TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung: chúng ta sẽ vượt qua thử thách của đại dịch Covid 19

2412 Lượt xem

Chủ tịch Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Dame Louise Martin đã gửi đi một thông điệp bày tỏ sự tự tin rằng gia đình thể thao khối thịnh vượng chung sẽ vượt qua thử thách của đại dịch Covid 19 nếu luôn đồng lòng, sát cánh.

Chủ tịch nhấn mạnh thời gian trước mắt vẫn rất khó khăn thế nhưng tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng, gia đình Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung thống nhất của chúng ta sẽ vượt qua bất cứ trở ngại nào phía trước.

Chủ tịch Louise Martin đã chia sẻ rằng bản thân mình đã được chứng kiến rất nhiều người dùng thể thao và hoạt động thể chất để vượt qua những khó khăn gặp phải. Đơn cử như việccác vận động viên chia sẻ hoạt động tập luyện trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc hay những tin tức về các Hiệp hội Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung đang hỗ trợ cồng đồng của mình.Đó chính là minh chứng cho thấy thể thao có một sức mạnh kết nối tích cực đối với chúng ta và biến đổi cuộc sống ngay cả những thời điểm khó khăn nhất.

Từ góc độ của Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung, chúng ta không ngừng tiến lên và công nghệ kỹ thuật số đã giúp ta có được sự kết nối trực tuyến hiệu quả. Ban điều hành Liên đoàn Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung đã tổ chức một số hội nghị truyền hình từ xa trong hai tuần qua và sẽ tiếp tục triển khai hàng tháng nếu tình trạng giới nghiêm toàn cầu vẫn được thực hiện. Đây cũng là hình thức giúp đảm bảo các hoạt động cốt lõi diễn ra bình thường, chiến lược của Liên đoàn là tập trung kiên định và chúng ta sẽ thích nghi với những thay đổi một cách chủ động, hiệu quả.

Cũng trong thông điệp của mình, Chủ tịch Dame Louise Martin khẳng định thời gian tổ chức giải vô địch điền kinh thế giới sẽ tái tổ chức vào ngày 15 - 24 tháng Bảy, sau khi tuyên bố hoãn vào năm nay do đại dịch Covid 19 Việc Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 dời thời gian tổ chức sang năm sau sẽ trùng với thời điểm diễn ra Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Trinbago 2021, Liên đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác liên quan tại Trinidad và Tobago để giải quyết vấn đề này.

Liên đoàn sẽ cố gắng để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất, đảm bảo được quyền lợi cho các vận động viên cũng như Trinidad và Tobago. Liên quan tới Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022, Liên đoàn sẽ tiếp tục làm việc với các Liên đoàn quốc tế để đảm bảo kỳ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung lần thứ XXII sẽ vẫn diễn ra tại đúng địa điểm được lựa chọn và xứng đáng với một sự kiện thể thao mang tính toàn cầu.

Cũng tại thông điệp này, Chủ tịch Martin đã bày tỏ sự cảm thông của mình đối với người dân ở Nam Thái Bình Dương bị ảnh hưởng bởi Bão Harold, một cơn bão nhiệt đới gây ra thiệt hại trên diện rộng ở các quốc gia bao gồm Quần đảo Solomon, Vanuatu, Fiji và Tonga, vào đầu tháng này.

Thắt chặt các biện pháp đối phó với Covid 19 khi số lượng người nhiễm tại Tokyo tăng vọt

Image

Các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid 19tại thành phố chủ nhà Olympic và Paralympic Tokyo 2020  đã được thắt chặt (Ảnh: insidethegames)

Các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid 19tại thành phố chủ nhà Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020  đã được thắt chặt khi số lượng các trường hợp nhiễm bệnh trong thành phố gia tăng nhanh chóng. Hiện có hơn 1700 trường hợp bị nhiễm Covid 19tại thành phố thủ đô Nhật Bản, số lượng người nhiễm cao nhất trong số 47 thành phố của Nhật Bản.

Vì sự gia tăng đột biến các ca nhiễm bệnh, một số giải pháp khẩn cấp đã được Thống đốc Tokyo Yuriko Koike nỗ lực triển khai nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Các nhà hàng và quán rượu phong cách Nhật được yêu cầu đóng cửa vào lúc 8:00 tối. Các trường đại học, rạp chiếu phim, địa điểm trình diễn nhạc sống, câu lạc bộ đêm, quán cà phê internet cũng được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Lễ hội pháo hoa Sumida hàng năm được tổ chức vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng bảy cũng dự kiến được tổ chức sớm hơn (11/7) nhằm tránh trùng với thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, vì đại dịch Covid 19mà Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã bị hoãn và Lễ hội pháo hoa thì bị hủy.

Nhà vô địch khúc côn cầu trên băng Thế vận hội mùa đông trở thành giáo viên trong suốt thời gian diễn ra đại dịch

Nhà vô địch khúc côn cầu trên băng Thế vận hội mùa đông Meghan Duggan đã trở thành giáo viên giáo dục thể chất tạm thời trong thời gian diễn ra đại dịch Covid 19. Góp phần vào thành công chung của đội tuyển khúc côn cầu trên băng Mỹ tại  Pyeongchang 2018, vận động viên 32 tuổi này đã giành huy chương Bạc tại Sochi 2014 và Vancouver 2010. Duggan cũng giành bảy giải thế giới trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Tuy nhiên, vì đại dịch Covid 19, Meghan Duggan đã tạm thời đóng vai trò là một giáo viên giáo dục thể chất thay cho người tiền nhiệm đã bị nhiễm loại vi rút nguy hiểm này. Meghan Duggan hiện đang hỗ trợ sinh viên trong một lớp học trực tuyến. Meghan Duggan cho biết, đây là thời gian khó khăn đối với mọi người, mặc dù bản thân hoặc bất cứ ai cũng đang phải đối đầu cuộc chiến với vi rút, tuy nhiên cần phải phối hợp với nhau, giúp đỡ lẫn nhau là điều quan trọng nhất phải làm lúc này.

A.T

Print
2412 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top