TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các VĐV đã giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020 sẽ được giữ suất tham dự năm 2021

3411 Lượt xem

Theo AP news, 6200 VĐV đã giành vé dự Olympic 2020 vẫn được giữ nguyên suất tham dự của mình vào năm 2021.

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh thế giới, ông Seb Coe, xác nhận rằng tất cả các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc tế đã đồng ý với đề xuất của Ủy ban Olympic quốc tế, rằng tất cả các vận động viên hiện đã giành được vé tham gia Thế vận hội sẽ vẫn đủ điều kiện giữ nguyên suất tham dự vào năm 2021.

Điều này đã mang đến tin vui cho tất cả các VĐV đã chính thức giành vé tham dự Thế vận hội Tokyo, trước khi dịch Covid-19 bùng phát và làm đóng băng các giải đấu vòng loại Olympic trên toàn thế giới.

Cũng theo ông Seb Coe, điều quan trọng tiếp theo là làm thế nào để có sự công bằng nhất để chọn ra các VĐV tiếp theo giành suất tham dự Thế vận hội Tokyo vào năm 2021 khi mà hầu hết các giải đấu vòng loại Olympic đều đã bị hoãn.

Chủ tịch IOC gửi lời nhắn động viên đến các vận động viên Olympic

Chủ tịch IOC Thomas Bach đã gửi lời nhắn tới các vận động viên: "Bạn chắc chắn có thể biến giấc mơ Olympic của mình thành hiện thực". Lời động viên của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach gửi tới các vận động viên Olympic trong một thông điệp bằng video clip sau khi Thế vận hội Tokyo 2020 chính thức bị hoãn đến năm 2021.

Image

Chủ tịch Thomas Bach đã gửi lời nhắn động viên tới các vận động viên (Ảnh: Internet)

Chủ tịch Bach giải thích cuộc gọi điện thoại của ông với thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo và nói về lý do đằng sau quyết định chưa từng có để hoãn Thế vận hội.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực làm việc ngay từ bây giờ để thực hiện nhiệm vụ cực kỳ thách thức, đó là hoãn một kỳ Thế vận hội và tổ chức thành công kỳ Thế vận hội bị hoãn này. Đây là việc chưa từng xảy ra trước đây, vì vậy chúng tôi chưa có kế hoạch chi tiết nào cho việc này", Chủ tịch Bach lưu ý: Chúng tôi cần sự nỗ lực của tất cả mọi người và sự đóng góp của tất cả để thực hiện được điều này, bởi Thế vận hội Olympic là sự kiện thể thao lớn nhất trên hành tinh này. Chúng tôi muốn cung cấp cho bạn những điều kiện tốt nhất và môi trường an toàn nhất ở tại Thế vận hội này.

Chủ tịch IOC Thomas Bach hy vọng Olympic 2020 diễn ra vào năm 2021 sẽ là bữa tiệc tôn vinh những nỗ lực của nhân loại, đã cùng vượt qua đại dịch COVID-19 chưa từng có tiền lệ.

Tháng 7 năm 2021 là thời gian thích hợp để tổ chức Thế vận hội Tokyo

Trưởng Ban tổ chức Yoshiro Mori cho rằng sẽ không có thay đổi lớn so với dự kiến ban đầu diễn ra vào năm 2020. Đây là Thế vận hội mùa hè, vì vậy chúng ta nên nghĩ đến khoảng thời gian tổ chức thích hợp nhất là từ tháng Sáu đến tháng Chín.

Sau khi Thế vận hội Tokyo được thông báo hoãn bởi Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tại Thụy Sĩ, thời gian tổ chức Thế vận hội trong năm 2021 vẫn bị bỏ ngỏ.

Rất nhiều khung thời gian khác nhau để tổ chức Thế vận hội Tokyo năm 2021 đã được đưa ra, trong đó có cả khung thời gian tổ chức vào mùa Xuân để tránh thời tiết nóng và độ ẩm khắc nghiệt diễn ra vào mùa hè tại Tokyo. Tuy nhiên nếu tổ chức vào mùa Xuân thì dẫn theo việc phải thay đổi rất nhiều các kế hoạch đã chuẩn bị trước đó của nước chủ nhà khi thay đổi mùa tổ chức.

Một khung thời gian dự kiến được đưa ra là Thế vận hội Tokyo sẽ được tổ chức kéo dài trong 17 ngày, lễ khai mạc diễn ra vào thứ Sáu và kết thúc vào Chủ nhật, trong khung thời gian từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 năm 2021. Hơn thế nữa, thời gian tổ chức Thế vận hội sẽ tác động đến lịch thể thao trên toàn thế giới, do vậy việc duy trì khung thời gian hiện tại có thể cho phép các giải thể thao ít bị gián đoạn hơn ở nước khác trên thế giới.

Dự kiến, thời gian tổ chức Thế vận hội sẽ được quyết định vào cuối tuần tới bởi sự thống nhất giữa Ban tổ chức địa phương và IOC, cùng hàng trăm nhà tài trợ, liên đoàn thể thao và đài truyền hình.

Hiện nhiều vận động viên đang phải thay đổi kế hoạch tập huấn sau khi Thế vận hội bị hoãn. Nhiều VĐV đã buộc phải ngừng tập huấn vì dịch Covid-19 lây lan. Ngay cả những người có thể tập huấn cũng chưa có kế hoạch cụ thể về cách lên lịch tập luyện để đạt được thể lực cao nhất vào đúng thời điểm diễn ra Thế vận hội.

KC

Print
3411 Đánh giá bài viết này:
2.5

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top