 2020 Go" sẽ đồng hành cùng phi hành đoàn của Japan Airlines và All Nippon Airways. "Tokyo 2020 Go" dự kiến ​​sẽ trở lại Nhật Bản vào ngày 20 tháng Ba. "Tokyo 2020 Go" sẽ hạ cánh xuống căn cứ không quân Matsushima ở tỉnh Miyagi và được chào đón bằng màn nhào lộn trên không của lực lượng Blue Impulse. Màn nhào lộn này sẽ biểu thị năm vòng tròn Olympic trên bầu trời.

Theo dự kiến, sẽ có phần chào đón của các học sinh trong vùng tuy nhiên nội dung này đã được hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút corona. Trong tuần đầu tiên, Ngọn lửa sẽ được trưng bày tại Công viên tưởng niệm phục hồi sóng thần Ishinomaki Minamihama ở thành phố Ishinomaki. Ngọn đuốc thiêng cũng sẽ có hành trình đặc biệt trên một đầu máy hơi nước được khôi phục sau thảm họa. Đường sắt Sanriku, hiện đang hoạt động trở lại sau khi đường ray bị phá hủy một phần bởi sóng thần năm 2011 cũng sẽ góp phần vào hành trình này.

Hành trình của ngọn đuốc sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng Ba và dự kiến ​​kéo dài 121 ngày.

Các sinh viên phấn khích với vai trò được giao tại Lễ thắp đuốc

Hai sinh viên đến từ Colorado Springs của Mỹ được nhận vinh dự sẽ tháp tùng ngọn đuốc Tokyo 2020 một chặng ngắn sau khi ngọn đuốc được thắp sáng.  Hai sinh viên này sẽ là những người đầu tiên được vinh dự tháp tùng ngọn đuốc tại Hy Lạo và chạy tiếp sức tới Làng Olympic cổ đại. Atharva Vispute, 17 tuổi và Shreya Krishnan, 15 tuổi đã được chọn từ một cuộc thi chạy do chương trình đại sứ trẻ vô địch-, một chương trình được triển khai dưới sự phối hợp của Olympic Mỹ và Bảo tàng Paralypic nhằm khuyến khích thế hệ trẻ trở thành đại sứ cho các giá trị Olympic và Paralympic.

Là ngôi nhà của Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ, Colorado kết nghĩa với Olympia cổ đại và các vận động viên từ chương trình đại sứ trẻ vô địch kể từ Lễ rước đuốc cho Rio 2016. Chia sẻ về niềm tự hào này với insidethegames, Shreya Krishnan cho biết, thật tuyệt vời khi được trao vinh dự này và thực sự xúc động khi những điều bạn được học ở trường đã hiện hữu tại đây, tại Hy Lạp. Cảm giác thật khó tả khi đi bộ trong thành phố và hồi tưởng lại lịch sử xuất phát từ đây.

Còn Vispute cho biết, không khí ở đây thật tuyệt vời, tôi không thể tưởng tượng cảm giác khi được mang Ngọn đuốc sẽ như thế nào. Cảm giác đó sẽ giống như một khoảnh khắc hội tụ tất cả những điều mà tôi đã học về Thế vận hội trong năm qua. Trước khi tôi tham gia chương trình này, tôi chỉ nghĩ rằng mình ở đây là để cảm nhận sự kết nối.

A.T

 

Print
2420 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top