TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản mong muốn thể thao thế giới là tấm gương trong ngăn chặn sự lây lan của Covid 19

2236 Lượt xem

Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản Kozo Tashima cho biết các vận động viên nên tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan hơn nữa của đại dịch Covid 19 bằng việc ở yên trong nhà trong thời gian bệnh dịch chưa được kiểm soát.

Chủ tịch Tashima, vừa mới hồi phục sau khi được điều trị vì nhiễm Covid 19cho biết ông hy vọng những biện pháp nghiêm khắc được thực hiện tại Nhật Bản sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Đặc biệt là khi quốc gia áp dụng tình trạng khẩn cấp ở một số khu vực trên khắp đất nước.

Chủ tịch Tashima cũng nhấn mạnh rằng trước khi là những vận động viên thì chúng ta là những công dân. Chủ tịch hy vọng tất cả mọi người đều có ý thức chiến đấu để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Vận động viên marathon nổi tiếng Kenya Wilson Kipsang là một trong 12 vận động viên bị bắt giữ vì vi phạm những quy định của chính phủ về tương tác xã hội trong thời gian đại dịch.

Sẽ có thêm các tòa nhà của Làng vận động viên Đại hội thể thao châu Á 2018 trở thành hạ tầng cơ sở cho cuộc chiến chống Covid 19

Image

Ba tòa nhà của Làng vận động viên Đại hội thể thao châu Á Jakarta Palembang 2018 được sử dụng cho cuộc chiến chống lại đại dịch Covid 19 (Ảnh: insidethegames)

Sẽ có thêm ba tòa nhà của Làng vận động viên Đại hội thể thao châu Á Jakarta Palembang 2018 được chuyển đổi mục đích sử dụng trở thành hạ tầng cơ sở cho cuộc chiến chống lại đại dịch Covid 19. Trước đó, đã có bốn trong số mười tòa của công trình từng là nơi lưu trú của các vận động viên, quan chức của sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục năm 2018, đã được chuyển đổi mục đích sử dụng thành cơ sở y tế để góp phần vào cuộc chiến chống đại dịch khi những người bị nhiễm loại vi rút nàyđang ngày càng tăng lên tại Indonesia.

Việc có thêm ba tòa nhà nữa sẽ là nơi lưu trú tốt hơn cho các nhân viên phục vụ cuộc chiến. Tòa tháp hai, với 886 phòng sẽ được sử dụng cho số lượng nhân viên lớn nhất, lên tới 2458 nhân viên y tế. Tòa tháp bốn và năm sẽ trở thành khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid 19.

Các phòng điều trị hiện tại cũng được tu sử để được chuyển đổi thành các đơn vị chăm sóc đặc biệt và các khoa cấp cứu, công việc sẽ được hoàn thành trước ngày 18 tháng Tư. Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á diễn ra từ ngày 18 tháng Tư đến ngày 2 tháng Chín năm 2018, làng vận động viên là nơi lưu trú có sức chứa lên tới 22.272 người.

Vẫn còn ba tòa nhà hiện chưa phải chuyển đổi mục đích sử dụng. Indonesia có hơn 3200 trường hợp nhiễm bệnh và 280 trường hợp tử vong. Ngoài ra còn có một số địa điểm thi đấu thể thao khác cũng đã được chuyển đổi thành bệnh viện dã chiễn ở các quốc gia trên thế giới như hạ tầng cơ sở của Thế vận hội mùa hè Luân Đôn 2012, Rio 2016, Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Manchester 2002, Glasgow 2014 và Đại hội thể thao liên châu Mỹ Lima 2019.

Thế giới hiện có hơn 1,5 triệu người nhiễm bệnh và khoảng 90.000 người tử vong

Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 phải chuyển văn phòng sau khi tuyên bố hoãn Thế vận hội

Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 đang tìm kiếm địa điểm cho văn phòng mới sau khi Thế vận hội Olympic và Paralympic bị tuyên bố hoãn tổ chức tới năm sau. Thời gian tổ chức mới cho Thế vận hội Olympic năm 2021 đã được xác nhận với Lễ khai mạc Olympic diễn ra vào ngày 23 tháng Bảy và Lễ khai mạc Paralympic được tổ chức vào ngày 24 tháng Tám.

Ban tổ chức cũng đã lên kế hoạch giảm diện tích văn phòng sau khi kết thúc Thế vận hội vào tháng 9 năm 2020, nhưng do những thay đổi không mong muốn nên một số nhân viên có thể phải chuyển đến một địa điểm mới.

Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết có thể khó gia hạn hợp đồng thuê một số tầng nhất định tại Quảng trường Harumi Triton, vì vậy Ban tổ chức đang tìm kiếm không gian cho văn phòng mới để thay thế các khu vực nêu trên. Đây là một trong nhiều khó khăn về hậu cần mà Ban tổ chức phải đối mặt sau khi Thế vận hội bị Olympic và Paralympic buộc phải tạm hoãn.

Việc tạm hoãn Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 là do đại dịch Covid 19và bệnh dịch ngày càng trở nên khó kiểm soát hơn cả trong và ngoài Nhật Bản. Bên cạnh việc đồng thuận với quyết định hoãn tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic của Ủy ban Olympic quốc tế, Nhật bản cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo và sáu thành phố khác. Chính vì vậy, các nhân viên của Ban tổ chức Tokyo 2020 hiện đang làm việc tại nhà.

Một số các hạ tầng cơ sở của Thế vận hội có thể được sử dụng để làm nơi chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid 19với những triệu chứng nhẹ. Số lượng người nhiễm bệnh tại Nhật Bản lên tới hơn 4500 ca trong khi số ca nhiễm toàn cầu là 82.000 ca.

A.T

Print
2236 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top