CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các quy định mới cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ được hoàn thiện vào cuối năm

1011 Lượt xem

Chủ tịch Taekwondo thế giới Chungwon Choue đã nhấn mạnh bộ quy tắc mới sẽ được áp dụng tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 cần phải được hoàn thiện vào cuối năm nay.

Phát biểu tại cuộc họp được tổ chức tại khách sạn Presidente Intercontinental ở Guadalajara ở Mexico, Chủ tịch Chungwon Choue kêu gọi các HLV và quan chức đề xuất bất kỳ chỉnh sửa cuối cùng nào mà họ muốn thực hiện đối với các quy tắc trước khi chính thức được áp dụng tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Chủ tịch Taekwondo thế giới Chungwon Choue phát biểu tại cuộc họp ở Mexico Ảnh: insidethegames)

Các quy tắc tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 dự kiến ​​sẽ giống với các quy định có hiệu lực tại Giải vô địch thế giới đang được tổ chức ở Mexico.

Chủ tịch Chungwon Choue nhấn mạnh rằng tương lai của Taekwondo là "rất tươi sáng" nếu có những thay đổi để đảm bảo môn thể thao này vẫn nằm trong chương trình thi đấu Olympic.

Sau kì Thế vận hội Olympic mùa hè ở thủ đô Nhật Bản, Taekwondo Thế giới đã thực hiện một loạt các thay đổi đối với luật thi đấu. Một trong số những thay đổi là các VĐV cần giành chiến thắng hai trong ba hiệp thi đấu đầu tiên để giành chiến thắng, giảm thiểu hành động va chạm và một điểm được trao cho những VĐV đá trên không bốn lần trở lên.

Chủ tịch Chungwon Choue cho biết, tại Giải vô địch trẻ Taekwondo thế giới ở Sofia vào tháng 8, các HLV và VĐV đã có phần bối rối và Giải vô địch quyền taekwondo thế giới lần này gần như là giai đoạn cuối cùng để điều chỉnh các quy tắc và luật thi đấu.

Sau cuộc thi này, nếu HLV và quan chức có bất kỳ ý tưởng hay nào đều được khuyến khích chia sẻ với Ban kỹ thuật biết để có những điều chỉnh cuối cùng về thể lệ và quy chế thi đấu.

Đây gần như là chặng cuối cùng vì chỉ còn duy nhất một sự kiện Grand Prix ở Riyadh, Saudi Arabia vào tháng 12. Sẽ không có thay đổi gì sau năm nay.

Chủ tịch Chungwon Choue cho biết những thay đổi về quy tắc là trọng tâm trong sứ mệnh của Taekwondo Thế giới 10 hay 15 năm trước, sau mỗi kì Thế vận hội Olympic, những nhà lãnh đạo của môn thể thao này luôn lo lắng liệu Taekwondo có được đưa vào chương trình Olympic tiếp theo hay không. Thế nhưng cho đến thời điểm này, Taekwondo chính thức nằm trong chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic cho đến tận Los Angeles.

Sau Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2023, Ủy ban Olympic Quốc tế sẽ xem xét và đánh giá tất cả các môn thể thao Olympic khác nhau để đưa vào chương trình thi đấu của Brisbane 2032. Đó là lý do tại sao Taekwondo Thế giới quyết định thay đổi một số quy tắc và luật thi đấu để làm cho môn thể thao năng động hơn, công bằng và minh bạch hơn.

Đưa Đại hội thể thao trong nhà và cõ thuật châu Á lần thứ 6 đến với công chúng một cách rộng rãi hơn

Ủy ban Điều phối cho Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 đã tiến hành cuộc họp đầu tiên của tại Bangkok. Sự kiện sẽ diễn ra tại Bangkok và tỉnh Chonburi vào tháng 11/2023. Chương trình sẽ có 35 môn thể thao chính thức và hai môn thể thao biểu diễn với tổng cộng 334 HCV.

Với mục tiêu đưa Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 đến với công chúng một cách rộng rãi hơn, một số môn thể thao sẽ được tổ chức tại các trung tâm mua sắm, trường đại học, khách sạn và trong công viên cũng như các địa điểm thể thao được chỉ định.Đây cũng là nétđặc biệt của sự kiện.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam bày tỏ sự hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của Thái Lan và người dân Thái Lan, Cơ quan Thể thao Thái Lan cũng như Ủy ban Olympic Quốc gia trong việc tổ chức thành công Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật vào tháng 11/2023. Đây có thể sẽ là kì Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật hay nhất ở Bangkok và Chonburi.

Thay mặt Hội đồng Olympic châu Á, Tổng giám đốc Husain Al Musallam cảm ơn Ban tổ chức chủ nhà vì những nỗ lực làm việc chăm chỉ trong thời gian khó khăn của đại dịch.

Việc Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật Châu Á lần thứ 6 có thể tổ chức được cho thấy thể thao luôn mang lại hy vọng đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Tại cuộc họp của Ban điều phối, Ban tổ chức Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật Châu Á lần thứ 6 đã thuyết trình về 09 chủ đề chính gồm: đăng kí, giao thông vận tải, giải pháp công nghệ thông tin, phát sóng chương trình truyền hình, tiếp thị, y tế, chống doping và chương trình thể thao.

Lễ khai mạc và lễ bế mạc sẽ được tổ chức tại Sân vận động trong nhà Huamark trong khuôn viên của Cơ quan Thể thao Thái Lan và lễ rước đuốc sẽ được tiến hành theo chủ đề “Ngọn lửa Hy vọng”.

Hội đồng Olympic châu Á cũng làm việc với Ban tổ chức để tổ chức một kỳ Đại hội bền vững như tổ chức nhiều hơn một môn thể thao tại mỗi địa điểm và giảm số lượng phương tiện phục vụ các VĐV và quan chức.

Xây dựng Trung tâm quyền Anh  ở Al Ram

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev đã gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas để thảo luận về việc xây dựng một Trung tâm quyền Anh ở Al Ram.

Tổng cộng 2.600 mét vuông đất đã được chỉ định để xây dựng Trung tâm này, dự kiến ​​sẽ chính thức khai trương vào năm 2024. Đây cũng là năm mà Palestine dự kiến ​​đăng cai Giải vô địch quyền anh châu Á.

Ngoài việc xây dựng trung tâm quyền Anh, Chủ tịch Umar Kremlev cũng đề xuất tổ chức các đợt tập huấn dài hạn 6 tháng cho đội tuyển quốc gia ở nước ngoài như một phần quá trình chuẩn bị cho các sự kiện quốc tế và thảo luận về sự phát triển quyền Anh theo nghĩa rộng hơn.

Chủ tịch Umar Kremlev bày tỏ niềm hân hạnh được gặp Tổng thống Mahmoud Abbas và thảo luận về sự phát triển của môn thể thao quyền Anh;đồng thời ông cũng cho rằng với cách tiếp cận và tình yêu dành cho quyền Anh của Tổng thống Mahmoud Abbas, Palestine sẽ sớm thể hiện kết quả tốt tại các giải của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế

Chủ tịch Umar Kremlev cũng gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Palestine Jibril Mahmoud Muhammad Rajoub và lãnh đạo Liên đoàn Quyền anh Palestine Mohammad Al-Sahout.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken dự kiến tham dự FIFA World Cup 2022 

 

Theo L'Équipe, Điện Élysée đã thông báo với giới truyền thông rằng Tổng thống Emmanuel Macron sẽ chỉ tới dự khán giải đấu nếu đội tuyển quốc gia lọt vào ít nhất là bán kết của giải đấu. Đây cũng là mục tiêu mà Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp Noël Le Graët đặt ra cho các cầu thủ Pháp.

Bộ trưởng Thể thao và Thế vận hội Olympic và Paralympic Pháp Amélie Oudéa-Castéra cũng hứa hẹn sẽ đến thăm Qatar nếu đội này lọt vào tứ kết.

Tờ Politico đưa tin rằng Ngoại trưởng Hoa Kỳ Anthony Blinken có thể sẽ tới Qatar mà không phụ thuộc vào kết quả thi đấu trên sân cỏ của đội tuyển quốc gia Mỹ. Theo đó, Ngoại trưởng Anthony Blinken sẽ tham dự trận đấu giữa Mỹ và Wales vào ngày 21 /11 và dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Qatar.

Cuộc Hội đàm giữa Ngoại trưởng Anthony Blinken với các quan chức Qatar là một phần của cuộc đối thoại chiến lược đang diễn ra giữa hai nước.

A.T biên dịch

Print
1011 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top