CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

“Chạy ngay đi - Đánh tan SARS-Cov”

6022 Lượt xem

2 năm trở lại đây, các giải chạy bộ được tổ chức liên tục trên cả nước. Ngoài cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người trên các vùng miền Việt Nam cho du khách và bạn bè quốc tế, chạy bộ còn tốt cho sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần, cần được phát triển…

Image

Các VĐV tham dự giải sẽ ghi lại kết quả qua ứng dụng Strava để tính thành tích (Ảnh: QM)

Phong trào chạy bộ ở nước ta đã phát triển mạnh mẽ, nhiều giải chạy ở trong nước, từ miền núi xa xôi đến đô thị chật chội cũng đã được tổ chức. Các runner thuộc nhiều lứa tuổi, nhiều thành phần khác nhau; nhiều giải cho các em học sinh sinh viên thu hút hàng nghìn em tham dự.

Trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid – 19, các hoạt động tạm lắng xuống hoặc chuyển sang một hình thức tổ chức khác là chạy Online. Theo Thông tin từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, từ ngày 3 - 23/5, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước có thể đăng ký tham gia Giải chạy bộ online “Chạy ngay đi - Đánh tan SARS-Cov” do Trung ương Hội tổ chức.

Giải chạy nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên; thúc đẩy tinh thần tự giác, từng bước hình thành thói quen rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất cho học sinh, sinh viên; đồng thời tăng cường sức đề kháng của mỗi cá nhân và cả cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Giải chạy cũng tạo môi trường cho học sinh, sinh viên rèn luyện hoàn thiện tiêu chí “thể lực tốt” để tham gia xét các danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

Giải chạy bộ online “Chạy ngay đi - Đánh tan SARS-Cov” là sự kiện thể thao dành cho học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp nghề trên toàn quốc; sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viện trong và ngoài nước.

Để tham gia giải chạy, vận động viên cần truy cập đường link: https://vietrace365.vn/cac-giai-chay/race-detail/chay-ngay-danh-bay-covid, trực tiếp đăng ký từ ngày 3 đến ngày 23-5. Vận động viên cũng bắt buộc phải cài đặt ứng dụng Strava trên thiết bị di động thông minh để ghi lại kết quả chạy bộ hàng ngày. Mỗi vận động viên chỉ được sử dụng một tài khoản Strava duy nhất.

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận đăng ký của tối đa 3.000 vận động viên. Các vận động viên sẽ tham gia giải chạy trong 21 ngày kể từ ngày đăng ký thành công. Vận động viên được coi là “hoàn thành” khi số ki-lô-mét đã chạy đạt hoặc vượt cự ly Ban tổ chức yêu cầu.

Cụ thể: vận động viên nam hoàn thành ít nhất 3km/1ngày và 120km trong 21 ngày; vận động viên nữ hoàn thành ít nhất 2km/ngày và 70km trong 21 ngày. Vận động viên có thể chạy nhiều lần trong ngày vào thời gian và địa điểm tùy chọn (tránh những địa điểm đông người và phải tuân thủ tuyệt đối các quy định của Chính phủ về cách ly xã hội để phòng, tránh dịch bệnh).

Quãng đường chạy phải được đo bằng thiết bị có GPS và thể hiện bản đồ đường chạy khi kết nối với Strava. Kết quả không được ghi nhận nếu vận động viên chạy trên máy chạy bộ.

Q.Minh

 

Print
6022 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top