TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các trường đại học Úc được công nhận vì đóng góp cho chương trình Khuôn viên lành mạnh của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế

145 Lượt xem

Đại học Tây Úc và Đại học Murdoch đã được Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế khen thưởng vì thành tích trong chương trình Khuôn viên lành mạnh. Cả hai tổ chức đều được thăng hạng đồng trong triển khai sáng kiến ​​và nhận được chứng chỉ và sự công nhận tại một buổi lễ ở Perth.

Chương trình Khuôn viên lành mạnh của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế nhằm mục đích kết nối sức khỏe, hạnh phúc, hoạt động và thể thao trên tất cả các khía cạnh của cuộc sống và đã có hơn 100 trường đại học đăng ký tham gia chương trình.

Đại học Tây Úc và Đại học Murdoch đã được Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế khen thưởng (Ảnh: insidethegames)

Các trường tham dự sẽ được tính theo thang điểm 100 điểm về các thực hành tốt nhất trong hoạt động TDTT, dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật, sức khỏe tâm thần và xã hội, các hành vi nguy cơ, tính bền vững của môi trường và trách nhiệm xã hội và quản lý chương trình.

Đại học Tây Úc là một phần của giai đoạn thử nghiệm và đã tích cực hỗ trợ trong việc phát triển các nền tảng của chương trình. Ian Fitzpatrick, giám đốc điều hành của Đại học Tây Úc bày tỏ sự vui mừng khi nhận được giải thưởng này cũng như đã tham gia vào chương trình Khuôn viên lành mạnh.

Chương trình đã cho phép kết nối với các trường đại học ở các khu vực khác nhau và thúc đẩy những công việc có thể nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của sinh viên trong khuôn viên trường học. Chương trình cũng là cầu nối với mạng lưới toàn cầu của các trường đại học và chia sẻ thực tiễn tốt nhất về các chương trình liên quan được triển khai tại các trường đại học trên toàn thế giới.

Đại học Tây Úc và Đại học Murdoch đã cung cấp hỗ trợ và tư vấn cho các trường đại học khác trong khu vực Châu Đại Dương, những người đang cân nhắc tham gia chương trình. Đại học Murdoch đang tập trung vào việc nâng cao vị thế của mình lên hạng bạc vào cuối năm nay.

Jaime Ball, quản lý của Murdoch Active- bộ phận chăm sóc thể thao của trường Đại học Murdoch cho biết, trở thành một phần của Chương trình Khuôn viên lành mạnh là mục tiêu chính của Thể thao tại Đại học Murdoch. Chương trình đã cung cấp một nền tảng để phối hợp với các bộ phận khác nhau hướng tới một mục tiêu chung.

Điều này sẽ không chỉ cải thiện kết quả cho sinh viên trong khuôn viên trường, mà còn khẳng định tầm quan trọng của thể thao như một yếu tố đóng góp vào kết quả của sinh viên.

Phái đoàn Liên đoàn Kickboxing Châu Á thăm Phnom Penh 

Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Châu Á Nasser Nassiri dẫn đầu một phái đoàn đến Phnom Penh, Campuchia để tổ chức Hội thảo kỹ thuật, quy tắc và quy định.

Cùng đi với Chủ tịch Nasser Nassiri có Euncheon Jeong - Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật và thành viên hội đồng quản trị của Liên đoàn Kickboxing Châu Á; Albert Lim - Cán bộ phát triển Đông Nam Á.

Hội thảo được tổ chức theo yêu cầu của Liên đoàn Kickboxing Campuchia và với sự hỗ trợ của các cơ quan thể thao Campuchia và Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 trước thềm SEA Games vào tháng 5 tới.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia Vath Chamroeun đã khai mạc hội thảo và cảm ơn Chủ tịch Nasser Nassiri vì những nỗ lực của ông trong việc phát triển kickboxing ở châu Á, đặc biệt là ở Đông Nam Á.

Chủ tịch Nasser Nassiri cảm ơn các cơ quan thể thao Campuchia và Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 đã nỗ lực và hỗ trợ Liên đoàn kickboxing quốc gia cũng như trở thành cầu nối giữa Liên đoàn Kickboxing châu Á và Ủy ban điều hành của tổ chức và Liên đoàn Kickboxing Campuchia.

Chủ tịch Nasser Nassiri khẳng định sẽ cố gắng hết sức và sử dụng tất cả kinh nghiệm và khả năng tổ chức để đảm bảo rằng kickboxing là môn thể thao được tổ chức tốt nhất tại SEA Games năm sau.

Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật Euncheon Jeong cho biết Kickboxing là môn thể thao được tổ chức thành công trong nhiều sự kiện thể thao đa môn ở châu Á, bắt đầu từ Đại hội thể thao trong nhà châu Á lần thứ 2 Macao 2007.

Thành công gần đây nhất của môn thể thao này là tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 5 Ashgabat 2017 và hai kỳ SEA Games cuối cùng - SEA Games 30 Philippines 2019 và SEA Games 31 Việt Nam năm 2022.

Đoàn kiểm tra của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đánh giá cao chất lượng các địa điểm ở Rhine-Ruhr 2025 

Phái đoàn của Ủy ban Kỹ thuật Quốc tế gồm 09 thành viên đã đến thăm 08 địa điểmở Rhine-Ruhr 2025.

Ủy ban Kỹ thuật Quốc tế của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã bày tỏ sự vui mừng sau chuyến kiểm tra, thị sát các địa điểm đồng thời nhấn mạnh rằng hiện chỉ còn chưa đầy 1.000 ngày nữa cho đến khi sự kiện bắt đầu, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 16 -27/7 /2025.

Sau chuyến thăm, Ủy ban Kỹ thuật Quốc tế khẳng định rằng Ban tổ chức Rhine-Ruhr 2025, khu vực Rhine-Ruhr và Ban tổ chức địa phương chắc chắn sẽ tổ chức một kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới nổi bật vào năm 2025.

Ủy ban Kỹ thuật Quốc tế cũng đánh giá cao năng lực của một đội trẻ và tràn đầy năng lượng làm việc trong một dự án tầm cỡ. Các địa điểm được kiểm tra đáp ứng tất cả các yêu cầu tổ chức một kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới trong khu vực đô thị.

Các kế hoạch được Ban tổ chức địa phương trình bày cho thấy sự hiểu biết sâu sắc với mục tiêu mang đến một sự kiện thể thao đa năng quốc tế hàng đầu cùng tiêu chí bền vững và đa dạng, mang đến trải nghiệm độc đáo và thú vị cho các VĐV và người hâm mộ.

Các chuyến thăm tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào giữa tháng 11 với các địa điểm của môn điền kinh ở Bochum; địa điểm môn bắn cung, bơi và bóng bàn ở Düsseldorf; các địa điểm thi đấu judo và taekwondo ở Essen.

Giám đốc điều hành Stefan Kürten của Rhine-Ruhr 2025 cho biết, Ban tổ chức rất vui vì hầu hết các địa điểm đã đáp ứng các hướng dẫn của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế.

Ban tổ chức Rhine-Ruhr 2025 sẽ tiếp tục thúc đẩy nỗ lực chung hướng tới việc đăng cai Đại hội thành công.

Ủy ban Olympic quốc gia của Brazil sử dụng triển khai trí tuệ nhân tạo để tăng cường giáo dục chống doping 

Ủy ban Olympic Brazil đang tích cực triển khai trí tuệ nhân tạo trong cuộc chiến chống doping. Theo đó, Ủy ban Olympic Brazil đã phối hợp với Đại học Nông thôn Liên bang Rio de Janeiro tổ chức một cuộc thảo luận về hệ thống giám sát doping trên mạng xã hội.

Động thái này sẽ có tác động đến nền tảng giáo dục chống doping của Ủy ban Olympic Brazil và cũng là cơ hội để các VĐV được tiếp xúc hiệu quả hơn với thông tin có liên quan.

Giám đốc phòng chống doping Ủy ban Olympic Brazil Christian Trajano cho biết, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong cuộc chiến chống doping sẽ giúp cung cấp nguồn cấp dữ liệu, gợi ý nội dung giáo dục cho người dùng dựa trên các chủ đề phù hợp nhất. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo cũng rất quan trọng khi mang lại thông tin chất lượng cho người sử dụng hệ thống của Ủy ban Olympic Brazil và cộng đồng Olympic Brazil.

Bộ phận khoa học máy tính của Đại học Nông thôn Liên bang Rio de Janeiro cũng sử dụng trí tuệ nhân tạo và khả năng khai thác dữ liệu của hệ thống trí tuệ nhân tạo trong dự án thử nghiệm.

Hiện tại, các từ khóa được đưa vào theo cách thủ công, nhưng trong tương lai trí tuệ nhân tạo sẽ được sử dụng thay vì hình thức thủ công này. Bằng cách này, Ủy ban Olympic Brazil có thể thực hiện các chiến dịch quyết đoán hơn để nâng cao kiến ​​thức về rủi ro và hậu quả của doping trong thể thao.

Hiểu cách nhìn nhận và sử dụng các chất bị cấm thông qua phản hồi của người sử dụng hệ thống có thể giúp đưa ra quyết sách về giáo dục và các hành động phòng chống doping cho các VĐV và tất cả cộng đồng thể thao.

A.T biên dịch

Print
145 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top