TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cần Thơ đặt mục tiêu giành 17 HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

659 Lượt xem

Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 31, lực lượng VÐV chủ lực của Cần Thơ đã tập trung trở lại gấp rút chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Hiện nay, một số VÐV vẫn đang tập trung ở tuyển quốc gia, một số bước vào các đợt tập huấn ở các địa phương mạnh trên cả nước như: Khánh Hòa, Hải Phòng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,..

Theo Kế hoạch, đoàn Cần Thơ tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX với 154 VÐV, 43 HLV thi đấu 17 môn là bowling, cờ vua, karate, jujitsu, vovinam, boxing, kick-boxing, lân sư rồng, bóng rổ nữ, bóng chuyền bãi biển nữ, thể hình, thể dục dụng cụ, 3 môn phối hợp, taekwondo, judo, điền kinh và canoeing. Trong đó, hai môn lân sư rồng và 3 môn phối hợp lần đầu tiên tham dự đại hội. Ðây là những môn mà Cần Thơ có lực lượng được đánh giá đủ khả năng tranh chấp huy chương.

Nói về công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Cần Thơ cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Cần Thơ Trương Công Quốc Việt cho biết: Để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, UNBD thành phố Cần Thơ, lãnh đạo Sở VHTTDL đã sớm chỉ đạo các phòng và đơn vị liên quan chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch tập huấn cho đại hội, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV nâng cao kỹ năng, chiến thuật thi đấu và chất lượng chuyên môn.​

Mục tiêu của đoàn thể thao Cần Thơ là đứng thứ 14 toàn đoàn. Ðể đạt được vị trí này, đoàn thể thao Cần Thơ kỳ vọng sẽ đạt từ 45 đến 48 huy chương (17 HCV, 10 HCB và 21 HCĐ), trong đó những môn thế mạnh đặt chỉ tiêu HCV là bowling, cờ vua, Karate, 3 môn phối hợp, Vovinam, boxing, kick-boxing và lân sư rồng.

Lê xuất quân đoàn Thể thao Cần Thơ tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

Các đội này đều đặt chỉ tiêu ít nhất 1-2 HCV. Tuy  nhiên, đây cũng là thách thức không nhỏ đối với các bộ môn. Ví như những môn mới như lân sư rồng hay 3 môn phối hợp, do chưa thể biết được thực lực các địa phương khác, hơn nữa các VÐV khi thi đấu cũng còn nhiều yếu tố tác động...

Bên cạnh đó, để tạo động lực, khuyến khích các VĐV nỗ lực tập luyện và thi đấu, UBND thành phố Cần Thơ cũng đã ban hành nhiều chính sách mới dành cho VÐV và HLV. Cụ thể, từ đầu năm 2022, Cần Thơ đã áp dụng chính sách dinh dưỡng đặc thù và tiền lương của VÐV tăng cao hơn nhiều so với chính sách cũ. Thêm vào đó, HÐND và UBND thành phố cũng đã ban hành Nghị quyết về khen thưởng và ưu đãi tài năng thể thao cũng như ban hành Quyết định chi tiền thưởng cho các VÐV đạt giải trong nước, tăng cao hơn so với năm 2018.

Song song đó, lãnh đạo Sở cũng có kế hoạch hỗ trợ, động viên các VÐV trong tập luyện và thi đấu, với chính sách “thưởng nóng” từ nguồn quỹ thể thao thành tích cao, ở mức 10 triệu đồng cho mỗi HCV. Đây là nguồn động viên rất lớn cho các VĐV Cần Thơ để hướng tới mục tiêu đặt ra tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Phát biểu tại Lễ xuất quân đoàn Thể thao Cần Thơ tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ yêu cầu ban huấn luyện và VÐV các môn thể thao tiếp tục phát huy thế mạnh và quyết tâm, phấn đấu đạt chỉ tiêu mà thành phố đã giao. Ðoàn thể thao TP Cần Thơ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, tổ chức chỉ đạo, giám sát, kiểm tra và tạo mọi điều kiện thuận lợi sẵn sàng tham gia thi đấu tại Ðại hội đạt được yêu cầu đề ra. Các thành viên của đoàn nêu cao tinh thần đoàn kết, tôn trọng và tuyệt đối tuân thủ luật pháp cũng như các quy định, điều lệ của đại hội; luôn nỗ lực, phấn đấu thể hiện trong thi đấu với quyết tâm cao nhất, mưu trí, dũng cảm và trung thực, tinh thần thể thao cao thượng, đạt thành tích tốt nhất.

KC

Print
659 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top