TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á cam kết hỗ trợ cho các Liên đoàn thành viên bị ảnh hưởng bởi vi rút corona

2346 Lượt xem

Theo đó, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa đã bày tỏ cam kết hỗ trợ các Liên đoàn thành viên bị ảnh hưởng bởi vi rút corona.

Vi rút Corona đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới chương trình thi đấu thể thao, theo đó, một số giải đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á đã bị hoãn hoặc dời lại do sự bùng phát của loại vi rút này.

Chủ tịch Shaikh Salman đã lên tiếng ủng hộ những Liên đoàn thành viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh này cũng như tiến hành thảo luận về "những quyết định hợp lý" được đưa ra để hoãn các sự kiện. Chủ tịch Shaikh Salman khẳng định đây là thời điểm khó khăn chưa từng có và đầy thách thức đối với cả xã hội này. Chủ tịch Shaikh Salman bày tỏ sự cảm thông chân thành và sự hỗ trợ toàn diện không chỉ ở châu Á mà trên toàn thế giới.

Trong giai đoạn này, đối với Liên đoàn bóng đá châu Á sức khỏe và sự an toàn của gia đình và người hâm mộ bóng đá là tối quan trọng và đó là thông điệp rõ ràng mà Liên đoàn bóng đá châu Á muốn gửi đi. Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ không khiến ai gặp rủi ro trong thời điểm những lo ngại liên quan tới sức khỏe tăng cao và vì vậy Liên đoàn bóng đá châu Á đã đưa ra một số quyết định hợp lý để hoãn những trận đấu và sự kiện liên quan.

Liên đoàn bóng đá châu Á hy vọng rằng bệnh dịch sẽ nhanh chóng được đẩy lủi và thế giới có thể trở lại trạng thái bình thường nơi bóng đá có thể đóng vai trò mang lại niềm vui và giải trí cho mọi người. Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá châu Á tiếp tục theo dõi tình hình bệnh dịch để triển khai những biện pháp thích hợp, ngay lập tức và cần thiết để bảo vệ gia đình và người hâm mộ bóng đá.

Hội nghị của Liên đoàn bóng đá châu Á dự kiến diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 16 tháng Tư, hiện đã bị hoãn lại. Hai trận đấu vòng loại Olympic của Hàn Quốc và Trung Quốc lần lượt diễn ra vào các ngày 6 và 11 tháng Ba cũng bị dời lại vào tháng Tư. Trận đấu tại Trung Quốc sẽ được dời đến Sân vận động Campbelltown thuộc Sydney, Úc. Tám trận đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á cũng sẽ bị hoãn nếu dịch tiếp tục bùng phát. Trong thời gian tới, Liên đoàn Bóng đá châu Á cũng sẽ tiến hành những phiên họp khẩn cấn để thảo luận về các trận đấu ở cấp quốc  gia và câu lạc bộ.

Ban tổ chức Tokyo 2020 xây dựng các biện pháp ứng phó với Corona vi rút trong hành trình rước đuốc

Image

Các quan chức Tokyo 2020 cũng đã thông báo về những giải pháp đối phó với Corona vi rút trong thời gian diễn ra Hành trình rước đuốc Olympic (Ảnh: insidethegames)

Giới hạn số lượng khán giả và đảm bảo sức khỏe của những người tham gia hành trình rước đuốc là hai trong số giải pháp được Ban tổ chức Tokyo 2020 đưa ra cho Hành trình rước đuốc Olympic sẽ diễn ra trong thời gian tới, liên quan tới những lo ngại về sự bùng phát của vi rút. corona

Các quan chức Tokyo 2020 cũng đã thông báo về những giải pháp nêu trên cũng như kế hoạch liên quan đến Hành trình rước đuốc tới Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế. Hành trình rước đuốc trên khắp đất nước Nhật Bản sẽ bắt đầu từ ngày 26 tháng Ba tại Fukushima. Ban tổ chức cũng khẳng định rằng sẽ có những điều chỉnh trong thời gian diễn ra Hành trình rước đuốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng cho biết sẽ giảm số lượng khán giả trong suốt hành trình ngọn đuốc tại Nhật Bản. Những người tham gia rước đuốc và khán giả sẽ không được tham gia nếu cảm thấy không khỏe. Những người tham gia hành trình và nhân viên phục vụ sẽ được giám sát nhiệt độ cơ thể. Các yêu cầu tuân thủ cụ thể (ùy vào mức độ ảnh hưởng của bệnh dịch) sẽ được gửi tới các Quận vào thời điểm trước khi Ngọn đuốc Olympic di chuyển tới. Sẽ có những điều chỉnh đột xuất được thực hiện tại mỗi chặng của Hành trình rước đuốc.

Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng đã từng tuyên bố sẽ tiến hành tất cả những biện pháp ưu tiên và cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của vi rút trong số những người chạy, khán giả và nhân viên điều hành. Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshirō Mori cũng cho biết việc hoãn hay hủy Olympic và Paralymic sẽ không được tính đến. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cũng nhấn mạnh cam kết đầy đủ với Ban tổ chức Tokyo 2020 rằng sự kiện sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch và các vận động viên nên chuẩn bị tốt để tham dự đầy đủ.

Các địa điểm của Bắc Kinh 2022 vẫn theo đúng tiến độ

Phó Thị trưởng Bắc Kinh cho biết, hoạt động thi công tại các địa điểm thi đấu của Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 vẫn đang theo đúng tiến độ yêu cầu mặc sự bùng phát của vi rút corona . Ban tổ chức cho biết các địa điểm thi đấu của Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Phó Thị trưởng Bắc Kinh Zhang Jiandong cũng bày tỏ cam kết rằng mọi việc sẽ theo đúng tiến độ đặt ra. Sự gián đoạn gây ra bởi vi rút khiến một số hạng mục buộc phải dừng thi công nhưng hơn 96% công nhân hiện đang quay lại tại 24 dự án khác nhau. Các khu vực kiểm dịch đặc biệt đã được thiết lập cho công nhân trở về Bắc Kinh từ các địa điểm bên ngoài thủ đô của Trung Quốc.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng khẳng định sự ủng hộ đối với Bắc Kinh 2022 và Trung Quốc trong bối cảnh dịch vi rút corona bùng phát. Điều này được khẳng định trong một bức thư mà Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã gửi tới Ban tổ chức Bắc Kinh 2022, đồng thời tin tưởng sự kiện sẽ không bị ảnh hưởng.

A.T

Print
2346 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top