CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công tác tổ chức giải Pencak Silat ĐNA lần thứ nhất đã đạt được những thành tựu ban đầu đáng biểu dương

2762 Lượt xem

Đến nay, sau 2 ngày thi đấu, có thể nói công tác tổ chức giải của đơn vị đăng cai đã đạt được những thành công ban đầu, đáng biểu dương. Một lễ khai mạc hoành tránh, đúng ghi lễ với nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và bạn bè quốc tế.

Với kinh nghiệm nhiều lần đăng cai tổ chức các giải đấu lớn, Tp. Hồ Chí Minh luôn là sự lựa chọn số 1 cho việc tổ chức các giải đấu Pencak Silat trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế. Cũng không phải ngẫu nhiên, Liên đoàn Pencak Silat quốc tế lại chọn Việt Nam để trao quyền đăng cai giải Pencak Silat ĐNA lần thứ nhất.

Hiện nay, "đại gia đình Pencak Silat" đã có hơn 54 thành viên và chỉ tính riêng từ năm 2004 đến nay đã có thêm 24 quốc gia của khu vực Trung Đông xin gia nhập. Vậy mà ở lần tổ chức đầu tiên này, Liên đoàn Pencak Silat quốc tế đã lựa chọn Việt Nam làm chủ nhà đăng cai giải Pencak Silat ĐNA, điều đó không chỉ cho thấy uy tín của TTVN đã được nâng tầm trên khu vực mà còn khẳng định sự phát triển mạnh mẽ và rất được yêu thích của môn thể thao này tại Việt Nam. Hơn nữa, với mong muốn đưa Pencak Silat vào chương trình thi đấu chính thức tại ASIAN Indoor Games 3 - một sân chơi lớn ở cấp độ Châu Á (sẽ được tổ chức tại Việt Nam năm 2009), giải Pencak Sialt ĐNA lần thứ nhất được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh còn là cơ hội tốt để thể hiện tính chuyên nghiệp của nước chủ nhà trong công tác tổ chức, nhằm kêu gọi, vận động sự ủng hộ của các quốc gia trong khu vực.

Đến nay, sau 2 ngày thi đấu, có thể nói công tác tổ chức giải của đơn vị đăng cai đã đạt được những thành công ban đầu, đáng biểu dương. Một lễ khai mạc hoành tránh, đúng nghi lễ và nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và bạn bè quốc tế. Các công tác khác như: an ninh, y tế, đón tiếp, tổng hợp kết quả thi đấu, trọng tài, cơ sở vật chất... đều được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chưa để một trường hợp đáng tiếc nào xảy ra. Đặc biệt, trong ngày thi đấu thứ 2, khi võ sỹ Nguyễn Duy Chiến (Việt Nam) ra đòn tấn công nguy hiểm tới đối thủ, khiến võ sỹ này ngã gục xuống sàn đấu và bị choáng, tổ y tế phục vụ giải đấu đã có những phản ứng nhanh nhạy và giúp VĐV cấp cứu kịp thời. Một yếu tố có thể dễ dàng nhận thấy tại giải đấu này là tính thẩm mỹ trong công tác tổ chức, điều hành giải đã được nâng lên rất nhiều và ngày càng thể hiện tính chuyên nghiệp...

Phát biểu về giải đấu, ông Nguyễn Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tp. Hồ Chí Minh phấn khởi nói: "Sau những nỗ lực của các thành viên chủ chốt Liên đoàn Pencak Silat quốc tế, giải Pencak Silat ĐNA lần thứ nhất đã được tổ chức và thật vinh dự cho Tp. Hồ Chí Minh khi chính là đơn vị đầu tiên đăng cai giải đấu. Nếu như giải đấu này được tổ chức thường xuyên và trở thành giải đấu truyền thống thì cơ hội cọ xát của các võ sĩ trong khu vực Đông Nam Á sẽ được gia tăng rất nhiều. Phía đơn vị đăng cai chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất cũng như tập trung cao độ để phối hợp, tổ chức thành công giải đấu".

NPV (truyền từ Tp. Hồ Chí Minh)
 

Print
2762 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top