TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Hà Nội về một số đề xuất trong lĩnh vực thể thao

3648 Lượt xem

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được kiến nghị của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương theo Công văn số 276/VPCP-QHĐP ngày 10/01/2020 của Văn phòng Chính phủ, nội dung kiến nghị như sau:

1. "Năm 2020, trên địa bàn Thành phố sẽ có 17 sự kiện cấp nhà nước, năm Việt Nam là chủ tịch luân phiên ASEAN. Từ ngày 03-05/4/2020 sẽ diễn ra giải đua Công thức 1 tại Mỹ Đình. Thành phố đề xuất Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương quan tâm, hỗ trợ Thành phố để tổ chức thành công các sự kiện này" (Câu số 1).

2. "Tháng 10/2021, Thành phố đăng cai tổ chức SEAGAME 31. Hiện các công trình thuộc trách nhiệm Thành phố đã triển khai thủ tục để sửa chữa. Đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, có cơ chế để xây dựng Khu Làng vận động viên phục vụ cho SEAGAME" (Câu số 2).

3. "Đề xuất Thủ tướng Chính phủ, các bộ quan tâm thủ tục để triển khai xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia tại xã Đông Hội, Đông Anh. Hiện nhà đầu tư đã ứng trên 1.500 tỷ để giải phóng mặt bằng từ năm 2017" (Câu số 3).

Cổng TTĐT của Bộ trích đăng toàn văn phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch theo Công văn số 602/BVHTTDL-VP ngày 18 tháng 02 năm 2020 về nội dung kiến nghị của cử tri, như sau:

Thực hiện sự phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xin trả lời như sau:

1. Về đề xuất quan tâm, hỗ trợ thành phố Hà Nội tổ chức thành công sự kiện giải đua Công thức 1 tại Mỹ Đình

Trong thời gian qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất với Chính phủ triển khai công tác chuẩn bị để tổ chức giải đua ô tô Công thức 1 tại khu vực Mỹ Đình, đặc biệt là công tác giải phóng, bàn giao mặt bằng để xây dựng đường đua. Để triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức giải, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cử một đồng chí Thứ trưởng và một đồng chí lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao tham gia Ban Tổ chức giải đua.

Hiện nay, các công việc để chuẩn bị cho giải đua ô tô Công thức 1 tại khu vực Mỹ Đình về cơ bản đáp ứng tiến độ, tuy nhiên cũng còn một số việc khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để đảm bảo giải đua được diễn ra theo đúng kế hoạch. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất với kiến nghị của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc đề nghị Chính phủ quan tâm chỉ đạo, các Bộ, ngành hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công sự kiện này.

2. Về đề xuất có cơ chế để xây dựng Khu Làng vận động viên phục vụ cho SEAGAME lần thứ 31

Việc đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 31, năm 2021 tại Việt Nam được thực hiện theo phương châm triệt để tận dụng các cơ sở vật chất sẵn có trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số địa phương lân cận để tổ chức Đại hội, phương án đang được đề xuất là sử dụng các khách sạn, cơ sở lưu trú sẵn có trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương liên quan để phục vụ việc ăn, ở cho các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31.

Tuy nhiên, theo thông lệ của các kỳ SEA Games, việc xây dựng Khu Làng vận động viên là phương án ưu tiên để đảm bảo phục vụ các điều kiện về ăn, ở, đưa, đón và cung ứng các dịch vụ khác cho các đoàn thể thao tham dự Đại hội. Vì vậy, việc xây dựng Khu Làng vận động viên luôn được các quốc gia tổ chức SEA Games coi là phương án ưu tiên. Trong điều kiện cụ thể của thành phố Hà Nội, có thể thực hiện được việc xây dựng Khu Làng vận động viên theo cơ chế xã hội hóa, trước mắt để phục vụ SEA Games 31, sau đó sẽ chuyển đổi mục đích Khu Làng vận động viên thành khu căn hộ dân dụng hoặc hoạt động dịch vụ để thu hồi vốn đầu tư.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ chủ trương xây dựng Khu Làng vận động viên theo cơ chế xã hội hóa để tổ chức SEA Games 31. Tuy nhiên, thời gian từ nay đến khi tổ chức Đại hội không còn nhiều, đề nghị Thành phố Hà Nội khẩn trương nghiên cứu, có đề xuất cụ thể gửi các Bộ, ngành liên quan thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định để kịp tiến độ tổ chức Đại hội.

3. Về đề xuất quan tâm thủ tục để triển khai xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

Hiện nay, các thủ tục triển khai xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia đang gặp khó khăn, vướng mắc về quy hoạch. Ngày 09/01/2020, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 259/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng giao Bộ Xây dựng chủ trì thẩm định hồ sơ Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (Khu vực Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) theo đề nghị của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tại Tờ trình số 297/TTr-UBND ngày 20/12/2019.

Bộ Xây dựng đã có Công văn số 423/BXD-QHKT ngày 10/02/2020 gửi các Bộ đề nghị góp ý Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (Khu vực Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).

Quyết định Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (Khu vực Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) là căn cứ pháp lý quan trọng để triển khai xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các Bộ, ngành liên quan tổ chức thực hiện nhiệm vụ sau năm 2050 được phê duyệt.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng gửi tới Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội để biết./.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL

Tải tài liệu

Print
3648 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top