CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác huấn luyện và thành tích VĐV tại SEA Games 31

3591 Lượt xem

SEA Games 31 khép lại sau trận chung kết môn Bóng đá nam diễn ra tối 22/5. Đội tuyển Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ khi giành tấm HCV ở môn thể thao Vua.

Với tổng cộng 446 huy chương, có 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ, đoàn Thể thao Việt Nam xếp vị trí thứ nhất toàn đoàn. Số lượng 205 HCV của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội thể thao lần này là nhiều nhất mà một quốc gia đạt được qua tất cả các kỳ SEA Games.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các huấn luyện viên và vận động viên đoàn Thể thao Việt Nam đã thiết lập kỷ lục mới về số lượng HCV đã đạt được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31.

IMG_2136.jpeg

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Bộ VHTTDL chúc mừng tuyển Bóng đá nam Việt Nam giành tấm HCV (Ảnh: Văn Duy) 

Đáng chú ý là,Thể thao Việt Nam đã dẫn đầu nhiều nội dung thi đấu của các bộ môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Asiad và Olympic. Kết quả này thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn, khẳng định vị thế của thể thao nước nhà tại khu vực và đó là kết quả của sự đầu tư có hiệu quả của Đảng, Nhà nước vào sự nghiệp phát triển thể thao nói chung, đặc biệt đối với các môn Thể thao thành tích cao.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới người hâm mộ thể thao cả nước, trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 đã luôn sát cánh theo dõi, cổ vũ cuồng nhiệt các vận động viên không chỉ Việt Nam mà tất cả các đoàn thể thao của các nước  tham dự Đại hội bằng những rừng cờ đỏ sao vàng trên các khán đài hay trên đường phố. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: những hình ảnh đó thể hiện sự nhiệt tình, thân thiện, mến khách của nước chủ nhà, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, con người Việt Nam, đem lại một kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử, đồng thời lan tỏa thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

N.H

Print
3591 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top