TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Bach kêu gọi hãy mạnh mẽ, tích cực để góp phần vào "lễ hội kiên cường" của Tokyo 2020

2418 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã khuyến khích mọi người mạnh mẽ, tích cực trong suốt thời gian đại dịch Covid 19 nhằm góp phần vào Lễ hội đoàn kết và kiên cường của Tokyo 2020. .

Chủ tịch Bach đã đưa ra lời kêu gọi trên trong một thông điệp công khai trước thềm Ngày quốc tế thể thao vì hòa bình và phát triển.

Vì đại dịch Covid 19, các sự kiện hỗ trợ của Liên Hiệp quốc sẽ tập trung và vấn đề lợi ích của sức khỏe trong các hoạt động thể thao và thể dục, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn và giãn cách xã hội này. Ban tổ chức các sự kiện thể thao cũng yêu cầu mọi người tích cực, sống mạnh khỏe, thể hiện tinh thần đoàn kết, những tinh thần đó sẽ giúp thế giới cùng nhau vượt qua những thử thách hiện nay.

Chủ tịch Bach cũng bày tỏ thông điệp khi thực hiện hoạt động đi xe đạp trong nhà, đồng thời nhấn mạnh rằng hoạt động sẽ giúp mọi người vượt qua khủng hoảng. Hiện tại tất cả chúng ta đều đang ở trong tình trạng giống nhau, tất cả chúng ta đều không thể sống cuộc sống bình thường của mình và mỗi ngày cố gắng tìm ra những cách mới để vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Tại thời điểm này, thể thao và hoạt động thể chất có thể đóng một vai trò quan trọng, để giữ sức khỏe và cũng để sẵn sàng cho những ngày sau cuộc khủng hoảng này. Tất cả chúng ta đều mong mỏi thời điểm để tiếp tục cuộc sống, một ngày chúng ta có thể ôm nhau và có thể chơi thể thao cùng nhau.

Vì vậy, hãy tham gia cùng tất cả các vận động viên Olympic, và tôi, bằng cách hoạt động, mạnh mẽ và khỏe mạnh để sẵn sàng cho ngày mai. Chủ tịch Bach cũng tuyên bố Lễ hội kiên cường Tokyo 2020 có thể là một sự kiện đánh dấu một lễ kỷ niệm của thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng. Nếu bạn mạnh mẽ, nếu bạn khỏe mạnh, chúng ta có thể cùng nhau tổ chức lễ hội như một lễ hội lớn của sự kiên cường của chúng ta, và như một lễ hội lớn của sự đoàn kết của loài người trong tất cả sự đa dạng của chúng ta.

Hãy tham gia chiến dịch này, hãy sống tích cực, mạnh mẽ và khỏe mạnh. Hơn 1,2 triệu trường hợp nhiễm Covid 19trên toàn thế giới kể từ khi dịch bệnh khởi phát,  68.000 ca tử vong. Các quốc gia đã đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt, trong đó có giới nghiêm nhằm làm chậm sự lây lan của vi rút tuy nhiên mọi người đã được khuyến khích duy trì hoạt động thể chất trong nhà.

Nơi khai sinh ra Paralympic sẽ trở thành trung tâm chăm sóc xã hội cho người già trong đại dịch Covid 19

Image
 

Sân vận động Stoke Mandeville là nơi tổ chức Lễ thắp sáng ngọn lửa di sản Paralympic (Ảnh: insidethegames)

Sân vận động Stoke Mandeville, nơi khai sinh ra phong trào Paralympic và các sự kiện Paralympic sẽ được cải tạo trở thành Trung tâm chăm sóc xã hội cho người già trong thời gian diễn ra đại dịch Covid 19. Olympic Lodge, cùng với các tòa nhà khác trong khu phức hợp sân vận động ở Aylesbury ở Vương quốc Anh sẽ được biến đổi mục đích sử dụng thành một cơ sở y tế có thể phục vụ tới 240 người.

Trung tâm chăm sóc những người già dễ bị tổn thương trong đại dịch Covid 19. Hội đồng Buckinghamshire, chịu trách nhiệm việc chuyển đổi của khu phức hợp cho biết, mục đích của trung tâm là giúp mọi người về nhà của họ càng sớm càng tốt. Trung tâm sẽ được sử dụng để chữa trị cho các bệnh nhân không còn cần chăm sóc đặc biệt nhưng cần thời gian theo dõi để có thể về nhà hoặc để chăm sóc những người không có hỗ trợ.

Trung tâm với sức chứa lên đến 240 giường với đội ngũ nhân viên chăm sóc, hỗ trợ, các tình nguyện viên, những người sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc suốt ngày đêm cho bệnh nhân. Thành viên nội các Hội đồng Buckinghamshire phụ trách chăm sóc người già Angela Macpherson cho biết, việc biến địa điểm này thành Trung tâm chăm sóc y tế không chỉ góp phần giảm bớt gánh nặng cho bệnh viện trong chăm sóc bệnh nhân nguy kịch mà còn đảm bảo rằng những cư dân dễ bị tổn thương nhất có một nơi an toàn để đến và được chăm sóc. Trung tâm cũng giúp họ tránh xa nguy cơ nhiễm bệnh và dưới sự chăm sóc và giám sát của đội ngũ nhân viên chuyên môn.

Để ngăn chặn sự lây lan của vi rút trung tâm sẽ không mở cửa cho khách thăm quan. Bệnh nhân được sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Tất cả các bữa ăn và dịch vụ giặt là sẽ được cung cấp. Bệnh nhân cũng có được xem ti vi và tham gia các hoạt động giải trí khác.

Hội đồng Buckinghamshire mong muốn trong thời gian khẩn cấp quốc gia này, chủ động để làm tất cả những gì có thể để bảo vệ những cư dân dễ bị tổn thương nhất khỏi những nguy hiểm do Covid 19. Là nơi sinh ra các sự kiện Paralympic, sân vận động Stoke Mandeville là nơi tổ chức Lễ thắp sáng ngọn lửa di sản Paralympic trước khi bắt đầu mỗi sự kiện Paralympic mùa hè và mùa đông.

A.T

Print
2418 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top