CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chi bộ Vụ Thể thao thành tích cao II tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022

6112 Lượt xem

Chiều ngày 25/3, tại Tổng cục TDTT, đã diễn ra Đại hội Chi bộ Vụ Thể thao thành tích cao II nhiệm kỳ 2020-2022. Tham dự Đại hội có tổng số 22/24 đồng chí gồm các đồng chí trong chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020 và các đảng viên trong Chi bộ. Đồng chí Trần Đức Phấn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Image

Đồng chí Nguyễn Trọng Hổ - Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II báo cáo công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2022 (Ảnh: VDuy)    

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe các Báo cáo về tình hình Đảng viên tham dự Đại hội; Báo cáo về công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2022; Báo cáo kiểm điểm Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020; Đề án nhân sự Chi bộ Vụ Thể thao thành tích cao II nhiệm kỳ 2020-2022; Thông qua danh sách dự kiến nhân sự Cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2022; Danh sách dự kiến đoàn Chủ tịch...

Báo về công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2017-2020 trình bày những việc đã thực hiện trong nhiệm kỳ qua, trong đó nhấn mạnh: nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ đã bám sát các Nghị quyết của Đảng, mục tiêu, nhiệm vụ của ngành, của Vụ để chỉ đạo các bộ môn, phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia và các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt kế hoạch công tác trên các mặt lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng, góp phần vào thành công chung của ngành TDTT giai đoạn 2017-2020.

Một trong những kết quả nổi bật của Chi bộ Vụ Thể thao thành tích cao II nhiệm kỳ 2017-2020 đó là công tác phối hợp của Chi ủy với lãnh đạo Vụ. Vụ đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và hoàn thành 09 Thông tư, Đề án nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động thể thao; Xây dựng và triển khai kế hoạch tham dự các Đại hội thể thao lớn như Olympic, ASIAD, SEA Games...; Tham mưu xây dựng Đề án đăng cai SEA Games 31 tại Việt Nam; Tham gia xây dựng và điều hành kế hoạch tổ chức các môn thể thao trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018; Vụ Thể thao thành tích cao II đã tham mưu Lãnh đạo Tổng cục TDTT quyết định thành lập 176 đội tuyển quốc gia; 184 đội tuyển trẻ quốc gia tập trung tập huấn tại 4 Trung tâm HLTTQG, trường Đại học TDTT Bắc Ninh nhằm chuẩn bị lực lượng cho các đoàn Thể thao tham dự các kỳ Đại hội thể thao quốc tế giai đoạn 2017-2020; Tuyển chọn và đề cử các HLV, VĐV tham gia đoàn Thể thao Việt Nam tham dự các Đại hội; Trình lãnh đạo tổ chức cho 440 đội tuyển và đội tuyển trẻ tham dự các giải đấu quốc tế, tập huấn quốc tế từ cấp khu vực đến thế giới; Phối hợp tổ chức 40 lớp đào tạo nâng cao trình độ cho HLV, trọng tài; Phối hợp với các đơn vị, địa phương, Liên đoàn tổ chức 420 giải thi đấu quốc gia, 100 giải thi đấu quốc tế tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị, đạo đức, tư tưởng dược quan tâm thường xuyên. Toàn thể đảng viên trong chi bộ đều tham gia học tập nghiêm túc đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các đợt sinh hoạt chính trị do Đảng ủy Bộ VHTTDL, Đảng ủy Tổng cục TDTT tổ chức. Sau những đợt học tập chính trị, nhận thức của mỗi cán bộ, đảng viên được nâng lên và tạo thành sức mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ. 100% đảng viên đều có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng vững vàng, gương mẫu trong công tác. Toàn bộ các Đảng viên trong Chi bộ đều tham gia học tập, quán triệt Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng với những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, các mặt còn hạn chế cần khắc phục để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của tình hình hoạt động hiện nay như thời gian sinh hoạt Chi bộ khó chủ động do đặc thù là Vụ chuyên môn, thường xuyên phải đi công tác trong và ngoài nước; hình thức sinh hoạt chưa phong phú; Công tác triển khai sinh hoạt chuyên đề chưa nhiều, nội dung sinh hoạt chưa cao, số đảng viên tham gia phát biểu đóng góp ý kiến còn ít; Công tác báo cáo thường xuyên và đột xuất về chuyên môn của một số cán bộ đảng viên chưa kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Đức Phấn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Vụ Thể thao thành tích cao II nhiệm kỳ 2017-2020 đã đạt được. Đồng thời, đồng chí Trần Đưc Phấn đã có những ý kiến chỉ đạo sâu sát đối với các hoạt động mà Chi bộ đã xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Image

Đại hội Chi bộ Vụ Thể thao thành tích cao II đã diễn ra thành công (Ảnh: VDuy)

Đồng chí Trần Đức Phấn nhấn mạnh: trong nhiệm ký 2020-2022, ngành TDTT nói chung, Chi bộ Vụ Thể thao thành tích cao II nói riêng sẽ phải tập trung vào 2 nhiệm vụ quan trọng đó là chuẩn bị cho SEA Games 31 và tham gia điều hành trực tiếp vào công tác tổ chức SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Đây là hai nhiệm vụ nặng nề, bởi vậy Chi bộ cần đưa vào Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới với nhiệm vụ quan trọng trong công tác chuyên môn của Chi bộ, gắn liền với các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả. Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đề nghị, Chi bộ cần quan tâm đến công tác quản lý nhà nước, rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến vận động viên (ví dụ như Thông tư 04 về trang thiết bị, dụng cụ tập luyện cho vận động viên); Quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn lực cán bộ, nhât là cán bộ trẻ, nữ; Phối hợp chặt chẽ với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao trong việc đẩy mạnh xã hội hóa...

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Đức Phấn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, thay mặt Chi bộ, Bí Thư Nguyễn Trọng Hổ xin hứa toàn thể các đảng viên Chi bộ Vụ Thể thao thành tích cao II sẽ đoàn kết, không ngừng nỗ lực, phát huy vai trò và trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên để quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị.

Đại hội đã bầu ra Chi ủy mới gồm 3 đồng chí và biểu quyết phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II tiếp tục được bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Đào Đức Kiên - Chuyên viên Vụ Thể thao thành tích cao II được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng nhất trí bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tổng cục TDTT.

VD
 

Print
6112 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top