TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt, biểu dương đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam

2085 Lượt xem

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt, biểu dương đội bóng đá nữ Việt Nam vào chiều tối nay (18/10). Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nữ Việt Nam Lê Khánh Hải; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cùng các nhà tài trợ và phóng viên báo chí.

Image

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Bóng đá nữ Việt Nam đã giành được (Ảnh: Internet )

Tại buổi gặp mặt, Trưởng đoàn Bóng đá nữ Việt Nam Dương Vũ Lâm đã báo cáo thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thời gian qua, cũng như những khó khăn mà đội tuyển đang gặp phải. Ông Dương Vũ Lâm cho biết, hiện đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đang giữ thứ hạng 34 thế giới, thứ 6 tại châu Á, số 01 Đông Nam Á và nhiều thành tích ấn tượng. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Bóng đá nữ Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển, khả năng đạt được những thành tích cao tại đấu trường quốc tế và đang đứng trước cơ hội giành suất tham dự Vòng chung kết World Cup.

Với những thành tích ấn tượng trên, nhưng Bóng đá nữ Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn, hạn chế khi chưa nhận được nhiều quan tâm từ phía xã hội như bóng đá nam. Nhiều đội bóng gặp khó khăn trong việc tìm kinh phí hoạt động... Chính vì vậy, Trưởng đoàn Bóng đá nữ Việt Nam Dương Vũ Lâm bày tỏ mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tỉnh, địa phương quan tâm hơn nữa đến Bóng đá nữ cũng như có kế hoạch phát triển Bóng đá nữ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng được gặp mặt Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các cầu thủ và Ban huấn luyện của đội tuyển. Biểu dương và ghi nhận những thành tích mà đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã đạt được cũng như những đóng góp của đội tuyển nữ đối với sự phát triển của Bóng đá Việt Nam, trong đó gần đây nhất là chức vô địch tại giải bóng đá Đông Nam Á năm 2019, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng "Thành công trong bóng đá đã khó, thành công trong bóng đá nữ còn khó khăn gấp bội. Đây là một thành tích đáng tự hào, qua đó làm giàu thêm bảng thành tích của Bóng đá nữ Việt Nam".

Để có được thành tích ấy là cả một sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, đó còn là sự phấn đấu, hy sinh của các cầu thủ nữ đã cống hiến hết mình vì vinh quang của Tổ quốc. Chủ tịch Quốc Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng "thành tích của Đội tuyển Bóng đá nữ cũng chính là một phần thành tích của sự nghiệp giải phóng phụ nữ Việt Nam".

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ xúc động về những khó khăn mà những người làm bóng đá nữ, cũng như cá nhân từng cầu thủ đã phải trải qua trong hành trình vươn tới đỉnh vinh quang. Đối với các cầu thủ nữ, ngoài những khó khăn vè kinh tế, các em còn phải vượt qua những định kiến của xã hội,.. nhưng vượt qua tất cả, các nữ cầu thủ vẫn miệt mài, kiên trì tập luyện với tất cả tình yêu, niềm đam mê của mình để thi đấu thành công. Đây là điều đáng trân trọng và tự hào. Đó là tinh thần chiến binh của con cháu Bà Trưng, Bà Triệu: vừa kiên cường, dũng mãnh, nhưng không đánh mất sự mềm mại, dịu dàng, thể hiện rất rõ bản chất của phụ nữ Việt Nam là Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, tiềm năng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam là rất lớn, xuất phát từ niềm đam mê bóng đá của người dân Việt Nam. Và để biến những tiềm năng đó thành những kết quả cụ thể, đòi hỏi chúng ta phải có những chiến lược phát triển phù hợp.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị ngành TDTT và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cần tiếp tục nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp trong việc tổ chức các giải bóng đá nữ; bố trí các điều kiện tốt nhất cho đội tuyển quốc gia, tránh việc để các cầu thủ phải tập luyện và thi đấu trong điều kiện thiếu thốn. Bên cạnh đó, cũng cần phải quan tâm đến điều kiện vật chấtcũng như tinh thần đối với các cầu thủ, nhất là các cầu thủ nữ.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, từng Câu lạc bộ phải có sự nỗ lực, sáng tạo cũng như sự chung tay của các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc truyền thông bóng đá nữ để cho người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn, cổ vũ, động viên cho bóng đá nữ.

Bên cạnh đó, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, cần phải quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác đào tạo; học hỏi, nghiên cứu kinh nghiệm phát triển bóng đá học đường ở các nước trên thế giới để cơ hội chơi bóng của các trẻ em nữ được bình đẳng như các trẻ em nam. Mặt khác, cần quan tâm hơn nữa đến việc tôn vinh và phát huy vai trò của những người thầy, những huấn luyện viên đầy tâm huyết với bóng đá nữ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng kỳ vọng đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục phát huy tinh thần cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam, nỗ lực tập luyện hướng tới những mục tiêu cao hơn, xa hơn, trước mắt là đấu trường SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines và xa hơn là được tham dự World Cup bóng đá nữ vào năm 2023.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng cho mỗi thành viên đội tuyển nữ Việt Nam 30 triệu đồng, 1 điện thoại Iphone 11 và một bộ mỹ phẩm.

HP

Print
2085 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top