TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các VĐV Đà Nẵng tranh tài 32 môn, phân môn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

2018 Lượt xem

Để chuẩn bị cho việc tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, UBND TP Đà Nẵng đã sớm ban hành Kế hoạch về việc chuẩn bị lực lượng VĐV thành tích cao tham dự Đại hội. Mục tiêu của Đà Nẵng là nằm trong nhóm 7 đơn vị dẫn đầu trên bảng xếp hạng huy chương toàn đoàn.

Phó Giám đốc Sở VHTT Nguyễn Trọng Thao, Trưởng đoàn Thể thao thành phố Đà Nẵng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 cho biết: Để chuẩn bị lực lượng thi đấu tại Đại hội lần này, ngành văn hóa và thể thao thành phố Đà Nẵng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo và từ rất sớm.

Từ vấn đề xây dựng kế hoạch, đến việc triển khai công tác tập huấn, thi đấu đối với các VĐV trọng điểm và các môn thể thao chủ lực đều được lãnh đạo ngành lên kế hoạch rất chi tiết cụ thể. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho đoàn thể thao Đà Nẵng cơ bản đều đã hoàn tất, các VĐV Đà Nẵng đã sẵn sàng bước vào tranh tài tại sự kiện thể thao lớn nhất toàn quốc.

Tại Đại hội lần này, đoàn Thể thao thành phố Đà Nẵng tham dự với tổng số 433 thành viên, trong đó có 79 HLV và 335 VĐV, tham gia tranh tài ở 29 môn (32 môn, phân môn), gồm: Điền kinh, Bơi, Lặn, Judo, Bi sắt, Bowling, Billiards, Đua thuyền (Rowing, Canoeing), Kickboxing, Võ cổ truyền, Thể hình, Taekwondo, Wushu, Cầu lông, Bóng ném (trong nhà, bãi biển), Vovinam, Cờ (Cờ vua, Cờ tướng), Pencak Silat, 3 môn phối hợp, Đá cầu, Bóng rổ nam 5x5, Lân - Sư – Rồng, Boxing, Quần vợt, Cử tạ, Karate, Bóng bàn, Jujitsu và Khiêu vũ thể thao.

Lực lượng VĐV tham gia tranh tài đều thuộc các nhóm môn chủ lực được phân loại để đầu tư trọng điểm cho các môn trọng điểm và các VĐV có khả năng tranh chấp huy chương cao gồm: Bơi; Lặn; Đua thuyền; cứ tạ; điền kinh, taekwondo...Bên cạnh đó để tạo cơ sở chuẩn bị cho Đại hội năm 2026, ngành thể thao Đà  Nẵng tiến hành  rà soát 300 VĐV có thành tích cao, có tiềm năng phát triển thuộc 30 phân môn thể thao để bồi dưỡng, phát triển.

Lễ xuất quân đoàn thể thao Đà Nẵng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 (Ảnh: Danang)

Mục tiêu của đoàn là đạt từ 27 - 29 huy chương vàng, nằm trong tốp 7 đơn vị dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội. Việc thực hiện thành công chỉ tiêu nói trên không những nâng cao vị thế cho thể thao của Đà Nẵng mà sẽ tạo một bước đà quan trọng cho sự nghiệp phát triển thể thao thành tích cao thành phố Đà Nẵng những năm tiếp theo. Ông Nguyễn Trọng Thao nhấn mạnh.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, từ nay đến trước khi diễn ra Đại hội, Đoàn Thể thao thành phố tiếp tục bám sát và triển khai có hiệu quả các đợt tập huấn đã được các cấp phê duyệt, kịp thời điều chỉnh, xử lý những vấn đề phát sinh. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kế hoạch tập huấn của các đội tuyển; Tổ chức thăm hỏi động viên, chăm lo sức khỏe, tinh thần các đội tuyển chuẩn bị tham gia thi đấu vòng chung kết.

Lãnh đạo thành phố kỳ vọng, Đoàn Thể thao Đà Nẵng đoàn kết, nhất trí, quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo, thi đấu quyết liệt, hết mình nhằm đạt thành tích cao nhất trên tinh thần thể thao trong sáng, trung thực và cao thượng.

Trong những năm qua, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các HLV, VĐV tập luyện và thi đấu, Đà Nẵng là một trong những địa phương luôn đi đầu trong việc áp dụng các văn bản mới nhất về chế độ, chính sách trong lĩnh vực thể thao thành tích cao. Qua đó đã đạt nhiều thành quả đáng khích lệ. Cụ thể, giai đoạn từ 2019 - 2022, thành phố có 3.882 lượt VĐV và 720 lượt HLV được cử tham dự thi đấu 324 giải trong hệ thống thi đấu quốc gia. Đạt kết quả: 659 HCV; 620 HCB; 965 HCĐ; Về thi đấu quốc tế: Có 202 lượt VĐV; 26 lượt HLV được cử tham dự. Đạt 73 HCV; 42 HCB; 40 HCĐ.

 

 KC

Print
2018 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top