TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cơ quan Chống Doping Thế giới áp đặt hạn chế kiểm tra phân tích trong sáu tháng đối với phòng thí nghiệm Havana

307 Lượt xem

Cơ quan Chống Doping Thế giới đã áp đặt hạn chế kiểm tra phân tích đối với phòng thí nghiệm chống doping ở Havana trong thời gian 06 tháng do lo ngại về phương pháp phân tích sắc ký khí/đốt cháy/khối phổ tỷ lệ đồng vị.

Sắc ký khí/đốt cháy/khối phổ tỷ lệ đồng vị là phương pháp chính thức để phát hiện pha tạp bất hợp pháp các phiên bản tổng hợp của steroid nội sinh, chẳng hạn như testosterone.

Cơ quan Chống Doping Thế giới áp đặt hạn chế kiểm tra phân tích trong 06 tháng đối với phòng thí nghiệm Havana (Ảnh: insidethegames)

Cơ quan Chống Doping Thế giới đã nhận được khuyến nghị từ Nhóm tư vấn chuyên gia phòng thí nghiệm về việc áp dụng hạn chế kiểm tra phân tích đối với cơ sở Cuba vì không tuân thủ Tiêu chuẩn quốc tế dành cho phòng thí nghiệm.

Phòng thí nghiệm đã được Cơ quan Chống Doping Thế giới thông báo về lệnh trừng phạt vẫn có cơ hội phản hồi khuyến nghị hoặc chấp nhận áp đặt hạn chế kiểm tra phân tích và các điều kiện liên quan.

Havana sau đó đã chấp nhận áp đặt hạn chế kiểm tra phân tích vào ngày 14/11, trước khi thời gian xử phạt bắt đầu vào ngày 16/ 11.

Trong thời gian diễn ra áp đặt hạn chế kiểm tra phân tích, Phòng thí nghiệm Havana có thể tiếp tục thực hiện các hoạt động chống doping thông thường của mình, theo Tiêu chuẩn quốc tế dành cho phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên, tất cả các mẫu thông thường yêu cầu phân tích sắc ký khí/đốt cháy/khối phổ tỷ lệ đồng vị sẽ được vận chuyển an toàn với chuỗi hành trình có thể chứng minh được để phân tới một phòng thí nghiệm khác được Cơ quan Chống Doping Thế giới công nhận.

Theo Tiêu chuẩn quốc tế dành cho phòng thí nghiệm, Cơ quan Chống Doping Thế giới chịu trách nhiệm công nhận và tái công nhận các phòng thí nghiệm chống doping để đảm bảo họ duy trì các tiêu chuẩn cao.

Quá trình giám sát được tiến hành cùng với Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Các phòng thí nghiệm ở Bucharest và Stockholm cũng đã bị xử phạt vì những sai sót trong phương pháp phân tích sắc ký khí/đốt cháy/khối phổ tỷ lệ đồng vị trong quá khứ.

Phái đoàn Liên đoàn Cử tạ Quốc tế kiểm tra giao thông, địa điểm và cơ sở hạ tầng ở Paris

Một phái đoàn của Liên đoàn Cử tạ Quốc tế đã hoàn thành chuyến thăm Paris trước khi thành phố đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic, để đánh giá các khía cạnh về thi đấu thể thao, giao thông, địa điểm, cơ sở hạ tầng và dịch vụ y tế.

Nhóm làm việc gồm có tổng thư ký Antonio Urso và thành viên Ban điều hành và đại biểu của Liên đoàn Quốc tế Matthew Curtain. Trong chuyến thăm kéo dài hai ngày, phái đoàn đã được tiếp đón bởi các thành viên của bộ phận thể thao Paris 2024, dẫn đầu là giám đốc thi đấu thể thao Aurélie Merle và Jacqueline White, người quản lý môn cử tạ và cử tạ người khuyết tật cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2024.

Các đại diện cấp cao của Liên đoàn Cử tạ Pháp bao gồm Chủ tịch Michel Raynaud và phó chủ tịch thứ nhất Jean-Paul Bulgaridhes cũng đã tham dự một phiên họp với Liên đoàn Cử tạ Quốc tế và Ban tổ chức Paris 2024 để thảo luận về các chiến lược phù hợp nhằm thúc đẩy hơn nữa môn thể thao này ở Pháp.

Nhóm làm việc cũng đến thăm địa điểm South Paris 6, nơi sẽ tổ chức môn cử tạ tại Thế vận hội ở khu phức hợp Paris Expo, cũng như các khách sạn được đề xuất để phục vụ các quan chức kỹ thuật và khách mời của Liên đoàn Cử tạ Quốc tế.

Đại biểu của Liên đoàn Quốc tế Matthew Curtain đã bày tỏ lời cảm ơn đội ngũ của Ban tổ chức Paris 2024 vì sự hiếu khách và cách tiếp cận hợp tác ọ khi làm việc với Liên đoàn Cử tạ Quốc tế để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho VĐV cũng như tạo điều kiện tốt nhất có thể cho môn thể thao này vào năm 2024.

Mặc dù còn hai năm nữa mới diễn ra thi đấu môn Cử tạ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, tuy nhiên các thành viên Liên đoàn Cử tạ quốc tế đã cảm thấy sự nhiệt tình và phấn khích của tập thể đang được xây dựng.

Cử tạ xuất hiện trong phiên bản đầu tiên của Thế vận hội Olympic hiện đại vào năm 1896 cũng như năm 1904 trước khi góp mặt thường xuyên kể từ năm 1920 trở đi. Các nội dung thi đấu dành cho nữ lần đầu tiên được đưa vào tại Thế vận hội Olympic mùa hè Sydney 2000.

Môn Cử tạ của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đã nhận được sự quan tâm lớn khi gần 1.300 VĐV đăng kí trong danh sách sơ bộ tham gia sự kiện vòng loại đầu tiên. Giải vô địch thế giới ILiên đoàn Cử tạ quốc tế, sẽ được tổ chức tại Bogota vào tháng 12.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil cảm ơn chủ nhà Olympic Nhật Bản 

Thị trưởng thành phố Hamamatsu, nơi tổ chức các đượt tập huấn của đoàn thể thao Brazil trong thời gian chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đã kêu gọi sự tiếp tục hợp tác giữa hai Bên.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil Paulo Wanderley đã tặng Thị trưởng Hamamatsu Yasutomo Suzuki một tấm bảng kỷ niệm trong chuyến thăm của nhóm Nhật Bản tới trụ sở mới của Ủy ban Olympic Brazil. Cùng đi với Thị trưởng Yasutomo Suzuki còn có Giám đốc Phát triển và Khoa học Thể thao Kenji Saito, Giám đốc truyền thông Kenji Saito Paulo Conde và Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Rio de Janeiro, Ken Hashiba.

Thị trưởng Hamamatsu Yasutomo Suzuki khẳng định đây là mối duyên mà Thế vận hội Olympic đã mang lại cho thành phố Hamamatsu và Ủy ban Olympic Brazil.

Thời gian đoàn thể thao Brazil tập luyện tại thành phố Hamamatsu đã khơi dậy sự quan tâm của giới trẻ thành phố Hamamatsu trong việc tập luyện thể thao. Chính vì vậy, thành phố Hamamatsu mong muốn duy trì mối liên kết này với Ủy ban Olympic Brazil.

Thành phố Hamamatsu ở tỉnh Shizuoka có cộng đồng người Brazil khoảng 10.000 người - lớn nhất ở Nhật Bản. Khoảng 76 VĐV Brazil đã sử dụng cơ sở vật chất này để chuẩn bị lực lượng cho các môn thể dục nhịp điệu, judo và bóng bàn. Quá trình tập huấn cũng bao gồm các buổi giao lưu với học sinh địa phương.

Suzuki đã trao cho tổng giám đốc Ủy ban Olympic Brazil Rogério Sampaio một lá thư của các thanh niên địa phương.

Viên đá đầu tiên được đặt tại Trung tâm thể thao dưới nước Colombes 

Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thế vận hội Olympic và Paralympic Amélie Oudéa-Castéra đã đặt viên đá đầu tiên để đánh dấu việc cải tạo Trung tâm thể thao dưới nước Colombes đã chính thức khởi động. Đây sẽ là địa điểm được đưa vào sử dụng tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Cấu trúc bên trong bao gồm tường và trần nhà sẽ được tháo dỡ trước khi lắp đặt bể bơi mới theo tiêu chuẩn Olympic.

Cùng tham dự Lễ động thổ còn có Thị trưởng Colombes, Patrick Chaimovitch; phó chủ tịch Hội đồng Bộ phụ trách Thể thao, Daniel Courtès; quận trưởng Hauts-de-Seine, Laurent Hottiaux; phó tổng giám đốc của Công ty Vận chuyển Công trình Olympic, Marion Le Paul; VĐV bơi Camille Lacourt và Alex Portal.

Bộ trưởng Amélie Oudéa-Castéra nhấn mạnh tầm quan trọng của Thế vận hội Olympic trong việc tái phát triển đô thị. Thế vận hội Olympic thực sự hữu ích cho đất nước bằng cách để lại một di sản lâu dài, đó là cách đặt việc luyện tập thể thao vào trung tâm cuộc sống hàng ngày.

Một phần của những cải tạo này là Trung tâm sẽ có một hồ bơi mới và hai cầu nhảy mới. Phòng tập tạ, nhà câu lạc bộ và nhiều không gian hành chính hơn để tổ chức các cuộc họp cũng sẽ được bổ sung.

Theo cơ quan Kiến trúc Arcos, tổng ngân sách cho việc tái phát triển là 59,1 triệu đô la Mỹ. Colombes, một xã cách trung tâm Paris 10 km, cũng sẽ tổ chức các giải đấu khúc côn cầu tại Sân vận động Yves-du-Manoir, địa điểm chính của Thế vận hội Olympic năm 1924.

A.T biên dịch

Print
307 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top