CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Hội đồng vận động viên Ủy ban Paralympic quốc tế gửi thông điệp đến các vận động viên trong đại dịch Covid_19

2933 Lượt xem

Chủ tịch Hội đồng vận động viên Ủy ban Paralympic quốc tế Chelsey Gotell đã có lời kêu gọi các vận động viện hành động với vai trò gương mẫu thông qua giúp đỡ cộng đồng trong quá trình đối phó với đại dịch Covid 19.

Trong một thông điệp bằng hình ảnh được đăng tải trên Twitter, Chủ tịch Gotell đã kêu gọi các vận động viên Paralympic chia sẻ những cách thức mà mình đang thực hiện.

Các vận động viên đã không thể tập huấn hoặc thi đấu trên toàn thế giới và phải ở yên tại nhà vì Covid-19, đại dịch ảnh hưởng tới hơn 1,2 triệu người và làm thiệt mạng hơn 65.000 người trên toàn thế giới. Vận động viên Paralympic người Canada, từng 12 lần vô địch môn Bơi cho biết, các vận động viên nên tiếp tục kết nối với phong trào Paralympic với vai trò là thành viên gia đình Paralympic để cùng nhau cải thiện nhân loại.

Hội đồng vận động viên Ủy ban Paralympic quốc tế khuyến khích và trao quyền cho các vận động viên Paralympic trở thành hình mẫu trong cộng đồng mà mình sinh sống. Mong muốn các vận động viên chia sẻ các kinh nghiệm có thể giúp mình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Có thể những việc bạn làm hàng ngày giúp chuyển tải những suy nghĩ tích cực hơn đến người khác. Hay có thể bạn đang đối mặt với rất nhiều căng thẳng và lo lắng, nhưng chia sẻ trong cộng đồng vận động viên toàn cầu, khó khăn sẽ được tháo gỡ và tính cộng đồng sẽ càng lớn mạnh hơn.

Chủ tịch Gotell cũng nhắn nhủ với với các vận động viên rằng Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 đã bị hoãn tới năm sau, sẽ đáng để chờ đợi. Tại đó, chúng ta sẽ cùng nhau ăn mừng thể thao chiến thắng và nhân loại chiến thắng đại dịch.

Ủy ban Olympic Hy Lạp gửi lời cảm ơn chính phủ vì sự hỗ trợ trong đại dịch Covid 19

Image

Ủy ban Olympic Hy Lạp đã bày tỏ lời cảm ơn của mình đối với chính phủ Hy Lạp vì sự hỗ trợ trong thời gian đại dịch Covid 19(Ảnh: insidethegames)

Trong một tuyên bố, Ủy ban Olympic Hy Lạp đã bày tỏ lời cảm ơn của mình đối với chính phủ Hy Lạp vì sự hỗ trợ trong thời gian đại dịch Covid 19. Ủy ban Olympic Hy Lạp muốn nhấn mạnh thái độ cảm ơn đối với chính phủ trong thời điểm vô cùng khó khăn đã hỗ trợ tổ chức này trong các biện pháp giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi việc gián đoạn các hoạt động do dịch Covid 19.

Các yêu cầu hỗ trợ từ phía các cơ quan thể thao đã nhanh chóng được Thứ trưởng thể thao Lefteris Avgenakis tiếp nhận, giải quyết. Thứ trưởng thể thao Lefteris Avgenakis cũng đã gửi những đề nghị này tới các Bộ trưởng liên quan để đảm bảo sự công bằng cho các cơ quan thể thao đang gặp khó khăn. Động thái này thể hiện sự đối xử công bằng và bình đẳng đối với lĩnh vực thể thao một phần không nhỏ của xã hội Hy Lạp. Ủy ban Olympic Hy Lạp thực sự cảm kích trước những hỗ trợ của Nhà nước trong cuộc chiến chống lại đại dịch chết người.

Niềm mong ước của tất cả những người làm thể thao đó là vượt qua đại dịch nhanh nhất có thể với ít tổn thất nhất để thể thao có thể trở lại với nhịp sống hàng ngày. Cho tới thời điểm đó, thì tất cả chúng ta nên ở ở nhà.

Tại Hy lạo có hơn 1.600 người nhiễm corona vi rút và 70 người thiệt mạng. Toàn cầu có hơn 1,2 triệu người nhiễm loại vi rút này và hơn 66.000 người thiệt mạng.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế yêu cầu thế giới "chịu đựng, tập trung và chăm sóc" trong thời gian Covid-19

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons đã chỉ ra ba nhân tố quan trọng mà con người cần phải lưu tâm khi các biện pháp hạn chế xã hội tiếp tục được triển khai trên toàn thế giới do Covid -19. Trong một bức thư, Chủ tịch Andrew Parsons cho biết  nếu mọi người chịu đựng, tập trung và quan tâm, thế giới có thể vượt qua khủng hoảng.

Trong tuyên bố của mình, Chủ tịch Parsons nói, thay vì phàn nàn trong giai đoạn khó khăn này, tôi nhận thức ba điều: chịu đựng, tập trung vào những gì tôi có thể làm hơn là những gì tôi không thể làm.

Lấy cảm hứng từ sự can đảm và quyết tâm của vận động viên Paralympic, tôi nghĩ rằng mình sẽ thoát khỏi cuộc khủng hoảng này một cách mạnh mẽ. Ngay từ bây giờ, chúng ta phải tránh ở bên nhau để ngăn chặn sự lây lan của vi rút, tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tiếp xúc với những người chúng ta yêu thích bằng hình thức khác như bày tỏ tình cảm. Không gì có thể vượt qua sức mạnh của câu nói với những người thân yêu nhất của chúng ta.

Chủ tịch Parsons cũng ca ngợi những người làm việc trong các lĩnh vực cung cấp sức khỏe, thực phẩm và dịch vụ cho xã hội. Đồng thời, Chủ tịch Parsons cũng muốn nói lời cảm ơn đến những anh hùng vô danh, nhân viên siêu thị, dược sĩ, tài xế xe tải và tất cả những người đang duy trì nguồn cung cho làng, thị trấn và thành phố. Cảm ơn những người làm việc và tình nguyện cho Ủy ban Paralympic quốc tế.

Thế giới hiện tại có thể đang trong giai đoạn khủng hoảng, nhưng mọi người có sức mạnh để đánh bại Covid 19.Nếu tất cả chúng ta chịu đựng, tập trung vào những gì chúng ta có thể làm thì chúng ta sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng này. Quy mô của đại dịch Covid-19 ngày càng lớn khiến Liên Hợp Quốc gọi đó là thách thức lớn nhất đối với thế giới kể từ Thế chiến thứ hai.

A.T

Print
2933 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top