TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe hoan nghênh hành động chung về biến đổi khí hậu

327 Lượt xem

Chủ tịch Liên đoàn điền kinh thế giới Sebastian Coe đã cảnh báo rằng biến đổi khí hậu là "một trong những thách thức toàn cầu lớn nhất phải đối mặt ngày nay", đồng thời hoan nghênh sáng kiến chung nhằm giảm tác động của thể thao đối với môi trường.

Các VĐV điền kinh thế giới đã tham gia Liên đoàn hai môn phối hợp quốc tế, Liên đoàn bóng sàn quốc tế và Liên đoàn bóng sàn Thụy Điển để tìm hiểu về cách thức giảm tác động đối với môi trường.

Chủ tịch điền kinh thế giới Sebastian Coe hoan nghênh hành động chung về biến đổi khí hậu (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Sebastian Coe cho biết để đạt được sự thay đổi có ý nghĩa trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu sẽ đòi hỏi phải xây dựng các mối quan hệ đối tác và hợp tác sáng tạo trên tất cả các môn thể thao, ở mọi cấp độ.

Các VĐV cũng như nhà quản lý thể thao sẽ tham gia vào phương pháp tiếp cận xanh trong quản lý thể thao, một dự án sẽ được điều phối bởi Trường Nghiên cứu nâng cao Sant'Anna ở Pisa, tổ chức đã thực hiện các nghiên cứu về tác động của bóng đá đối với môi trường.

Dự án sẽ được tài trợ bởi Erasmus+, một chương trình do Liên minh Châu Âu điều hành nhằm hỗ trợ giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao ở Châu Âu. Dự án được thiết lập để triển khai trong khoảng thời gian 30 tháng.

Chương trình của Dự án bao gồm các hội thảo trực tuyến về thể thao và môi trường, hội thảo về khử cacbon và truyền thông, một loạt khảo sát và các hỗ trợ quảng cáo khác được thiết kế để nâng cao nhận thức về mức độ của vấn đề.

Chủ tịch Liên đoàn hai môn phối hợp Olle Dahlin cho biết, khử cacbon là một mệnh lệnh toàn cầu để có cơ hội chiến đấu nhằm giữ cho trái đất nóng lên ở mức 1,5 độ C. Liên đoàn hai môn phối hợp đã đăng ký Khung hành động thể thao vì khí hậu và các chiến dịch “Đường đến số 0” do Liên hợp quốc tổ chức.

Liên đoàn hai môn phối hợp cũng cam kết giảm đáng kể lượng khí thải do các hoạt động mà môn thể thao này tạo ra.

Liên đoàn Bóng sàn quốc tế  cũng tham gia ký kết các chiến dịch của Liên hợp quốc và đang tìm cách phát triển các hành động cụ thể.

Điều phối viên bán hàng của Liên đoàn Bóng sàn quốc tế Tero Kalsa rất ấn tượng bởi sự cống hiến của tất cả các bên tham gia và tin rằng sẽ nỗ lực chung sẽ tạo nên kết quả tuyệt vời.

Touchline, nhà xuất bản Đánh giá Olympic và Báo cáo Bền vững có trụ sở tại London sẽ hỗ trợ dự án với tư cách là đối tác truyền thông.

Khởi động lại Dự án kêu gọi tìm nhà điều hành vận tải cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024  

Île-de-France Mobilités đã khởi động lại Dự án tìm kiếm các công ty điều hành hoạt động vận tải tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Île-de-France Mobilités là cơ quan tổ chức kiểm soát và điều phối các công ty khác nhau hoạt động trong mạng lưới giao thông công cộng của khu vực.

Nỗ lực ban đầu của Île-de-France Mobilités đã không thành công vì không có ứng cử viên nào đáp ứng hợp đồng trị giá 38,9 triệu đô la Mỹ. Dự án đã được khởi chạy lại theo quy trình trong khoảng thời gian 30 ngày. Gói thầu mới có số trị giá thấp hơn là 35,9 triệu đô la Mỹ.

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024, Île-de-France Mobilités hy vọng sẽ sử dụng xe buýt và xe khách và các dịch vụ vận chuyển giữa làng VĐV, nơi lưu trú, phòng họp báo, địa điểm tập luyện và sân vận động.

Giám đốc điều hành Île-de-France Mobilités Laurent Probst đã tuyên bố rằng những đơn vị được chọn phải có nghĩa vụ đảm bảo sự đều đặn và đúng giờ.

Một giám đốc điều hành của Cơ quan Giao thông vận tải Paris cho biết rất khó để xác định điều kiện giao thông sẽ như thế nào vào thời điểm diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024, nếu không hiểu rõ mức độ cung cấp của mạng lưới xe buýt và tàu điện ngầm cho du khách bình thường.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 sẽ là bước đà cho Brisbane 2032 

Giám đốc điều hành Hội đồng thành phố Brisbane Colin Jensen đã chia sẻ rằng Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 sẽ giúp tạo bước đà cho Brisbane trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2032. Một số dự án chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè đang được tiếp tục thúc đẩy để đi vào cuộc sống.

Trận đấu đầu tiên trong số tám trận đấu của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới được tổ chức tại thành phố Brisbane dự kiến diễn ra vào ngày 22/7.

Giám đốc điều hành Colin Jensen chỉ ra rằng lợi ích kinh tế và xã hội từ việc tổ chức một giải đấu như thế này là rất lớn và giải đấu mang đến cho thành phố chủ nhà cơ hội tuyệt vời để giới thiệu những thế mạnh tới hơn một tỷ khán giả toàn cầu

Thành phố Brisbane cũng sẽ sử dụng 18 trong số 32 địa điểm dự kiến đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 2032. Các địa điểm này sẽ bao gồm Công viên Victoria/Barrambin.

Tham vấn cộng đồng về Kế hoạch tổng thể Công viên Victoria/Barrambin đã kết thúc với kế hoạch cuối cùng cho công viên mới lớn nhất của thành phố trong hơn 50 năm sẽ được công bố trong năm nay.

Tổng cộng có 51.000 người đã tham gia vào các buổi tham vấn cộng đồng trên khu đất rộng 60.000 ha, nơi sẽ kết hợp một ngôi nhà trên cây, thảm thực vật tự nhiên và môi trường sống cho động vật hoang dã. Những lợi ích lâu dài cho cộng đồng mà việc đăng cai Thế vận hội Olympic mang lại sẽ tiếp tục chứng kiến Brisbane phát triển và thịnh vượng.

Giám đốc điều hành Colin Jensen cũng thừa rằng năm 2022 thật khó khăn sau khi đại dịch COVID-19 hoành hành cộng thêm lũ lụt trong thành phố sau lượng mưa hơn 200 cm chưa từng thấy trong lịch sử của Brisbane đổ xuống trong ba ngày liên tiếp,

Brisbane là một thành phố cực kỳ kiên cường và điều tiếp tục học hỏi mỗi khi vượt qua khó khăn là làm thế nào để cam kết đổi mới, đảm bảo mong muốn hỗ trợ cộng đồng và đạt được tầm nhìn về Brisbane.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế hy vọng đại dịch COVID-19 sẽ chấm dứt ở thời điểm Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 diễn ra 

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons bày tỏ hy vọng điều tồi tệ nhất là đại dịch COVID-19 sẽ qua đi vào năm 2023. Đây cũng là thời điểm diễn ra các sự kiện vòng loại cho Thế vận hội Paralympic Paris 2024.

Trong bức thư chúc mừng năm mới, Chủ tịch Andrew Parsons cũng đề cập đến những khó khăn mà đại dịch gây ra đối với môn thể thao dành cho người khuyết tật, cũng như tình hình đang diễn ra ở Ukraine.

Chủ tịch Andrew Parsons cũng đánh giá cao công việc của Ủy ban Paralympic Quốc tế trong thời kỳ mà ông gọi là giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử Paralympic hiện đại. Chủ tịch Andrew Parsons gửi lời cảm ơn tới tất cả những người trong cộng đồng đã đóng góp vào thành công chung của thể thao.

Để tổ chức Thế vận hội dành cho người khuyết tật Tokyo 2020 và Bắc Kinh 2022 trong vòng 6 tháng sau đó, tất cả những người tham gia đã phải nỗ lực rất nhiều, nhưng nỗ lực này rất xứng đáng.

Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020 đã thành công rực rỡ, trong khi Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 chứng kiến sự thể hiện đáng kinh ngạc của các VĐV trẻ. Kết quả này cho thấy tương lai rất tươi sáng của môn thể thao Paralympic mùa đông.

Liên quan đến COVID-19, Chủ tịch Andrew Parsons hy vọng sẽ vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất và lịch thi đấu phía trước sẽ không bị gián đoạn, đặc biệt là với nhiều sự kiện vòng loại cho Paris 2024 sắp diễn ra.

Ủy ban Paralympic Quốc tế và Phong trào Paralympic phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn được cho là khó khăn nhất trong lịch sử hiện đại, thực sự là một hiện tượng.

A.T biên dịch

Print
327 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top