CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cựu VĐV điền kinh 400m Donna Fraser được trao giải phụ nữ điền kinh thế giới của năm

725 Lượt xem

Donna Fraser, cựu VĐV chạy cự ly 400 mét của Anh, đã được vinh danh là Người phụ nữ của năm trong khuôn khổ Giải thưởng Điền kinh Thế giới năm nay.

Donna Fraser, 50 tuổi, đã có sự nghiệp thi đấu quốc tế rất thành công cũng như trở thành nhà vô địch vì bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong môn điền kinh.

Cựu VĐV điền kinh 400m Donna Fraser được trao giải phụ nữ điền kinh thế giới của năm (Ảnh: insidethegames)

Trên đường đua, Donna Fraser đã giành được danh hiệu 400m trẻ châu Âu vào năm 199, HCĐ Khối thịnh vượng chung năm 1998, hai HCĐ 4x400m thế giới vào năm 2005 và 2007, về thứ Tư trong trận chung kết Thế vận hội Olympic Sydney 2000.

Là người điều hành lãnh đạo giới của Điền kinh Thế giới kể từ năm 2019, Donna Fraser thường xuyên xuất hiện trong vai trò diễn giả tại các hội thảo trên web của cơ quan quản lý về chủ đề này, đồng thời thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông để nói về sự đa dạng và hòa nhập.

Donna Fraser đã đảm nhận các vai trò bao gồm lãnh đạo bình đẳng, đa dạng và tham gia tại Giải điền kinh Vương quốc Anh và vào năm 2021 và nhận được giải thưởng cho các dịch vụ vì sự bình đẳng, hòa nhập và đa dạng tại nơi làm việc.

Donna Fraser cũng đã từng là người được ủy thác, cố vấn và thành viên Hội đồng quản trị của nhiều tổ chức như London Marathon Charitable Trust, Women’s Sport Trust, British Athletes Commission, International Women’s Group và Her Spirit.

Chia sẻ với Điền kinh thế giới,  Donna Fraser cho biết, phụ nữ có những kỹ năng khác với đàn ông và chúng ta cần sự đa dạng trong suy nghĩ đó. Donna Fraser cũng bày tỏ vinh dự được tham gia chương trình lãnh đạo về giới này.

Giải thưởng Người phụ nữ của năm ghi nhận những người có đóng góp xuất sắc trong việc thúc đẩy tiến bộ bình đẳng giới trong thể thao. Năm nay, giải thưởng được công bố trong khuôn khổ Giải điền kinh thế giới 2022.

Học viện Olympic châu Âu tổ chức Đại hội thường niên tại Frankfurt 

Đại hội thường niên tại Frankfurt diễn ra với các cuộc thảo luận tập trung vào nhân quyền, các nội dung liên quan tới VĐV Nga và Belarus.

Hơn 50 đại biểu đã có mặt tại Đại hội thường niên được tổ chức dưới sự điều hành của Ban chấp hành mới được bầu tại trụ sở Liên đoàn Thể thao Olympic Đức.

Chủ tịch hiện tại của Học viện Olympic châu Âu Manfred Laemmer đã được nhất trí bầu lại cùng với Tổng thư ký Marion Guigon-Lacroix. Bernard Hilgers từ Hà Lan được bầu làm thủ quỹ mới, các Chủ tịch Mariia Bulatova của Ukraine và Ivans Klementjevs của Latvia sẽ phục vụ nhiệm kỳ thứ hai của họ. Clea Papaellina của Síp và Asta Sarkauskiene của Litva cũng là thành viên Hội đồng quản trị mới.

Đại hội thường niên cũng thông qua việc Học viện Olympic tiếng Malta chính thức trở thành một thành viên của Học viện Olympic châu Âu. Một kế hoạch chiến lược cho Học viện Olympic châu Âu trong 08 năm tới cũng đã được thông qua và sẽ sớm được công bố.

Ủy ban Y tế Quốc tế họp bàn về chính sách chống doping và chăm sóc y tế 

Ủy ban Y tế Quốc tế của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã có cuộc họp trực tiếp đầu tiên nhằm thảo luận về các chính sách chăm sóc y tế và chống doping. Cuộc họp cũng công bố bản cập nhật chung về các vấn đề thuộc phạm vi điều chỉnh của Ủy ban Y tế Quốc tế.

Bên cạnh nội dung liên quan tới các hướng dẫn thực hiện chính sách chống doping mà Chủ tịch Ủy ban Dusan Hamar đề cập tới, công tác kiểm tra doping và các hoạt động chăm sóc y tế, công tác chuẩn bị cho Lake Placid 2023 và Thành Đô 2021 cũng được đưa ra thảo luận.

Quyền chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Leonz Eder, tổng thư ký Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Eric Saintrond, tổng giám đốc Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Paulo Ferreira và phó chủ tịch Ủy ban Y tế Quốc tế Tapio Kallio đã tham dự và đóng góp ý kiến tại cuộc họp. Ngoài ra còn có các điều phối viên chống doping Tom Crisp, điều phối viên giáo dục Ian Murphy và các thành viên Ủy ban Y tế Quốc tế Koichi Watanabe, Jose Garza, Kadirhan Sunguroglu, Pietro Rettagliata và Carlos Magalhaes.

Các đề xuất cải thiện việc kiểm tra doping và chăm sóc y tế đã được đưa ra sau khi các thành viên dự họp tiến hành đánh giá các báo cáo từ tất cả các Giải vô địch thế giới các trường đại học thuộc quyền quản lý của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế và Giải vô địch thế giới các trường đại học vào năm 2022. Các VĐV chuyển giới và chính sách của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế cũng là những nội dung được quan tâm thảo luận tại cuộc họp.

Ủy ban Y tế Quốc tế của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế được thành lập vào năm 2019.

Các quan chức của Brisbane thăm Barcelona

Các quan chức từ Brisbane đã đến Barcelona để học hỏi kinh nghiệm từ các quan chức thành phố thông quan tiến hành các chuyến thăm thực địa. Tính đến nay đã 30 năm kể từ khi thành phố Tây Ban Nha tổ chức Thế vận hội Olympic 1992.

Đoàn khảo sát do Phó Thị trưởng Brisbane Krista Adams dẫn đầu được thực hiện thông qua chương trình Hợp tác Khu vực và Đô thị Quốc tế. Brisbane tìm kiếm những lợi ích và cải tiến mà Barcelona có thể mang lại cho thành phố của mình thông qua cách thức tổ chức Thế vận hội Olympic.

Chương trình Châu Á – châu Úc của Hợp tác Khu vực và Đô thị Quốc tế mong muốn cải thiện các thành phố thông qua thể thao và các chiến lược bền vững để tạo ra tác động đến cộng đồng.

Giám đốc điều hành của Viện Phát triển Đô thị tại Hội đồng Thành phố Barcelona David Martinez  ​​đã giới thiệu Mô hình Superblocks cho thành phố để quản lý giao thông và giải phóng không gian công cộng, khuyến khích mọi người tập thể dục thông qua hình thức đi bộ và sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Đoàn khảo sát đã đến Barcelona Activa, để tìm hiểu thêm về mối quan hệ đối tác của thành phố với các công ty mới thành lập; tiếp theo là tham dự các cuộc họp tại Làng Olympic đã được sử dụng tại Thế vận hội Olympic năm 1992.

Sau khi thành phố tổ chức Thế vận hội Olympic, Barcelona đã phát triển các cộng đồng trên bờ biển và cải thiện các khu công nghiệp cũ, tái sử dụng các địa điểm không sử dụng.

Các đại diện của Brisbane và chương trình Hợp tác Khu vực và Đô thị Quốc tế cũng đến thăm Bảo tàng Olympic để gặp gỡ giám đốc Lễ Khai mạc và Bế mạc tại Barcelona 1992 Josep Roca, để cùng nhau chia sẻ suy nghĩ về cách thức để lại một di sản xã hội đầy ảnh hưởng ở Úc sau năm 2032, khi Brisbane dự kiến ​​tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè.

Hàng Châu hướng tới mục tiêu không rác thải tại Đại hội thể thao châu Á năm 2022 

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 đã cam kết một môi trường xanh tại sự kiện này, với mục tiêu tạo ra " Đại hội thể thao châu Á không chất thải" để giảm lượng chất thải rắn của sự kiện. Điều này cũng nhằm hiện thực hóa mong muốn giảm lượng khí thải "hơn 10 phần trăm so với các sự kiện khác". Song song đó, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng đã soạn thảo hướng dẫn thực hiện hệ thống "Đại hội thể thao châu Á không rác thải" trong và sau khi kết thúc ở các lĩnh vực như xây dựng, ăn uống, văn phòng và chỗ ở.

Các hướng dẫn về phân loại chất thải và giúp giảm chất thải rắn từ nguồn, cộng với việc sử dụng tài nguyên và xử lý chất thải không gây ô nhiễm tại các địa điểm thi đấu và khách sạn tiếp tân đều dễ dàng tiếp cận.

Ngoài ra, việc phân tích dữ liệu trực tuyến cho phép cảnh báo sớm hiệu quả, xử lý chất thải kịp thời và an toàn, đánh giá chính xác kết quả công việc và sẽ góp phần rất lớn vào việc trung hòa carbon trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022.

Trung Quốc là nước gây ô nhiễm lớn nhất thế giới, thải ra 10.065 triệu tấn carbon dioxide vào năm 2019, gần gấp đôi so với nước cao thứ hai là Hoa Kỳ.

Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 23/9 -8 /10/2023, sự kiện này đã bị hoãn lại một năm do các hạn chế về COVID-19 tại Trung Quốc.

A.T biên dịch

Print
725 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top