TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình kiểm tra thử nghiệm trước khi Thế vận hội Paralympic chính thức khai màn

383 Lượt xem

Đó là khuyến nghị mà Nhóm quan sát viên độc lập của Cơ quan chống doping thế giới đã đưa ra đối với Ủy ban Paralympic quốc tế nhằm triển khai một chương trình thử nghiệm cụ thể trước khi các kì Thế vận hội Paralympic trong tương lai chính thức diễn ra.

Nhóm quan sát viên độc lập bao gồm các nhân viên của Cơ quan chống doping thế giới và các chuyên gia chống doping khác. Nhóm quan sát viên độc lập cho biết, đã đến các địa điểm trong suốt một kì Thế vận hội, hàng ngày để quan sát các yếu tố của chương trình chống doping đang được thực hiện như thế nào.

Chương trình kiểm tra thử nghiệm trước khi Thế vận hội Paralympic chính thức khai màn (Ảnh: insidethegames)

Nhóm nghiên cứu gồm 5 thành viên, do chủ tịch Cơ quan chống doping quốc gia Azerbaijan Shafag Huseynli chủ trì sẽ họp để xem xét báo cáo và xác định bất kỳ vấn đề hoặc điểm cải tiến tiềm năng nào.

Các nội dung quan sát chính bao gồm lập kế hoạch và thực hiện gián đoạn thử nghiệm, tuyển dụng và đào tạo nhân viên thu thập mẫu, quy trình miễn trừ sử dụng trị liệu và quy trình quản lý kết quả.

Vận chuyển và chuỗi hành trình lưu giữ mẫu, phân tích mẫu tại phòng thí nghiệm và lựa chọn VĐV, thông báo và quy trình thu thập mẫu là những lĩnh vực khác mà nhóm quan sát viên độc lập đã theo sát.

Nhóm quan sát viên độc lập đã đưa ra tổng cộng 16 khuyến nghị trong báo cáo dài 42 trang của mình. Trong số đó có đề xuất Ủy ban Paralympic quốc tế phải phát triển một chương trình thử nghiệm cụ thể trước thềm diễn ra các sự kiện và Thế vận hội Paralympic trong tương lai.

Nhóm quan sát viên độc lập cho biết Ủy ban Paralympic quốc tế cần liên lạc với các Tổ chức chống doping quốc gia có liên quan để đưa ra các khuyến nghị cụ thể cũng như chia sẻ thông tin tình báo và thông tin nói chung trong nỗ lực đảm bảo mức độ phù hợp của kiểm tra ngoài thi đấu đã được tiến hành trước Thế vận hội.

Báo cáo của Nhóm quan sát viên độc lập nhấn mạnh việc kiểm tra như vậy tốt hơn là được tiến hành cùng với sự cộng tác của các Tổ chức chống doping quốc gia để tránh các cuộc kiểm tra lặp lại và để đảm bảo rằng các VĐV có nguy cơ cao được kiểm tra một cách hiệu quả trước khi tham gia các sự kiện lớn. Một chương trình kiểm tra ngoài thi đấu như vậy sẽ đảm bảo rằng các VĐV có nguy cơ cao đã được kiểm tra đầy đủ trong vòng sáu tháng trước Thế vận hội.

Nhóm quan sát viên độc lập cũng đã khuyến nghị Cơ quan chống doping thế giới xem xét thành lập một đội đặc nhiệm vào thời điểm 12 tháng trước khi Thế vận hội bắt đầu cũng như thiết lập chính sách thu thập thông tin tình báo.

Các khuyến nghị khác bao gồm việc Ủy ban Paralympic Quốc gia đảm bảo thông báo cho đội của họ về các yêu cầu của quy trình miễn trừ sử dụng trị liệu, cải tiến trang web về chống doping và bắt buộc khóa học e-learning đối với các VĐV cho các Thế vận hội trong tương lai.

Huseynli lãnh đạo Nhóm quan sát viên bao gồm Ilaria Baudo của Ý, quản lý cấp cao về kiểm tra doping của Cơ quan chống doping thế giới, Mike Earl của Anh, Sameh Elray của Ai Cập và Adriana Escobar của El Salvador.

Phụ trách nhóm quan sát viên, Chủ tịch Azerbaijan Shafag Huseynli bày tỏ lời cảm ơn Ủy ban Paralympic Quốc tế và các đối tác quan trọng khác đã đóng góp vào thành công của chương trình chống doping của Thế vận hội. Chương trình sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự tận tâm của các nhân viên thu thập mẫu và tình nguyện viên, những người đảm bảo rằng các VĐV được hỗ trợ tốt trong suốt Thế vận hội bất chấp những hoàn cảnh chưa từng có do đại dịch gây ra.

Liên đoàn cử tạ quốc tế đặt mục tiêu cấp giấy phép chống doping cho tất cả các huấn luyện viên 

Liên đoàn cử tạ quốc tế đã đặt mục tiêu tất cả các huấn luyện viên phải có giấy phép chống doping sau khi Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 kết thúc.

Quan chức cấp cao môn cử tạ, Colin Irija (hiện đang tham gia hướng dẫn tại Chương trình phát triển giai đoạn 2 của Hội đồng Olympic châu Á ở ở Tashkent) đã khẳng định nội dung trên tại Hội thảo chống doping do Hội đồng Olympic châu Á tổ chức cho các huấn luyện viên và trọng tài cử tạ vào tháng 11.

Theo đó, Liên đoàn cử tạ quốc tế hy vọng rằng tất cả các huấn luyện viên sẽ sớm có giấy phép chống doping. Cơ quan quản lý cử tạ thế giới không khoan nhượng khi nói đến doping và muốn giáo dục các huấn luyện viên một cách nghiêm túc.

Ban điều hành Liên đoàn cử tạ quốc tế sẽ tổ chức cuộc họp bên lề Giải vô địch thế giới vào tháng 12 tại Bogota, Colombia, trong đó dự kiến ​​sẽ thông qua đề xuất liên quan đến việc cấp phép chống doping cho tất cả các huấn luyện viên.

Hiện tại, Liên đoàn cử tạ quốc tế đang thực hiện một chương trình thử nghiệm cấp phép huấn luyện viên ở châu Âu. Chương trình này sẽ làm căn cứ cho đề xuất sau đó sẽ được đưa ra cuộc họp Ban điều hành Liên đoàn cử tạ quốc tế rằng sau Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2022, tất cả huấn luyện viên phải có giấy phép chống doping.

Trước đó, Giám đốc Tổ chức chống doping khu vực Trung Á, ông Venera Abdulla, đã khẳng định rằng cử tạ được coi là môn thể thao có nguy cơ cao xảy ra vi phạm doping. Trích dẫn số liệu của Cơ quan chống doping thế giới, cử tạ là một trong những môn thể thao vi phạm cao nhất với 13% trường hợp.

Việc đưa hội thảo chống doping vào Chương trình Phát triển Hội đồng Olympic châu Á đã được sự đánh giá cao tất cả những người tham gia. Cử tạ là một trong năm môn thể thao nằm trong chương trình dành cho các huấn luyện viên và trọng tài từ 12 Ủy ban Olympic quốc gia ở Trung và Nam Á. Những môn khác là Quyền Anh, Judo, Bơi và Vật.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Kyrgyzstan Sadyr Mamytov cảm ơn Chủ tịch Thomas Bach về sự hỗ trợ phong trào Olympic trong cuộc họp ở Lausanne 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã chào mừng đoàn cán bộ Ủy ban Olympic Quốc gia Cộng hòa Kyrgyzstan do Chủ tịch Sadyr Mamytov làm trưởng đoàn đến thăm Lausanne.

Chủ tịch Thomas Bach và Chủ tịch Sadyr Mamytov đã gặp gỡ tại Nhà Olympic ở Thụy Sĩ. Tại đây, Chủ tịch Sadyr Mamytov đã đánh giá cao Chủ tịch Thomas Bach vì đã hỗ trợ các sáng kiến ​​của Ủy ban Olympic Quốc gia bằng cách tăng số lượng học bổng Quỹ Đoàn kết Olympic từ năm 2022 đến 2024 cũng như hỗ trợ các chương trình tương tự ở Kyrgyzstan.

Chủ tịch Sadyr Mamytov đã thông báo với Chủ tịch Thomas Bach về những nỗ lực của Ủy ban Olympic Quốc gia Cộng hòa Kyrgyzstan trong việc thu hút đầu tư địa phương và hình thành quan hệ đối tác trong cộng đồng thể thao quốc tế và soạn thảo một điều lệ mới. Các chương trình Đoàn kết Olympic ở Kyrgyzstan cũng đã tăng gấp ba lần trong giai đoạn mà ông Sadyr Mamytov đảm nhiệm vai trò Chủ tịch.

Mục đích của Quỹ đoàn kết Olympic là cung cấp hỗ trợ cho tất cả các Ủy ban Olympic Quốc gia liên quan đến các chương trình phát triển VĐV, đặc biệt là những nhu cầu lớn nhất.

Chủ tịch Thomas Bach đã chúc mừng Chủ tịch Sadyr Mamytov về các sáng kiến ​​mà Ủy ban Olympic Quốc gia Cộng hòa Kyrgyzstan đã triển khai thực hiện cũng như gửi lời chúc may mắn tới các VĐV Cộng hòa Kyrgyzstan trong những cuộc thi quốc tế sắp tới và tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Kyrgyzstan đã có thành tích tốt nhất ở một kì Olympic là tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 khi giành được hai HCB và một HCĐ. Các huy chương Thế vận hội Olympic mà các VĐV Cộng hòa Kyrgyzstan giành được đều đến từ môn Vật ngoại trừ HCĐ môn Judo của Aidyn Smagulov tại Thế vận hội Olympic mùa hè Sydney 2000.

Chủ tịch Thomas Bach cũng ghi nhận các hoạt động kỷ niệm Ngày Thế vận hội được tiến hành tại Kyrgyzstan và đánh giá cao việc thành lập Ủy ban VĐV.

A.T biên dịch

Print
383 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top