TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cuộc hành trình" tìm Đoàn Kiến Quốc

3118 Lượt xem

Ngày mai 19-8, VĐV Đoàn Kiến Quốc sẽ bắt đầu thi đấu ở nội dung đơn nam môn Bóng bàn. Với mong muốn đưa tới độc giả những thông tin chính xác và kịp thời nhất về tình hình tập luyện, chuẩn bị của cây vợt ĐNA cuối cùng có mặt tại Olympic, nhóm PV chúng tôi đã có chuyến tác nghiệp khá thú vị để tiếp cận thầy trò Nguyễn Đức Long và Đoàn Kiến Quốc tại Trung tâm Thể thao Hải Điện – địa điểm tập luyện dự phòng của 2 môn Bóng đá và Bóng bàn.

 

PV Chu Hưng và Đoàn Kiến Quốc

Ngày 19-8, VĐV Đoàn Kiến Quốc sẽ bắt đầu thi đấu ở nội dung đơn nam môn Bóng bàn. Với mong muốn đưa tới độc giả những thông tin chính xác và kịp thời nhất về tình hình tập luyện, chuẩn bị của cây vợt ĐNA cuối cùng có mặt tại Olympic, nhóm PV chúng tôi đã có chuyến tác nghiệp khá thú vị để tiếp cận thầy trò Nguyễn Đức Long và Đoàn Kiến Quốc tại Trung tâm Thể thao Hải Điện – địa điểm tập luyện dự phòng của 2 môn Bóng đá và Bóng bàn. 

Mặc dù các cán bộ của đoàn TTVN cũng không thể khẳng định chính xác địa điểm tập luyện của Đoàn Kiến Quốc bởi lịch tập luyện do BTC sắp xếp, dựa trên yêu cầu thực tế của các đoàn, nhưng nhóm PV chúng tôi vẫn quyết định tìm bằng được chỗ tập của Quốc để tiến hành phỏng vấn và ghi hình. 

Sau khi có mặt tại Nhà thi đấu Đại học Bắc Kinh, địa điểm thi đấu môn Bóng bàn, do có nguồn tin cho biết, ngay dưới tầng hầm của NTĐ này là sân tập của các VĐV Bóng bàn, chúng tôi mới “ngã ngửa” khi được biết, chúng tôi sẽ không được xuống khu tầng hầm bởi BTC mới có quy định, các PV không được phép tác nghiệp tại tất cả các điểm tập luyện. Chẳng lẽ lại ra về, vì bây giờ đến việc khẳng định thày trò Long - Quốc có ở đó hay không cũng bó tay vì trước đó điện thoại của HLV đã tắt máy. Gọi vào số cậu TNV tên Vũ đang dẫn đội Bóng bàn đi tập cũng vậy, đáp lại sự sốt ruột của chúng tôi vẫn chỉ là những tiếng tút dài. 

Đang lúc bí bách nhất, được sự tham mưu của BTV Việt Khuê (VTV3), tôi đánh liều gõ cửa Phòng trực ban Đội trưởng TNV khu vực Đại học Bắc Kinh để nhờ giúp đỡ. Mở cửa đón tôi là một cô gái còn khá trẻ, tên là Huang Mei, cô đúng là Đội trưởng TNV ở đây, sau khi nghe tôi trình bày khó khăn, Mei tỏ ra khá thông cảm và hứa sẽ điện thoại hỏi giúp chứ còn không thể để chúng tôi xuống khu vực tập luyện do đây là “lệnh” từ tổng hành dinh NOC.

Khoảng 10 phút sau, Huang Mei quay lại và thông báo; ở dưới hầm, có rất đông các đội đang tập, nhưng chắc chắn không có đội Việt Nam ở đó, Mei đã giúp đỡ chúng tôi đi hỏi từng bàn một, nhưng không có Quốc. May sao đúng lúc tôi quay lưng, đã định ra về tay trắng, thì cô TNV tốt bụng và nhiệt tình ấy lại bật mí… ngoài NTĐ Đại học Bắc Kinh này, còn có một địa điểm tập luyện dự phòng nữa, chỉ để dùng trong những tình huống bất khả kháng đó là Trung tâm Thể thao Hải Điện, nằm trên đường Yi He Yuan cách đây khoảng 2 cây số về phía Tây Bắc, nhưng khả năng Đoàn Kiến Quốc đang tập ở đó là rất ít, bởi vì, chiều nay, lúc 3h… đội Bóng đá Olympic Brazil (vừa quay về Bắc Kinh từ Thượng Hải) cũng sẽ tập ở đó để chuẩn bị cho trận Bán kết với Argentina. Chỉ kịp cảm ơn Huang Mei, chúng tôi liền nhanh chóng “kéo quân” sang Trung tâm Thể thao Hải Điện. 

Đúng là không sai bởi từ xa đã nhìn thấy quang cảnh đông nghẹt như đã từng xuất hiện tại Mỹ Đình cách đây nửa tháng khi có sự xuất hiện của Ronaldinho và đồng đội. 2 bên đường, cứ khoảng 10m lại thấy một xe cảnh sát, bình thường ở chỗ cửa từ chỉ cần các TNV làm việc, thì hôm nay, những công việc đó đã được thay thế bằng cảnh sát.

Rất đông các PV Brazil đã có mặt, đang xếp hàng làm thủ tục an ninh. Ngay như nhóm PV ảnh của BTC (phân biệt nhờ những chiếc áo pitch màu xanh lục có ghi chữ Pool, khác hẳn chiếc áo Kodak màu kaki mà BTC phát cho các PV ảnh bình thường) cũng không là ngoại lệ, khi buộc phải dỡ đồ nghề từ trên xe ô tô xuống để kiểm tra, động thái mà hàng ngày “đội quân lính cảnh” ấy - cách gọi đùa của PV ảnh Quang Thắng, Báo TTVN - không bao giờ biết tới. 

Chúng tôi len qua hàng người đông đúc ấy tiến vào trong khuôn viên của Trung tâm, các lối đi đã được rào cẩn thận, đều dẫn thẳng vào khu vực sân Bóng đá, nhằm ngăn chặn không cho các PV di chuyển lung tung. Chúng tôi không dám hỏi các TNV đang đứng rất đông ở đó vì sơ họ biết được mình vào đây hoàn toàn không phải vì đội quân Vàng Xanh kia như các bạn nghề khác, bởi lỡ căng hơn, có khi còn bị mời ra ngoài. 

Chưa biết sẽ phải làm thế nào thì đúng lúc ấy, điện thoại của BTV Đức Hùng đã kết nối được với cậu TNV tên Vũ đang đi cùng Quốc, chúng tôi mừng quýnh khi nhờ thế mà biết được HLV Đức Long và Kiến Quốc đang tập ở Nhà tâp số 3, nhưng thời gian kết thúc thì cậu ấy cũng chịu, vì ngay cả TNV cũng không được vào.

Tòa nhà số 3 nằm tít ở phía sau Trung tâm, trong khi để BTV Đức Hùng ở lại hỏi thăm, nhằm đánh lạc hướng mấy anh cảnh vệ đứng gác ở cửa, nhóm PV chúng tôi cuối cùng đã vào được phòng tập của Quốc, đúng là chỗ dự phòng, cả sàn tập mênh mông chỉ có mỗi 2 thầy trò Đức Long - Kiến Quốc đang tập, nhìn thấy chúng tôi vào cả 2 thầy trò đều mừng rỡ, dừng lại, trông Quốc khỏe, vui còn bản thân chúng tôi thì thở phào, bởi mục tiêu lớn nhất của mình đã đạt được, trong số báo ngày mai, độc giả, NHM sẽ được thấy những tấm hình về quá trình chuẩn bị của VĐV Đoàn Kiến Quốc tại kỳ Olympic lần này.

Chu Hưng

 


Print
3118 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top