TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bóng đá Việt Nam ủng hộ chống dịch Covid-19

2667 Lượt xem

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, diễn biến phức tạp, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều Câu lạc bộ bóng đá cũng như các huấn luyện viên, vận động viên đã chung tay góp sức, kêu gọi và quyên góp ủng hộ vào cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Image
\

Các đội bóng đá trong nước tích cực tuyên truyền và ủng hộ để chống dịch Covid - 19 (Ảnh: KT)

Sáng ngày 3/4, Huấn luyện viên Chung Hae Soung và trợ lý Lư Đình Tuấn đã đại điện cho CLB TP Hồ Chí Minh ủng hộ 360 triệu đồng gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh. Đây là số tiền được tập thể câu lạc bộ đóng góp với mong muốn chung tay, góp một phần nhỏ công sức vào công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19.

CLB TP Hồ Chí Minh là một trong những đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ nổi tiếng như Công Phượng, Bùi Tiến Dũng... Để hỗ trợ câu lạc bộ gặp khó khăn về kinh tế trong mùa dịch, các cầu thủ sẵn sàng giảm lương. Điều này nói lên tinh thần đùm bọc, san sẻ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn về kinh tế đối với đơn vị chủ quản, khi mà tất cả các giải đấu đều phải tạm dừng theo chỉ đạo của lãnh đạo hiện nay.

"Các cầu thủ của TP Hồ Chí Minh đã có ý kiến từ đầu mùa dịch, nếu tình hình dịch mà kéo dài thì họ cũng vẫn sẽ đồng hành cùng câu lạc bộ”- Chủ tịch câu lạc bộ Tp Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Thắng cho hay.

Ngoài CLB TP Hồ Chí Minh, nhiều câu lạc bộ khác trong nước cũng đã có những sự ủng hộ cần thiết. Mới đây nhất, CLB Hà Nội FC và cá nhân ông Đỗ Vinh Quang (Chủ tịch CLB Hà Nội FC) đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 500 triệu đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương với mong muốn hỗ trợ cho các bác sĩ tuyến đầu trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh.

Hay Huấn luyện viên Park –Hangseo, sau khi ủng hộ 5.000 USD để chống dịch bệnh, ông đã cùng với Đại sứ Hàn Quốc đến trao số tiền 100.000 USD và nhiều thực phẩm tới Quỹ phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (Hà Nội).

Đây là số tiền mà ông đã kêu gọi từ các doanh nghiệp và người hâm mộ. Ngoài số tiền này, còn có thêm 50.000 khẩu trang, 500 thùng mỳ và 500 bao gạo: “Tôi biết dịch Covid-19 khiến các quốc gia trên thế giới và Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Chính phủ Việt Nam và nhân dân đang thực hiện rất tốt công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch. Tôi mong muốn thông qua các hành động của mình có thể góp một phần nhỏ vào cuộc chiến chống dịch” – Ông Park – Hangseo chia sẻ.

Hy vọng với sự chung tay góp sức này, Việt Nam sẽ cùng nhau vượt qua dịch bệnh và mọi người có thể sớm trở lại tận hưởng bầu không khí bóng đá nước nhà.

Hồng Anh

Print
2667 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top