TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cẩm nang Olympic Bắc Kinh 2008 (phần 2)

3802 Lượt xem

Ngày khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 đã cận kề, nhìn chung mọi mặt trong công tác chuẩn bị đã được BTC nước chủ nhà tiến hành một cách rất chuyên nghiệp, bài bản và chi tiết. Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận, đó là cùng với những thành tựu đã đạt được thì ngôn ngữ vẫn sẽ là một rào cản, thách thức không nhỏ đối với kỳ Đại hội được coi là hoành tráng nhất trong lịch sử Thể thao hiện đại...


Ngày khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 đã cận kề, nhìn chung mọi mặt trong công tác chuẩn bị đã được BTC nước chủ nhà tiến hành một cách rất chuyên nghiệp, bài bản và chi tiết. Nhưng có một thực tế không thể phủ nhận, đó là cùng với những thành tựu đã đạt được thì ngôn ngữ vẫn sẽ là một rào cản, thách thức không nhỏ đối với kỳ Đại hội được coi là hoành tráng nhất trong lịch sử Thể thao hiện đại. Vì vậy mà trong các kỳ họp gần đây, IOC đã thẳng thắn khuyến cáo cả với nước chủ nhà Trung Quốc cũng như các nước thành viên, có đoàn Thể thao tham dự kỳ Thế vận hội sắp tới, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền một cách sâu rộng, đầy đủ về tất cả các sự kiện liên quan tới Olympic Bắc Kinh như: địa điểm thi đấu, thời tiết, khí hậu, thông tin về các dịch vụ, địa chỉ danh lam thắng cảnh... từ trước cũng như trong quãng thời gian diễn ra sự kiện quan trọng này. Đây được coi là giải pháp tối ưu và an toàn, không chỉ giúp đỡ các đoàn VĐV thi đấu, sinh hoạt được thuận tiện mà còn hỗ trợ các du khách, CĐV khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân tới đất nước đông dân nhất hành tinh.

Không nằm ngoài mục đích đó, BBT Website TDTT sẽ nỗ lực, để có thể thường xuyên đưa tới độc giả những thông tin quan trọng, cần thiết nhất như: địa điểm thi đấu, địa chỉ khách sạn, nhà hàng, phương thức mua vé... với mong muốn tác nghiệp của mình ngoài việc hỗ trợ các thành viên đoàn TTVN còn nhằm phục vụ, giúp đỡ các du khách, NHM có cơ hội tới Trung Quốc, tham gia vào kỳ Olympic đặc biệt này.

Phần 2: Địa điểm thi đấu tại Olympic Bắc Kinh 2008 (Ảnh minh họa: nguồn website Olympic Bắc Kinh)

Trường bắn Bắc Kinh tại Shijingshan, Bắc Kinh, tổng diện tích 45.645 m2, với 2.170 chỗ ngồi. Khởi công ngày 13/7/2004, hoàn thành ngày 28/7/2007. Địa điểm này sẽ là nơi đăng cai các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng và các giải thi Bắn súng quốc gia. Đây cũng được dùng làm nơi tập luyện cho đội tuyển Bắn súng quốc gia và đội tuyển trẻ.

SVĐ trong nhà Wukesong thuộc Trung tâm Văn hoá, Thể thao Wukesong với tổng diện tích 10.000 m2. Chính thức khởi công ngày 29/3/2005, nơi đây sẽ diễn ra các trận đấu của môn Bóng rổ. Địa điểm thi đấu này sẽ được kiểm tra thử nghiệm bằng giải mời Bóng rổ nữ quốc tế diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/5.

Sân Đua xe đạp Laoshan thuộc Quận Shijinshan, Laoshan với tổng diện tích 32.920 m2. Địa điểm thi đấu có sức chứa 6.000 người. Sau 3 năm xây dựng, Sân đua xe đạp Laoshan đã hoàn thành vào cuối năm 2007. 

A.T

 

Print
3802 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top