TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Hiệp hội Olympic thế giới kêu gọi các vận động viên hỗ trợ cộng đồng địa phương trong thời gian diễn ra đại dịch

2742 Lượt xem

Chủ tịch Hiệp hội Olympic thế giới Joël Bouzou đã có lời kêu gọi các vận động viên thể hiện vai trò tiên phong đối với xã hội trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương trong thời gian diễn ra đại dịch.

Chủ tịch Bouzou thừa nhận giấc mơ Olympic của các vận động viên sẽ phải tạm thời gác sang một bên vì dịch bệnh là lý do khiến Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020 phải dời tới năm sau.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Bouzou khẳng định thể thao chỉ là một phần những gì mà các vận động viên cần đạt được để trở thành một vận động viên Olympic, trong đó còn có vai trò kêu gọi các vận động viên giúp đỡ người khác trong cộng đồng mình sinh sống trong suốt thời gian thử thách. Chủ tịch Bouzou cũng cho biết, các vận động viên có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi cho người khác cảm thấy được giúp đỡ và hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Mặc dù Thế vận hội bị hoãn nhưng tinh thần Olympic vẫn còn đó và cháy mãi, đó là lý do vì sao chúng ta phải có trách nhiệm trở thành một hình mẫu với vai trò tiên phong trong xã hội rộng lớn bằng việc giúp đỡ người khác. Đảm bảo tất cả mọi người tuân thủ theo hướng dẫn của chính quyền địa phương như là một ưu tiên. Chúng ta cũng có thể tình nguyện  giúp đỡ những người dễ bị tổn thương hơn, tổ chức cuộc gọi video nhóm với gia đình và bạn bè hoặc đơn giản là nhấc điện thoại gọi cho hàng xóm.

Những hành động nhỏ nhất có thể tạo nên sự khác biệt mà ai đó sẽ cần. Mỗi vận động viên Olympic có thể là người thực sự ảnh hưởng trong cộng đồng và xã hội, có thể là sự giúp đỡ rất lớn đối với chính quyền, chuyên gia y tế bằng cách gửi đi và nhân rộng các thông điệp và hướng dẫn được đưa ra để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Hơn 707.000 trường hợp nhiễm Covid 19 đã được công bố trên toàn thế giới và 33.500 người đã thiệt mạng. Một vài quốc gia đã phải thực hiện biện pháp giới nghiêm như một nỗ lực làm chậm lại sự lây lan của vi rút.

Chủ tịch Bouzou, cho biết các vận động viên Olympic cũng cần đóng vai trò hỗ trợ cộng đồng sau đại dịch và Hiệp hội Olympic thế giới sẽ hỗ trợ họ. Khi thế giới đoàn kết phục hồi, một khối lượng công việc khổng lồ sẽ cần phải được thực hiện để hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng trên toàn thế giới. Sự phối hợp và lòng tốt trong thời kỳ khó khăn này có thể là bàn đạp để tất cả chúng ta thay đổi, dù nhỏ hay lớn, để tạo ra một thế giới mà chúng ta tự hào.

Các Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung sẽ sử dụng hạ tầng cơ sở để phục vụ cuộc chiến chống đại dịch Covid 19

Image

Các địa điểm thi đấu được sử dụng tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Glasgow năm 2014 và Manchester năm 2002 sẽ được sử dụng phục vụ cuộc chiến chống Covid-19 (Ảnh: insidethegames)

Các địa điểm thi đấu được sử dụng tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Glasgow năm 2014 và Manchester năm 2002 sẽ được sử dụng phục vụ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birminhham 2022 đang được chuyển đổi mục đích sử dụng thành những bệnh viện dã chiến nhằm giúp chống lại đại dịch Covid 19 tại Vương Quốc Anh.

Khu vực Scottish Events Campus từng là địa điểm thi đấu của nhiều môn thể thao tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Glasgow năm 2014 hiện đang được cải tạo thành bệnh viện dã chiến. Động thái này được thực hiện với hy vọng có thể hỗ trợ một phần cho Dịch vụ Y tế quốc gia, làm nơi lưu trú cho khoảng hơn 1.000 bệnh nhân.

Hơn 400 công nhân đang miệt màu làm việc với gần 150 bác sĩ lâm sàng và nhân viên vận hành để thành lập nên một dịch vụ y tế quốc gia mới. Bộ trưởng thứ nhất Scotland Nicola Sturgeon cho biết, bệnh viện dã chiến có thể đi vào hoạt động vào giữa tháng Tư. Tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Glasgow năm 2014, địa điểm này là nơi diễn ra thi đấu của bảy môn thể thao.

Trong khi đó, Khu Liên hợp Hội nghị Trung tâm Manchester, được biết đến là địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Manchester 2002 cũng sẽ được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến. Khu vực này có thể cung cấp một bệnh viện dã chiến khoảng 500 giường và cũng dự kiến đi vào hoạt động ngày 12 tháng Tư. Hội nghị Trung tâm Manchester trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Manchester 2002 là nơi diễn ra thi đấu các môn thể dục, judo, vật, cử tạ.

Còn Trung tâm triển lãm quốc gia Birmingham, nơi dự kiến diễn ra Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022 cũng đang được chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến có sức chứa 500 giường thậm chí có thể nâng lên 1500 giường trong trường hợp cấp bách.

Một đợt tập huấn tại cơ sở mới này dự kiến diễn ra vào ngày 10 tháng Tư trước khi chính thức tiếp nhận bệnh nhân vào hai ngày sau đó. Trung tâm triển lãm quốc gia Birmingham dự kiến sẽ là nơi tổ chức các môn thi đấu cầu lông, quyền Anh, bóng bàn, bóng lưới, cử tạ trong thời gian diễn ra Birmingham 2022.

Edgbaston Cricket Ground là nơi diễn ra môn bóng chày nữ, môn thể thao mới của Birmingham 2022, cũng sẽ được sử dụng làm khu vực kiểm tra Covid 19.

A.T

Print
2742 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top