TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chi bộ Vụ Hợp tác Quốc tế tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022

2772 Lượt xem

Sáng 25/3, tại Tổng cục TDTT, Chi bộ Vụ Hợp tác Quốc tế Tổng cục TDTT đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2022. Tham dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Hải Đường - Vụ trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Bích Vân - Phó Bí thư, Phó Vụ trưởng cùng toàn thể đảng viên của Vụ. Đồng chí Tần Lê Minh, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng bộ Tổng cục TDTT đã tới dự và chỉ đạo tại Đại hội.

Image

Đ/c Tần Lê Minh, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng bộ Tổng cục TDTT, đ/c Lê Thị Hoàng Yến PTC trưởng chúc mừng Chỉ ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022 (Ảnh: A.T)

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2020-2022 do đồng chí Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Nguyễn Thị Bích Vân trình bày. Báo cáo tập trung phân tích, tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020; đánh giá những kết quả đạt được, chỉ rõ những hạn chế và nguyên nhân, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm; đồng thời xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của nhiệm kỳ 2020-2022.

Trong nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác của Vụ có nhiều chuyển biến, đổi mới theo hướng hiệu quả, khoa học hơn. Bộ máy tổ chức ngày càng được kiện toàn và phát huy tác dụng, nội bộ đoàn kết, đồng lòng trong công việc. Theo đó, Chi bộ Vụ Hợp tác Quốc tế đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong toàn bộ Đảng viên của Chi bộ. Tham mưu đầy đủ, chính xác, kịp thời về công tác đối ngoại trong lĩnh vực TDTT, tổ chức ký kết và triển khai có hiệu quả nhiều thỏa thuận hợp tác đối với các quốc gia có nền thể thao phát triển mạnh. Tham mưu chính xác về công tác quản lý chuyên gia, niên liễm đối với các tổ chức quốc tế. Hỗ trợ công tác xuất nhập cảnh đối với các đoàn ra, đoàn vào đặc biệt là các đoàn công tác của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tổng cục TDTT. Triển khai và thực hiện công tác hỗ trợ Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự các đại hội quốc tế lớn. Thực hiện tốt công tác lễ tân tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á do Việt Nam đăng cai, công tác lễ tân đón tiếp các đoàn quốc tế đến, các đoàn theo chương trình trao đổi hàng năm.

Về Công tác xây dựng Đảng, Chi bộ thực hiện tốt việc giới thiệu Đảng viên về tham gia sinh hoạt Đảng tại nơi cư trú theo đúng quy định. Chi bộ đã thực hiện tốt công tác quản lý Đảng viên, quan tâm tới việc học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn cho Đảng viên và công chức trong đơn vị; thực hiện đóng góp ý kiến, nhận xét về công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quy hoạch cán bộ theo quy định. Lãnh đạo tổ chức Công đoàn, phụ nữ thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức Công đoàn, phụ nữ hoạt động. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của đảng viên. Duy trì sinh hoạt Chi bộ thường kỳ đều đặn, đảm bảo chế độ thu nộp Đảng phí.

Báo cáo cũng nêu rõ những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm cũng như bài học kinh nghiệm trong công tác Đảng nhiệm kỳ 2017 - 2020. Về ưu điểm, công tác Đảng và tổ chức sinh hoạt chi bộ luôn được Chi ủy Chi bộ coi trọng, việc tổ chức các buổi sinh hoạt chi bộ đi vào nền nếp, theo đúng hướng dẫn của Ban tổ chức trung ương, các Đảng viên trong chi bộ phát huy được tinh thần dân chủ, tinh thần phê và tự phê, đóng góp được nhiều ý kiến cho Chi bộ và ban lãnh đạo Vụ trong công tác chỉ đạo điều hành. Công tác đảng vụ, kiểm tra giám sát Đảng viên cũng được Chị bộ quan tâm triển khai thực hiện tốt. Các chương trình hành động của Bí thư, kế hoạch hoạt động toàn khóa, quy chế hoạt động, quy chế phối hợp giữa chi ủy với chính quyền được xây dựng rõ ràng, cụ thể tạo điều kiện cho công tác phối hợp, chỉ đạo và điều hành được thuận lợi. Toàn thể Đảng viên đoàn kết, phối hợp, giúp đỡ trong công tác chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế nhiều năm liên tục được Đảng ủy Tổng cục ghi nhận là chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều đồng chí Đảng viên được tặng Bằng khen của Đảng ủy Tổng cục.

Bên cạnh những ưu điểm, Chi bộ Vụ Hơp tác quốc tế cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế và khuyết điểm, đó là do đặc thù công tác, có những giai doạn đa số Đảng viên trong Chi bộ đi công tác nước ngoài, việc sinh hoạt chi bộ có những thời điểm không được thường xuyên. Việc triển khai tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề còn chưa đa dạng, nội dung chưa phong phú. Qua những thành tựu đạt được và hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế cũng đã rút ra một số bài học kinh nghiệm là phải luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên. Tiếp tục duy trì nếp sinh hoạt Đảng và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Phân công rõ ràng nhiệm vụ cho từng đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra giám sát đảng viên. Xây dựng, ban hành quy chế phối hợp giữa cấp ủy và thủ trưởng đơn vị  và các tổ chức đoàn thể rõ ràng.

Xác định rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 là tiếp tục nâng cao hiệu quả và năng lực lãnh đạo của Chi ủy, bám sát các nghị quyết của Đảng bộ Bộ VHTTDL, Đảng ủy Tổng cục TDTT, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của ngành từ nay đến 2022 và những năm tiếp theo, Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ Đảng viên, mỗi Đảng viên phải nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm cá nhân, tăng cường học tập đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy những mặt mạnh, khắc phục khó khăn, cùng đoàn kết thống nhất thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ của Chi bộ Vụ.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ góp phần hòan thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị công tác đối ngoại của ngành. Chi bộ chỉ đạo chính quyền làm tốt công tác xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án, văn bản quản lý liên quan đến hoạt động hợp tác quốc tế. Chủ động tham mưu một cách có hiệu quả cho các cấp lãnh đạo về hợp tác quốc tế và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực TDTT theo đúng chủ trương đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Tiếp tục rà soát, tham mưu ký kết và triển khai thực hiện các Thỏa thuận hợp tác quốc tế về TDTT với các nước có nền thể thao mạnh. Chú trọng đào tạo cán bộ, HLV, VĐV, trao đổi tập huấn, trao đổi các đoàn cán bộ chuyên môn. Hỗ trợ công tác xuất nhập cảnh đối với các đoàn ra, đoàn vào, chuẩn bị tốt các điều kiện đối với các đoàn ra có lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Tổng cục; Duy trì công tác đón các đoàn bộ thể thao của các nước sang thăm và làm việc tại Việt Nam theo chương trình trao đổi hàng năm, thiết lập trao đổi đoàn với khối ASEAN. Cũng trong nhiệm kỳ 2020- 2022, Chi bộ Vụ tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh" phát huy khả năng lao động tự giác, sáng tạo, hiệu quả của mỗi Đảng viên, cán bộ. Đoàn kết, tăng cường sức mạnh tập thể lao động xuất sắc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.

Để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ nêu trên, Chi bộ Vụ cũng đã nêu ra một số giải pháp gồm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Chú trọng công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Chỉ đạo Công đoàn đề xuất, tham mưu các biện pháp tích cực, hiệu quả để từng bước tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho cán bộ, công chức Vụ.

Báo cáo Tổng kết hoạt động của Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020 -2022 đã nhận được sự nhất trí, đồng thuận cao từ các đảng viên tham dự Đại hội. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tần Lê Minh – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng bộ Tổng cục TDTT hoàn toàn nhất trí và đồng tình với các báo cáo cũng như các ý kiến đóng góp tại Đại hội; đồng thời biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Chi uỷ, Chi bộ Vụ Hợp tác Quốc tế nhiệm kỳ 2017-2020 trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Tần Lê Minh cho biết, qua báo cáo, qua theo dõi và kết quả quan sát cho thấy Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ sở đảng, công tác Đảng có nhiều khởi sắc, không khí dân chủ trong sinh hoạt chi bộ tại Vụ cũng là điểm cần được tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình.

Đồng chí Tần Lê Minh cũng yêu cầu Chi bộ và Chi ủy Vụ trong báo cáo của mình cần nhấn mạnh, phân tích rõ xứ mệnh của Chi bộ Vụ Hợp tác Quốc tế, đặc biệt trong giai đoạn hợp tác quốc tế được coi là mục tiêu, phương tiện đi đầu trong xu thế hòa nhập để từ đó đưa ra phương châm, giải pháp xác thực, hiệu quả trong triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Hợp tác quốc tế cũng là một trong những nhiệm vụ nòng cốt của ngành TDTTxác định đây là vinh dự, trách nhiệm, Chi bộ Vụ cần tăng cường công tác tham mưu với Đảng ủy Tổng cục trong xây dựng chính sách, giải pháp, nhiệm vụ trong hợp tác quốc tế giai đoạn mới, biến hợp tác quốc tế trở thành một nguồn lực mới bên cạnh công nghệ thông tin.

Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ Vụ có ba đồng chí Đảng viên là đảng ủy viên, đây là điều kiện thuận lợi để đưa Chi bộ trở thành một Chi bộ trong sạch, vững mạnh của Đảng bộ Tổng cục. Đồng chí Tần Lê Minh cũng nhấn mạnh một số yêu cầu đối với Chi bộ Vụ Hợp tác Quốc tế trong thời gian tới đó là duy trì số lượng Đảng viên trong sinh hoạt Chi bộ, sôi nổi đóng góp ý kiến. Đổi mới đa dạng các buổi sinh hoạt chuyên đề, gắn với nhiệm vụ, phát huy tốt kết quả trong sinh hoạt. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Kết thúc Đại hội, cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ nộp Đảng ủy theo đúng quy định.

Sau một thời gian làm việc tập trung, nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã khép lại thành công theo đúng yêu cầu quy định. Đại hội đã thống nhất và bầu Ban chi ủy khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm: Bí Thư - đồng chí Nguyễn Hải Đường, Phó Bí thư - đồng chí Nguyễn Thị Bích Vân, và chi ủy viên đồng chí Đặng Văn Sáu. Đại hội cũng thống nhất bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tổng cục TDTT nhiệm kỳ 2020 -2025.

 

A.T

Print
2772 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top