TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á được kêu gọi tập trung vào giáo dục chống doping

235 Lượt xem

Các VĐV chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 đã được khuyến khích làm quen với nền tảng Giáo dục và Học tập Chống Doping của Cơ quan chống doping thế giới.

Phát biểu trước các đại biểu tại phiên họp cuối cùng của Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á, Gobinathan Nair, thành viên Ủy ban Y tế và Chống Doping Hội đồng Olympic châu Á, đã có lời khuyên Ủy ban VĐV từ 43 Ủy ban Olympic Quốc gia thông báo cho các VĐV mà mình quản lí cập nhật thông tin về Hướng dẫn của Cơ quan chống doping thế giới.

Image

Các VĐV tham dự Đại hội thể thao châu Á được kêu gọi tập trung vào giáo dục chống doping (Ảnh: ocasia)

Tổ chức Chống Doping Quốc gia và Ủy ban Olympic quốc gia cần phối hợp để đảm bảo tất cả các VĐV tham dự Đại hội Thể thao Châu Á hoàn thành mô-đun học trực tuyến.

Nền tảng Giáo dục và Học tập Chống Doping sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tất cả các khía cạnh của việc chống doping. Giáo dục là kinh nghiệm đầu tiên về chống doping cho tất cả các VĐV.

Thông qua nền tảng ADEL của mình, Cơ quan chống doping thế giới cung cấp cơ hội giáo dục và học tập cho các VĐV, huấn luyện viên, phụ huynh, chuyên gia y tế.

Thành viên Ủy ban Ủy ban Y tế và Chống Doping Hội đồng Olympic châu Á Gobinathan Nair nhấn mạnh, tinh thần tốt và lối chơi công bằng, hai yếu tố quan trọng mà mọi VĐV phải có trong cuộc chiến chống doping.

VĐV cử tạ Olympic Nhật Bản Rika Saito cũng gửi đi thông điệp của mình tới tất cả các VĐV khác là hãy nói với các VĐV khác giáo dục bản thân về thể thao trong sạch. Thể thao có sức mạnh thay đổi xã hội và và vì thế thể thao cần trong sạch.

Dự án Karate Toàn cầu của Guardian Girls sẽ được trao cho đại sứ Nhật Bản tại Tây Ban Nha 

Dự án Karate toàn cầu dành cho nữ hộ vệ, một sáng kiến chống bạo lực trên cơ sở giới, sẽ được ra mắt tại dinh thự của Đại sứ Nhật Bản tại Tây Ban Nha Nakamae Takahiro.

Dự án được tạo ra bởi sự kết hợp của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, Cơ quan Sức khỏe Sinh sản và Tình dục của Liên Hợp Quốc, Quỹ Quốc tế Koyamada và Liên đoàn Karate Thế giới.

Dự án nhằm mục đích thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ thông qua đào tạo karate và sẽ được giới thiệu ở Tây Ban Nha trong lễ kỷ niệm Giải vô địch Karate châu Âu năm 2023 ở Guadalajara từ ngày 22 - 26/ 3.

Dự án sẽ được giới thiệu tại dinh thự của Đại sứ Nakamae Takahiro vào ngày 24/3, với sự tham dự của các cơ quan truyền thông và đại diện của dự án.

Vào ngày 25/3, một hội thảo karate tự vệ dành cho phụ nữ địa phương ở Guadalajara cũng sẽ được tổ chức như một phần của dự án, sau đó là một màn đồng diễn karate ủng hộ chống bạo lực trên cơ sở giới sẽ được truyền hình trên toàn thế giới,

Trong tháng 1 tại sự kiện Karate 1-Premier League ở Ai Cập, Dự án Karate toàn cầu dành cho nữ hộ vệ đã được tổ chức và giới thiệu tại dinh thự của Đại sứ Nhật Bản tại Ai Cập, Oka Hiroshi, cũng bao gồm một màn trình diễn tại Sân vận động Quốc tế Cairo trong trận chung kết của Karate 1-Premier League.

Dự án được ra mắt lần đầu vào tháng 10/2022 tại Los Angeles nhằm giúp đỡ phụ nữ ở khu vực đó đang phải đối mặt với bạo lực giới.

Ủy ban Olympic Quốc gia Litva tổ chức khóa đào tạo nhằm  thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong thể thao 

Ủy ban Olympic Quốc gia Litva đã thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong thể thao tại sự kiện đào tạo "Phép màu mới" ở Vilnius, với sự tham gia của bốn Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Âu khác.

Các nhà quản lý thể thao đến từ Ý, Latvia, Estonia và Slovakia đã tham dự các buổi thảo luận và thực hành phân tích khả năng lãnh đạo của phụ nữ. Lauras Balaiša, một nhà tư vấn kinh doanh, đã thực hiện các buổi đào tạo để chia sẻ kinh nghiệm làm việc với phụ nữ.

Lauras Balaiša cho biết: “Phụ nữ cả trong thể thao và các hoạt động chuyên môn khác đều gặp phải những khó khăn như tái hòa nhập thị trường lao động sau khi nghỉ sinh, kỹ năng bị lãng quên và phụ nữ thường không đủ tự tin để đạt được những vị trí cao”.

Chính vì vậy, dự án này tập trung vào phụ nữ và để giúp họ. Ngoài ra, những người tham gia có thể trao đổi kinh nghiệm tốt, có cơ hội được lắng nghe, điều này rất quan trọng trong quá trình thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong thể thao.

Khóa đào tạo nhằm mục đích nâng cao năng lực giao tiếp giữa các cá nhân trong tổ chức. Những người tham gia đã được giới thiệu về các khía cạnh như khả năng thể hiện bản thân chính xác hơn, hiểu người khác chính xác hơn, để đảm bảo gửi thông điệp đến đúng người nhận. Trong quá trình thực hành, những người tham gia có cơ hội nhận thấy những lỗi giao tiếp thường gặp và học cách tránh chúng. Sự có mặt của các chuyên gia thể thao cũng là động lực cho các học viên.

Đây là sự kiện thứ hai trong năm, sự kiện trước đó đã diễn ra ở Bratislava, Slovakia vào tháng Hai. Một chương trình khác sẽ được tổ chức tại thành phố Riga của Latvia, dự kiến vào tháng Tư.

Ủy ban Olympic Bahrain nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ quốc tế 

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Bahrain Faris Al Kooheji đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc liên kết với các quốc gia khác khi quốc đảo này tìm cách cải thiện thành tích các VĐV. Vương quốc này được biết đến với việc chiêu mộ những ngôi sao sinh ra ở nước ngoài, những người sau đó thi đấu trong màu áo Bahrain nhưng quốc gia này muốn sản sinh ra nhiều tài năng “cây nhà lá vườn” hơn.

Đầu tháng này, một Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được ký kết với Ủy ban Olympic Serbia, theo đó các VĐV Bahrain sẽ trải nghiệm một cách làm việc khác. Các VĐV Bahrain sẽ được tập luyện cùng với đại diện cho các quốc gia khác.

Trước hết, Bahrain sẽ gửi một số VĐV Serbia để tham gia các đợt huấn luyện và trao đổi kiến thức. Kinh nghiệm của các VĐV đẳng cấp cao ở Serbia được kì vọng sẽ tạo hiệu ứng tốt đối với VĐV Bahrain.

Bahrain cũng đang nhắm mục tiêu tổ chức các sự kiện thể thao và cơ sở hạ tầng mới để lại một di sản lâu dài. Quốc gia này đang đấu thầu để đăng cai Giải vô địch cử tạ thế giới năm 2024 và một Trung tâm thể thao dưới nước đang được xây dựng.

Ban tổ chức công bố cuộc thi thiết kế huy chương Gangwon 2024 nhận được kỉ lục hơn 3.000 bài dự thi 

Hơn 3.000 thiết kế huy chương từ 120 quốc gia đã được gử đến Ban tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông năm tới ở Gangwon. Người sáng tạo được yêu cầu thiết kế mặt trước của huy chương để đúc bằng vàng, bạc và đồng, mặt sau do Ban tổ chức quy định.

Cuộc thi thiết kế huy chương bắt nguồn từ phiên bản Mùa hè đầu tiên của Thế vận hội Olymipic Trẻ ở Singapore vào năm 2010 và số lượng bài dự thi cho Gangwon 2024 gấp 10 lần so với phiên bản Mùa đông cuối cùng ở Lausanne bốn năm trước. Mexico, Ấn Độ và Hoa Kỳ là ba quốc gia có nhiều bài dự thi nhất, tiếp theo là chủ nhà Hàn Quốc.

Một ban giám khảo do Trang Zakea, người New Zealand, người đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế huy chương cho Lausanne chủ trì, được thành lập để chọn ra thiết kế chiến thắng. Ba thiết kế hàng đầu sẽ được công bố vào thứ Sáu tới (24/ 3) như một phần của lễ kỷ niệm 300 ngày.

Các tiêu chí được sử dụng trong việc lựa chọn bao gồm tính thẩm mỹ, tính độc đáo, cốt truyện và sự tích hợp với câu chuyện của Thế vận hội Olympic trẻ. Giải nhất cuộc thi thiết kế bao gồm một chuyến đi khứ hồi cho hai người tới Gangwon, tham dự Lễ khai mạc và các sự kiện thể thao cùng một bộ huy chương.

Gangwon 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 19/1 - 1/2 năm sau.

A.T biên dịch

Print
235 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top