CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các VĐV Việt Nam chung tay chống dịch Covid-19

4323 Lượt xem

Ngay từ sau khi Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19”, các cán bộ, VĐV, HLV toàn ngành TDTT đã có những hành động tích cực ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch. Theo đó, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, VĐV, HLV ngành TDTT, các CLB TDTT đã cùng ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia bằng hình thức nhắn tin cũng như tham gia hưởng ứng bằng hình thức chuyển tiền đến tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc.

Bên cạnh đó, các VĐV, HLV, các CLB cũng đã có nhiều chương trình, hành động thiết thực để ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiền đạo đội tuyển Bóng đá Việt Nam Nguyễn Văn Toàn là một trong những cầu thủ đi tiên phong trong việc kêu gọi lập quỹ hưởng ứng chiến dịch Chung tay cùng Việt Nam đẩy lùi đại dịch COVID-19. Sau vài ngày kêu gọi trên trang cá nhân, Văn Toàn đã nhận được tổng cộng 151 triệu đồng, từ tấm lòng của Toàn, đồng đội và các CĐV bóng đá. Số tiền này đã được Văn Toàn đích thân chuyển đến Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm đáp lại lời kêu gọi cả nước chung tay chống dịch COVID-19. Tiền đạo Văn Toàn cũng tuyên truyền các cổ động viên chấp hành các quy định của Chính phủ để cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ quân của CLB Hà Nội Văn Quyết cũng đã có hành động thiết thực nhằm chung sức, ủng hộ các bác sĩ của bệnh viện nhiêt đới Trung ương qua việc bán đấu giá chiếc áo thi đấu của anh tại AFF Cup 2018. Sau 3 ngày đấu giá, chiếc áo của Văn Quyết đã được mua với mức giá 50 triệu đồng. Cùng với số tiền bán đấu giá áo và sự ủng hộ quyên góp của bạn bè, cầu thủ, cổ động viên và bản thân Quyết, cầu thủ Văn Quyết đã trao tặng gần 118 triệu đồng,100 khẩu trang N95, 100 bộ đồ bảo hộ và những nhu yếu phẩm cần thiết cho bệnh viện Bạch Mai.

Image

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn trực tiếp ủng hộ hơn 150 triệu đồng ngay tại trụ sở Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Hà Nội vào sáng 22/3 (Ảnh: Internet)

Sau Văn Toàn và Văn Quyết, hai cầu thủ Anh Đức, Tiến Linh tặng 5000 khẩu trang và hơn 40 triệu tiền nhu yếu phẩm cho Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Bình Dương. Trước đó, nhiều tuyển thủ quốc gia như Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Công Phượng … cũng đã có những sự đóng góp, ủng hộ rất thiết thực cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cùng với các cầu thủ, VĐV, HLV, các Trung tâm huấn luyện TTQG, các CLB Bóng đá cũng đã ủng hộ góp một phần công sức vào cuộc chiến chống dịch Covid-19. Theo đó, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (HLTTQG Hà Nội) đã quyên góp được 200 triệu đồng để trao cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Đây là số tiền mà mỗi HLV, VĐV, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm đóng góp 1 ngày lương nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch.

CLB TPHCM ủng hộ 360 triệu đồng gửi đến UBMTTQ thành phố Hồ Chí Minh. Đây là số tiền được tập thể câu lạc bộ đóng góp với mong muốn chung tay, góp một phần nhỏ công sức vào công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19. Ngoài CLB TP. HCM, nhiều CLB khác trong nước cũng đã có những sự ủng hộ cần thiết. Mới đây nhất, CLB Hà Nội FC và cá nhân ông Đỗ Vinh Quang (Chủ tịch CLB Hà Nội FC) đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 500 triệu đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương với mong muốn hỗ trợ cho các bác sĩ tuyến đầu trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh.

Sau các VĐV, HLV, CLB Bóng đá, tay vợt Lý Hoàng Nam là VĐV tiên phong ở môn quần vợt trong việc quyên góp, ủng hộ tiền chống dịch Covid-19. Sau hơn một tuần vận động quyên góp, Hoàng Nam đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ với số tiền nhận được hơn 31 triệu đồng, bao gồm 10 triệu đồng tiền ủng hộ của Nam. Số tiền này đã được Lý Hoàng Nam chuyển đến tài khoản của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trước đó, Lý Hoàng Nam cũng rất tích cực trong việc truyền tải những thông điệp trên trang cá nhân như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên đúng cách, kêu gọi mọi người ở nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong chiều ngày 3/4, HLV Park Hang Seo đã cùng Đại sứ quán và một số doanh nghiệp Hàn Quốc trao số tiền 100.000 USD ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 tại trụ sở Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (Hà Nội). Ngoài ra, các đơn vị này còn ủng hộ thêm 50.000 khẩu trang, 500 thùng mỳ và 500 bao gạo. Trước đó, vị Huấn luyện viên trưởng này cũng ủng hộ 5.000 USD cho “Quỹ phòng chống dịch COVID-19.”.

KC (tổng hợp)

Print
4323 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top