TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Châu Á cho thấy niềm đam mê lớn đối với các môn thể thao mùa đông

145 Lượt xem

Những hình ảnh về tương lai và quá khứ của các môn thể thao mùa đông ở châu Á đã được trưng bày tại phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia lần thứ 26 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị COEX ở Seoul.

Tại đây, Ban tổ chức Gangwon 2024 báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông -sự kiện sẽ đến với Châu Á lần đầu tiên từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2 năm 2024 tại bốn thành phố thuộc tỉnh Gangwon.

Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 được tổ chức dựa trên di sản của Thế vận hội Olympic mùa đông PyeongChang 2018 (Ảnh:insidethegames)

1.900 VĐV sẽ  tham gia tranh tài ở 07 môn thể thao, 15 phân môn và 81 nội dung của Gangwon 2024. Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông được tổ chức dựa trên di sản của Thế vận hội Olympic mùa đông PyeongChang 2018 bằng cách sử dụng lại nhiều địa điểm, đặc biệt là đối với các môn thể thao trên băng.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 cũng tham tham gia phiên họp Đại hội đồng bằng hình thức trực tuyến để báo cáo về thành công của Thế vận hội Olympic mùa đông. Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cho biết: các môn thể thao mùa đông hiện đã gắn chặt với văn hóa thể thao của đất nước và người dân. Sứ mệnh giới thiệu 300 triệu người tham gia mới vào các môn thể thao mùa đông của Trung Quốc trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Bắc Kinh 2022 đã thành công.

Ban tổ chức Bắc Kinh cho biết: 2.876 VĐV của 91 Ủy ban Olympic quốc gia đã tham gia tranh tài tại 109 nội dung thi đấu để lập hai kỷ lục thế giới, 17 kỷ lục Thế vận hội Olympic mùa đông và là kì Thế vận hội Olympic mùa đông cân bằng giới tính nhất với các VĐV nữ chiếm 45% tổng số.

Thế vận hội Olympic mùa đông có sự tham gia của 100.000 nhân viên, 200.000 nhân viên hỗ trợ, 8.000 tài xế, 4.000 phương tiện, 2.300 nhân viên y tế và 18.000 tình nguyện viên.

Về phương tiện truyền thông, sự kiện đã thu hút 520 hãng thông tấn, 24 đài truyền hình có bản quyền, 9.000 phương tiện truyền thông được công nhận và đưa tin tại hơn 200 quốc gia và khu vực.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 hứa hẹn về một địa điểm khai mạc đẹp cho các VĐV Paralympic  

Ban tổ chức Paris 2024 đã tiết lộ rằng Lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra tại Place de La Concorde với cuộc diễu hành lớn của các VĐV dọc theo đại lộ Champs Elysees.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet cho biết: các VĐV Paralympic sẽ xuất hiện ở trung tâm thành phố trong ánh đèn sân khấu theo cách đẹp nhất.

Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet cam kết rằng các cuộc thảo luận đang được tiến hành để đảm bảo rằng Place de la Concorde sẽ hoàn toàn có thể tiếp cận được cho các khán giả và VĐV tại buổi Lễ.

Ban tổ chức Paris 2024 muốn mang đến một không gian triển lãm chưa từng có bằng cách tổ chức Lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic đầu tiên bên ngoài sân vận động.

Ngoài khung cảnh chưa từng có đối với các VĐV và khán giả từ ​​khắp nơi trên thế giới, buổi lễ ở trung tâm thành phố này là biểu tượng mạnh mẽ cho tham vọng của Ban tổ chức Paris 2024 trong việc tận dụng việc đăng cai Thế vận hội Paralympic đầu tiên ở Pháp để đặt vấn đề đưa người khuyết tật vào trung tâm của xã hội.

Ban tổ chức đã lên kế hoạch sử dụng hình thức nhiều sân khấu trong một buổi lễ dự kiến ​​kéo dài trong ba giờ.

Bộ trưởng thể thao Pháp Amélie Oudéa-Castéra cho biết: việc tổ chức Lễ khai mạc trên Place de la Concorde, một biểu tượng của sự thống nhất là thông điệp mà nước chủ nhà muốn truyền tải “ thể thao trở nên hòa nhập hơn”.

Tổng chỉ đạo Lễ khai mạc Thomas Jolly tiết lộ đó là một khái niệm ngoạn mục. Từ Champs-Elysées đến Place de la Concorde, buổi biểu diễn sẽ biến trung tâm Paris thành một lễ hội nghệ thuật chưa từng có, với những màn trình diễn chưa từng thấy trước đây Kế hoạch hậu cần cho buổi lễ đã được tiến hành trong khoảng mười tháng.

Tổng đạo diễn Lễ Khai mạc Lambis Konstantinidis cho biết đã mất một quá trình dài để xem xét tính khả thi cho một buổi lễ như thế này. Buổi lễ có hoạt động được không và cần các yêu cầu kỹ thuật gì, đảm bảo an toàn cho thành phố, địa điểm như thê snafo.

Ban tổ chức dự kiến ​​sẽ có khoảng 30.000 người xếp hàng trên đại lộ Champs Elysees cho cuộc diễu hành, có thể bao gồm tới 4.400 VĐV đến từ 184 quốc gia với 2.500 người đi cùng.

Các đoàn thể thao Paralympic sẽ đi bộ xuống đại lộ Champs Elysees và đây là một cách tốt để người dân Pháp có thể chiêm ngưỡng gương mặt của các VĐV Paralympic, Chủ tịch Ủy ban Thể thao Paralympic Pháp Marie-Amélie Le Fur cho biết.

Sân vận động ở Place de la Concorde dự kiến ​​có sức chứa 35.000 khán giả cho buổi lễ.

Theo thành viên Ủy ban VĐV Paralympic Michael Jeremiasz, sau khi tham dự bốn Lễ khai mạc từ Athens đến Rio, sau tất cả những gì đã được trải nghiệm, Lễ khai mạc Paralympic Paris 2014 sẽ là một trải nghiệm độc đáo cho khán giả, người hâm mộ, cho tất cả các VĐV, các đoàn đại biểu và khán giả truyền hình.

Các chi tiết chính xác của Lễ khai mạc vẫn là một ẩn số được giữ bí mật tuyệt đối. Sẽ có khoảng 300 giờ phủ sóng truyền hình về Paralympics ở Pháp, tăng 100 giờ so với Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 vào năm ngoái.

Paralympic sẽ khai mạc vào ngày 28/8/2024. Lễ Bế mạc dự kiến diễn ra tại Stade de France vào ngày 8/9. Lễ Khai mạc Thế vận hội Olympic cũng sẽ diễn ra tại trung tâm thành phố với cuộc diễu hành của các VĐV được lên kế hoạch dọc theo sông Seine bằng thuyền.

Robin Mitchell được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia tại phiên họp Đại hội đồng 

Robin Mitchell đã được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia sau phiên bỏ phiếu tại cuộc họp Đại hội đồng của tổ chức này. Quan chức người Fiji đảm nhận vai trò thường trực sau khi giữ chức vụ tạm thời trong bốn năm qua.

Robin Mitchell kế nhiệm Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah của Kuwait vào năm 2018 sau khi bị buộc tội giả mạo ở Thụy Sĩ. Phiên bầu cử đã nhận được tổng cộng 182 phiếu bầu, trong đó có 177 phiếu ủng hộ, 5 phiếu chống và 2 phiếu trắng.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Qatar Sheikh Joaan bin Hamad Al-Thani vừa được bổ nhiệm vào Ủy ban Olympic 365 của Ủy ban Olympic quốc tế được bầu làm phó chủ tịch cấp cao của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia.

Sau khi nhận được sự thống nhất cao bầu làm Phó Chủ tịch cấp cao từ các thành viên dự họp, Sheikh Joaan bin Hamad Al-Thani đã cảm ơn sự ủng hộ và sự tin tưởng mà các đồng nghiệp đã gửi gắm cho mình và cảm ơn Hội đồng Olympic Châu Á đã đề cử mình cho vị trí này.

Phó Chủ tịch cấp cao Sheikh Joaan bin Hamad Al-Thani hứa hẹn sẽ làm việc không mệt mỏi để tiếp tục đại diện cho lợi ích của gia đình Ủy ban Olympic quốc gia. Phối hợp với các tổ chức và cá nhân liên quan để cùng nhau mạnh mẽ hơn và học hỏi lẫn nhau.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia có vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ kiến ​​thức giữa các Ủy ban Olympic quốc gia. Phó Chủ tịch cấp cao Sheikh Joaan bin Hamad Al-Thani Tổ chức cũng mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Chủ tịch Robin Mitchell, Hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia và nhóm làm việc Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia trong bốn năm tới.

A.T biên dịch

Print
145 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top