TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á được khuyến khích nộp đơn xin học bổng cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 từ quỹ Đoàn kết Olympic

214 Lượt xem

Các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á đã được khuyến khích nộp đơn xin học bổng từ quỹ Đoàn kết Olympic cho các VĐV những môn thể thao cá nhân và đồng đội tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Tại Diễn đàn khu vực Châu Á tại Riyadh, các Ủy ban Olympic quốc gia khu vực Đông Á và Đông Nam Á đã nghe Tổ chức Đoàn kết Olympic cập nhật về các chương trình khác nhau có sẵn để hỗ trợ các VĐV.

Các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á được khuyến khích nộp đơn xin học bổng cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 từ quỹ Đoàn kết Olympic (Ảnh: insidethegames)

Khoản tài trợ được lấy từ doanh thu phát sóng truyền hình của Ủy ban Olympic quốc tế tại các kì Thế vận hội Olympic nhằm cung cấp học bổng cho các VĐV trong các môn thể thao cá nhân. Chương trình học bổng dành cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ áp dụng cho 30 Ủy ban Olympic quốc gia khu vực châu Á.

Chương trình học bổng dành cho các môn thể thao đồng đội sẽ áp dụng cho 20 Ủy ban Olympic quốc gia khu vực châu Á. Danh sách học bổng tương ứng với 32 môn thể thao đồng đội. Nguồn ngân sách này đã sẵn sàng để hỗ trợ các VĐV và các đội khi đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Cũng tại Diễn đàn, các Ủy ban Olympic quốc gia đã được thông báo rằng sẽ có 102 suất phổ quát của 21 môn thể thao tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 dành cho các Ủy ban Olympic quốc gia không có VĐV vượt qua vòng loại. Điều này nhằm đảm bảo rằng tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia đều có đại diện tại Thế vận hội Olympic.

Các tiêu chí để đăng ký một vị trí phổ quát là dành cho các Ủy ban Olympic quốc gia có tám VĐV trở xuống tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016 và Tokyo 2020. Tổng cộng có 93 Ủy ban Olympic quốc gia đủ điều kiện đăng ký một vị trí phổ quát khi quy trình bắt đầu vào ngày 1/10/2023, với 17 trong số các Ủy ban Olympic quốc gia này từ Hội đồng Olympic châu Á và năm Ủy ban Olympic quốc gia từ các Ủy ban Olympic quốc gia của khu vực Đông và Đông Nam Á.

Các môn thể thao bơi và điền kinh nằm ngoài hạn ngạch 102 vị trí phổ quát này

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 công bố thông tin chi tiết liên quan tới sự kiện 

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris năm 2024 đã cung cấp những thông tin hữu ích tới đại diện các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á tại Diễn đàn khu vực đoàn kết châu Á diễn ra ở Riyadh.

Trong một bài thuyết trình trực tuyến từ Paris, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris năm 2024 đã cung cấp cho các đại diện của Ủy ban Olympic quốc gia từ Tây, Trung và Nam Á tất cả các thông tin quan trọng bao gồm chương trình thi đấu, địa điểm thi đấu, phương tiện đi lại, Làng Olympic, các yêu cầu về đăng kí tham dự và thị thực.

Theo đó, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Paris năm 2024 cho biết đây sẽ là Thế vận hội Olympic đầu tiên đạt được bình đẳng giới trong số 10.500 VĐV tham dự.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 /7 -11/8/2024, với 32 môn thể thao, 48 phân môn và 329 nội dung.

Cùng với 28 môn thể thao chính do Ủy ban Olympic quốc tế xác định, bốn môn thể thao bổ sung, với nội dung thi đấu và số lượng VĐV là: Breaking – 2 nội dung, 32 VĐV; Trượt ván – 4 nội dung, 88 VĐV; Leo núi thể thao – 4 nội dung, 68 VĐV; Lướt sóng – 2 nội dung, 44 VĐV.

Làng Olympic có diện tích 148.200m2 tọa lạc tại sông Seine Saint Denis, cách trung tâm thủ đô Paris 7km, sẽ đảm bảo 14.250 giường khuôn viên 2.200 phòng. Ngôi làng sẽ mở cửa trước vào ngày 12/ 7 và mở cửa chính thức vào ngày 18 /7.

Ngoài Làng Olympic chính, sẽ có năm trung tâm lưu trú khác, bao gồm Lille (bóng rổ), Marseille (chèo thuyền) và Tahiti (lướt sóng). Các thành phố đồng tổ chức bóng đá sẽ là Nantes, Bordeaux, Nice, Marseille, Lyon và Saint Etienne.

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế công bố các hoạt động lấy VĐV làm trung tâm mới nhất 

Số lượng các sáng kiến của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế ngày càng tăng và dự kiến sẽ tiếp tục tăng vào năm 2023. Mục tiêu này đã được Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế nhấn mạnh tại cuộc họp với Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế. Cuộc họp chung được tổ chức để thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng đối với VĐV.

Vào năm 2022, một số sáng kiến đã được phát triển cho các VĐV ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số điểm nổi bật bao gồm: Cộng đồng Athlete365 hiện đã tăng lên hơn 130.000 thành viên. Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế đã hỗ trợ mạng lưới đại diện VĐV toàn cầu thông qua các hội nghị thường xuyên, diễn đàn VĐV châu lục và đối thoại trực tiếp với Ủy ban Olympic Quốc gia và Liên đoàn Quốc tế.

Khoản Tài trợ Hoạt động của Quỹ đoàn kết Olympic cho Ủy ban VĐV được giải ngân cho hơn 80 dự án trên toàn cầu vào năm 2022.

Đường dây trợ giúp về tinh thần, một dịch vụ tư vấn miễn phí và bí mật, dành cho tất cả các VĐV thi đấu tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022, và trong tối đa bốn tháng sau đó.

879 VĐV Olympic tranh tài tại Bắc Kinh 2022 đã tận dụng Kết nối Athlete365 do Greenfly cung cấp để truy cập hình ảnh có độ phân giải cao của chính họ khi thi đấu.

600 VĐV đã tham gia vào các hội thảo Athlete365 Career+ về các chủ đề khám phá bản thân

Athlete365 Business Accelerator cung cấp hỗ trợ kinh doanh và cố vấn cho 28 VĐV Olympic. Lần hỗ trợ tiếp theo sẽ ra mắt vào năm 2023.

Athlete365 Mentoring kết nối các VĐV Olympic và Paralympic với cố vấn từ một trong những Đối tác Olympic Toàn cầu để tăng khả năng việc làm, mở rộng cơ hội tạo doanh thu.

Chương trình P&G Athletes for Good đã trao hơn 400.000 đô la Mỹ tài trợ cho 16 VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, để hỗ trợ công việc của các tổ chức từ thiện.

1.512 VĐV Olympic và 292 VĐV Paralympic đã được hưởng lợi từ Airbnb500. Theo đó, Airbnb500 đã cung cấp cho các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 khoản trợ cấp du lịch trị giá 500 đô la Mỹ có thể được sử dụng trên nền tảng Airbnb để đặt chỗ ở và trải nghiệm.

Ủy ban VĐV cũng trình bày các ưu tiên của Ủy ban điều hành cho năm 2023 như: củng cố và trao quyền cho mạng lưới đại diện VĐV toàn cầu; xây dựng các chương trình hỗ trợ cụ thể cho các VĐV.

Ủy ban VĐV cũng đã trình bày với Ủy ban điều hành phương thức cải thiện mối quan hệ tích cực với các VĐV vào năm 2023 bằng cách thúc đẩy cơ hội nhận phản hồi trực tiếp và thường xuyên liên quan tới sự kiện vòng loại Olympic, giải vô địch châu lục và Diễn đàn VĐV Quốc tế.

Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế cũng cam kết đảm bảo rằng tất cả 206 Ủy ban Olympic quốc gia đều có ủy ban VĐV hoạt động hiệu quả vào năm 2025. Vào năm 2023, Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic quốc tế sẽ tiếp tục tăng cường các cơ hội xây dựng năng lực cho mạng lưới Ủy ban VĐV toàn cầu về kỹ năng và kiến thức để cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất có thể cho các VĐV của họ.

Các ưu tiên chiến lược tiếp theo cho năm 2023 bao gồm gắn kết nhiều hơn nữa với các Đối tác HÀNG ĐẦU để tạo ra các chương trình và sáng kiến mới lấy VĐV làm trung tâm; khuyến khích các VĐV trở thành đại sứ và tạo điều kiện thuận lợi để họ trở thành hình mẫu thông qua chiến lược Olympic365 mới của Ủy ban Olympic quốc tế; tiếp tục cung cấp hỗ trợ về sức khỏe tinh thần và thể chất cũng như bảo vệ thông qua Athlete365.

A.T biên dịch

Print
214 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top