TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình Phát triển Giai đoạn 2 của Hội đồng Olympic châu Á sẽ mang lại lợi ích cho thể thao châu Á

112 Lượt xem

Bộ trưởng Thể thao của Cộng hòa Uzbekistan, H.E. Adham Ikramov, tin rằng thể thao ở châu Á sẽ được hưởng lợi to lớn từ Chương trình Phát triển Giai đoạn 2 của Hội đồng Olympic châu Á dành cho HLV và trọng tài, bắt đầu tại thủ đô của Uzbekistan vào tháng 11.

Hơn 200 huấn luyện viên và trọng tài có trình độ hàng đầu thế giới từ năm môn thể thao (quyền anh, judo, cử tạ bơi và vật) thuộc Giai đoạn 2 đã tập trung tại Tashkent để tham gia đào tạo cho các môn thể thao tương ứng. Bộ trưởng H.E. Adham Ikramov hoan nghênh động thái của Hội đồng Olympic châu Á đối với sự kiện có sự tham dự của đại diện từ 12 Ủy ban Olympic quốc gia khu vực Trung và Nam Á.

Chương trình Phát triển Giai đoạn 2 của Hội đồng Olympic châu Á được tin tưởng sẽ mang lại lợi ích cho thể thao khu vực (Ảnh: ocasia)

Bộ trưởng H.E. Adham Ikramov chỉ ra rằng Lục địa Châu Á sẽ trở nên mạnh mẽ hơn với sự đóng góp kỹ thuật tuyệt vời từ các HLV chuyên nghiệp trong 05 môn thể thao này. Đồng thời ông cũng đánh giá cao các Ủy ban Olympic quốc gia từ Trung Á và Nam Á đã nắm bắt được cơ hội hiếm có này.

Trưởng bộ phận phát triển VĐV và các dự án xã hội của Hội đồng Olympic châu Á Tony Tarraf cho biết, đây là thời điểm thú vị khi Hội đồng Olympic châu Á đang tạo ra bước đột phá mới bằng cách thực hiện chương trình phát triển của mình.

Hội đồng Olympic châu Á nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Ủy ban Olympic Quốc gia của Cộng hòa Uzbekistan cũng như các Liên đoàn thể thao Quốc tế và Liên đoàn Châu Á đã cử các đại diện tiêu biểu đến để thực hiện các bài học lý thuyết và thực tế.

Bên cạnh đó, Hội đồng Olympic châu Á cũng nhận được phản hồi tích cực rộng rãi từ tất cả các Ủy ban Olympic Quốc gia ở Tây Á, thậm chí cả các Liên đoàn thể thao Quốc tế và Liên đoàn Châu Á sau giai đoạn đầu. Đây không chỉ là cơ hội để học hỏi, mà còn là một nền tảng để kết nối và trao đổi ý tưởng với các đồng nghiệp đến từ các quốc gia khác nhau.

Chương trình trước đó ở Kuwait đã được tổ chức cho 12 Ủy ban Olympic quốc gia với hơn 09 môn thể thao, tổng số 520 HLV và trọng tài tham dự.

Các quốc gia tham dự lần này là Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Turkmenistan, Tajikistan, Uzbekistan, Bangladesh, Bhutan, Maldives, Nepal, Pakistan và Sri Lanka. Một khóa học khác trong chương trình dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào năm tới cho các Ủy ban Olympic quốc gia từ Đông Á và Đông Nam Á.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kyrgyzstan thăm trụ sở Ủy ban Olympic quốc tế 

Chủ tịch của Ủy ban Olympic quốc gia Kyrgyzstan, Sadyr Mamytov, đã được Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach chào đón tới Nhà Olympic ở Lausanne.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Sadyr Mamytov đã gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Thomas Bach và Ủy ban Olympic quốc tế đã ủng hộ các sáng kiến ​​của Ủy ban Olympic quốc gia Kyrgyzstan bằng cách tăng số lượng học bổng Đoàn kết Olympic cho giai đoạn năm 2022 - 2024 cũng như hỗ trợ các chương trình Đoàn kết Olympic.

Chủ tịch Sadyr Mamytov cũng đã báo cáo về những nỗ lực thu hút đầu tư địa phương và hình thành quan hệ đối tác với phong trào thể thao cũng như gia tăng gấp ba lần các chương trình Đoàn kết Olympic hay soạn thảo điều lệ mới.

Chủ tịch Thomas Bach cảm ơn Chủ tịch Sadyr Mamytov về chuyến thăm và chúc mừng Kyrgyzstan về thành công của các chương trình Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic quốc gia Kyrgyzstan. Chủ tịch Thomas Bach cũng đánh giá cao Kyrgyzstan về thành tích của các VĐV đỉnh cao trong các cuộc thi đấu quốc tế và chúc các VĐV Kyrgyzstan thành công tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Taekwondo thế giới mở cửa Trung tâm Huấn luyện Khu vực Riyadh 

Taekwondo thế giới đã chính thức cho ra mắt Trung tâm Huấn luyện Khu vực thứ 13 của tổ chúc này tại Học viện Thể thao Mahd ở Riyadh.

Cơ sở này được chỉ định là Trung tâm Huấn luyện Khu vực vào tháng Tư, nhằm mục đích nâng cao khả năng của các VĐV trẻ trên khắp đất nước và là một phần của mục tiêu phát triển Taekwondo ở Ả Rập Xê Út.

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue đã trao chứng chỉ công nhận cho Hashem Dagestani, phó chủ tịch của Học viện Thể thao Mahd trong buổi lễ ra mắt.

Tổng thư ký Taekwondo thế giới Jeongkang Seo, Phó chủ tịch Ủy ban Taekwondo người khuyết tật Usman Dildar, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Ả Rập Saudi Shaddad Al-Amri và Giám đốc điều hành Học viện Thể thao Mahd Sultan Al-Anizi cũng tham dự buổi lễ.

Taekwondo thế giới và Học viện Thể thao Mahd đã kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tạo điều kiện lẫn nhau trong các hoạt động nghiên cứu, thể thao, kinh doanh và giáo dục.

Chủ tịch Taekwondo thế giới Chungwon Choue bày tỏ sự vui mừng được tham dự buổi khai trương Trung tâm Huấn luyện Khu vực mới nhất của Taekwondo Thế giới tại Riyadh. Chủ tịch Chungwon Choue cũng khẳng định rằng Học viện Thể thao Mahd sẽ cung cấp điều kiện giáo dục và đào tạo cho các ngôi sao tương lai của Taekwondo để cạnh tranh tại các cuộc thi lớn của Taekwondo thế giới.

Trung tâm Huấn luyện Khu vực đầu tiên của Taekwondo Thế giới được đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2008 và các thành phố thủ đô khác cũng được triển khai theo kể từ đó, bao gồm Baku ở Azerbaijan, Tashkent ở Uzbekistan, Tehran ở Iran và Rome ở Ý.

Ngoài ra còn có trung tâm đã được chỉ định ở Xuxi và Thâm Quyến ở Trung Quốc, Friedrichshafen ở Đức, Manchester ở Anh, Muju ở Hàn Quốc, Rijeka ở Croatia và Lalitpur ở Nepal.

Cảnh sát Pháp bắt đầu triển khai các hoạt động để đạt được mục tiêu không tội phạm tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 

Cảnh sát Pháp hiện đang thực hiện một hoạt động mỗi ngày và với mỗi bộ phận để đạt được kế hoạch không tội phạm vào thời điểm diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Phát biểu trên Đài phát thanh Pháp với tư cách là khách mời của chương trình franceinfo 8:30 sáng, cảnh sát trưởng Paris Laurent Nuñez cho biết: Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã yêu cầu cảnh sát Pháp, ngay từ thời điểm này, thực hiện các hành động kiên quyết chống lại hành vi phạm pháp xung quanh các địa điểm của Paris 2024.

Cụ thể, để triển khai kế hoạch không tội phạm, trong vòng năm rưỡi tới, các sĩ quan Pháp sẽ thực hiện một hoạt động mỗi ngày và với mỗi bộ phận để chống lại hành vi phạm pháp như: chiếm đóng bất hợp pháp không gian công cộng, bán hàng rong và buôn bán ma túy.

Cảnh sát ở thủ đô của Pháp sẽ triển khai khoảng 1.000 công việc bổ sung liên quan tới các hoạt động chống tội phạm. Để tránh những hành động ác ý trong thời  gian diễn ra Thế vận hội Olympic 2024, trụ sở cảnh sát Paris sẽ tạo ra "vành đai bảo vệ".

Trong Lễ khai mạc, "vành đai bảo vệ” sẽ được đặt trên bờ sông Seine, cũng như ở tất cả các địa điểm. Những người từ chối khám xét sẽ không được vào khu vực này. Uớc tính khoảng 35.000 người sẽ được huy động, chưa tính đến vài nghìn nhân viên an ninh khác cũng sẽ có mặt tại Lễ khai mạc. Đối với các sự kiện khác tại Paris 2024 sẽ huy động từ 12.000 đến 45.000 người.

A.T biên dịch

Print
112 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top