CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cung thủ Tây Ban Nha kêu gọi 1.000 đoạn phim tập luyện nhằm gây quỹ cho cuộc chiến chống lại Covid-19

3758 Lượt xem

Theo đó, Cung thủ Ignacio Gomez Sancha đã chia sẻ về mong muốn gây một quỹ trị giá 22.000 đô la Mỹ với nỗ lực cứu trợ COVID-19 thông qua 1.000 đoạn phim tập luyện tại nhà riêng.

Các đoạn phim có thể được gửi cho Sancha thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Ý tưởng gây quỹ xuất phát từ việc cung thủ này cùng với các thành viên khác trong gia đình đã bị lây nhiễm Covid-19.

Cung thủ Sancha, 49 tuổi cho biết mục đích của ý tưởng này là để truyền tải động lực, để mọi người có thể thấy có rất nhiều người vẫn đang tập luyện tại nhà. Cung thủ Sancha cũng nhấn mạnh rằng mình và tất cả gia đình mặc dù nhiễm Covid-19 nhưng cho đến nay đã khỏi và khỏe mạnh. Chính vì vậy, mọi người không nên quá sợ hãi và hãy đến bác sĩ khám ngay khi có những triệu chứng đầu tiên. Đó là chìa khóa để sớm hồi phục.

Các cung thủ đã tham gia chương trình này gồm: nhà vô địch thế giới Tây Ban Nha David Garcia Fernandez và huấn luyện viên người Anh Richard Priestman.

Chương trình Đại sứ Olympic Ủy ban Olympic New Zealand sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trong thời gian đại dịch Covid-19

Image

Vận động viên Booker Neal, một trong những thành viên của Chương trình Đại sứ Olympic (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic New Zealand đã chuyển đổi hình thức tổ chức Chương trình Đại sứ Olympic từ trực tiếp sang trực tuyến do đại dịch Covid-19. Chương trình này được triển khai cũng đồng thời để truyền cảm hứng cho trẻ em trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Thông qua chương trình này, các vận động viên Olympic có thể thường xuyên tới thăm các trường học trên khắp đất nước (theo thông lệ) tuy nhiên do tình hình bệnh dịch và thực hiện cách ly nghiêm ngặt nên phải chuyển đổi sang hình thức kỹ thuật số.

Phụ trách giáo dục Ủy ban Olympic New Zealand Rob Page cho biết các bài thuyết trình đã được tích hợp để trình chiếu trực tuyến giữa các Đại sứ và trẻ em. Cũng theo Phụ trách giáo dục Ủy ban Olympic New Zealand Rob Page, các đại diện của Chương trình Đại sứ thường đến thăm khoảng 40.000 học sinh trên khắp đất nước mỗi năm. Các Đại sứ sẽ kể cho các em những câu chuyện về sự nghiệp của mình và triển khai các hoạt động truyền cảm hứng cho những học sinh theo đuổi ước mơ và sống theo lối sống năng động, lành mạnh.

Phụ trách giáo dục Ủy ban Olympic New Zealand Rob Page cũng nhấn mạnh rằng các chuyến thăm rất có lợi cho trẻ em. Các vận động viên dạy cho các em những vấn đề về sức khỏe và chương trình này mang lại kết quả giáo dục tích cực. Vì vậy, trong thời gian diễn ra đại dịch, Chương trình vẫn được triển khai thông qua các bài thuyết trình trực tuyến. Nhà vô địch môn cử tạ tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Richie Patterson là người chịu trách nhiệm phiên phát sóng trực tiếp đầu tiên trong 30 phút.

Bài thuyết trình của Richie Patterson đề cập tới sự kiên cường, truyền cảm hứng cho khán giả của mình thông qua hành trình đến Thế vận hội và cũng yêu cầu những người theo dõi tham gia một vài bài tập mà anh đề xuất. Vận động viên khúc côn cầu Brooke Neal lại chia sẻ về chủ đề thể hiện sự xuất sắc theo cách riêng của chính bạn. Patterson hy vọng rằng các học sinh sẽ học được điều gì đó từ bài thuyết trình của mình. Patterson cũng tự hào khi trở thành một Đại sứ vì có thể truyền cảm hứng cho trẻ em để có cuộc sống tốt hơn và hy vọng hình thức trực tuyến sẽ cho phép các Đại sứ tiếp cận nhiều trẻ em hơn vào thời điểm thực sự quan trọng này.

Thành viên Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 có kết quả dương tính với Covid-19

Theo đó, một thành viên của Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 đã nhận kết quả dương tính với Covid-19. Thông tin đã được xác nhận rằng một nam nhân viên ngoài ba mươi tuổi làm việc tại trụ sở của Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 đã dương tính với Covid-19 và nhân viên này ngay lập tức đã bị cách ly tại nhà.

Cũng theo thông báo của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, Ban tổ chức đã xác định những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và yêu cầu họ cách ly tại nhà ngay lập tức. Địa điểm cũng như khu vực người làm việc của người nhiễm bệnh được đóng cửa và khử trùng. Đội ngũ nhân viên của Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 hầu hết đã làm việc tại nhà suốt hơn hai tuần qua sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo cũng như sáu quận khác. Tình trạng khẩn cấp này hiện đã được mở rộng ra toàn bộ đất nước Nhật Bản.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 có khoảng 3.800 nhân viên thuộc các tổ chức như Ủy ban Olympic Nhật Bản, Ủy ban Paralympic Nhật Bản, Chính quyền thủ đô Tokyo và Chính phủ Nhật Bản. Tokyo 2020 cũng đã xây dựng một lực lượng đặc nhiệm để đối phó với các tình huống của Covid-19 đang lây lan nhanh chóng.

Đến nay, đã có hơn 11.500 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản, dẫn đến cái chết của 281 người.

AT

A.T

Print
3758 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top