TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các cơ sở giáo dục đại học thể dục thể thao triển khai dạy trực tuyến

4445 Lượt xem

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn về việc đẩy mạnh triển khai các hình thức dạy học trực tuyến tại các trường học các cấp để bổ sung kiến thức cho người học, đồng thời công  nhận kết quả đánh giá của hình thức dạy học trực tuyến. Cùng chung với các cơ sở đào tạo trên cả nước, các trường Đại học thể dục thể thao đã có những kế hoạch ứng phó để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cũng như thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo tiến độ học tập cho sinh viên bằng việc triển khai dạy học trực tuyến cho các sinh viên.

Để ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cơ sở giáo dục Đại học thể dục thể thao trên toàn quốc đã chuyển dần từ thế bị động sang chủ động có kế hoạch học tập trong điều kiện phòng chống dịch, vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo an toàn cho người học, cho cán bộ, giảng viên. Theo đó, một số cơ sở đã tiến hành tổ chức dạy, học trực tuyến, các trường còn lại cũng tích cực chuẩn bị điều kiện để sớm triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến, từ xa hoặc luân phiên kết hợp giữa đào tạo trực tuyến (lý thuyết) với học tập trung (thực hành, thí nghiệm) để đảm bảo chương trình và giảm lượng học tập trung.

Ở trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, việc triển khai thực hiện dạy trực tuyến các môn học lý thuyết cho sinh viên Đại học chính quy đã diễn ra từ tuần 32 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các giảng viên và sinh viên. Ngay trong ngày đầu thực hiện triển khai việc dạy học trực tuyến các môn lý thuyết đã có 50 giờ học với 52 lượt giảng viên tham gia giảng dạy cùng gần 1000 lượt sinh viên tham gia học tập.

Để việc triển khai học trực tuyến đạt hiệu quả cao, trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã thành lập Ban triển khai dạy và học trực tuyến, tiến hành tập huấn sử dụng phần mềm Zoom.us trong dạy học trực tuyến cho tất cả cán bộ, giáo viên Nhà trường và xây dựng tài liệu hướng dẫn học trực tuyến cho sinh viên. Bên cạnh đó, cơ bản của việc dạy học trực tuyến là phải sử dụng đường truyền và các thiết bị đầu, cuối, do đó trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh cũng đã tiến hành lắp đặt wifi trong tất cả các phòng học ở giảng đường chính…

Cùng với đó để đảm bảo việc dạy mang lại những tiết học trực tuyến  thú vị cho các sinh viên, tất cả các giảng viên trong trường đã nỗ lực, tích cực học hỏi về công nghệ mới, triển khai nhanh và hiệu quả việc xây dựng bài giảng số để truyền đạt kiến thức cho sinh viên dưới sự hỗ trợ của công nghệ…

Song song với triển khai dạy và học trực tuyến, trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh cũng tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và Sinh viên Nhà trường trong mùa dịch.

Cũng giống như trường Đại học TDTT Bắc Ninh, trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tiến hành các bước để triển khai việc đào tạo trực tuyến cho sinh viên. Theo đó, ngày 30/3, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng trực tuyến kỹ năng tổ chức dạy học trực tuyến cho toàn thể giảng viên của nhà trường.

Buổi tập huấn tập trung vào việc tập huấn cho các giảng viên của nhà trường sử dụng phần mềm Zoom meeting để tiến hành bắt đầu đào tạo trực tuyến thí điểm từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đối với các nội dung lý luận và thí điểm từ ngày 2 tháng 4 với các nội dung thực hành Thể dục thể thao. Trường đã xây dựng kế hoạch học theo phương pháp trực tuyến cụ thể chi tiết cho từng môn học và đã gửi thông báo tới toàn thể sinh viên của Nhà trường. Từ 2 buổi học thí điểm ngày 1 và 2/4, Nhà trường sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm để áp dụng giảng dạy cho toàn bộ sinh viên các khoá của trường.

Cùng với trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội, các cơ sở giáo dục đại học khác trong lĩnh vực TDTT cũng đã và đang lên kế hoạch và chuẩn bị các phương án giảng dạy phù hợp để đảm bảo tiến trình học tập của các sinh viên. Việc các cơ sở giáo dục đại học trong lĩnh vực thể dục thể thao áp dụng dạy học trực tuyến sẽ giúp cho sinh viên được học tập trở lại đảm bảo tiến hành hoàn thành đúng thời hạn năm học. Cùng với đó, việc dạy học trực tuyến cũng giúp cho mỗi giảng viên trong các Nhà trường có thêm một sự trải nghiệm mới trong lựa chọn và ứng dụng công cụ dạy học trực tuyến phù hợp với chuyên môn, chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu dạy và học trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam hiện nay.

KC

Print
4445 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top