TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL gặp mặt cán bộ là con thương binh liệt sỹ

2598 Lượt xem

Sáng nay 22/7, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ban cán sự Đảng, Công đoàn, đoàn Thanh niên Bộ đã phối hợp tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ là con liệt sĩ hiện đang công tác tại Bộ (khối 51 Ngô Quyền) nhân kỷ niệm 73 năm (27/7/1947 – 27/7/2020) ngày Thương Binh, Liệt sĩ.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì buổi gặp mặt.  Cùng dự buổi gặp mặt có các Thứ trưởng: Lê Khánh Hải, Tạ Quang Đông; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ đơn vị trực thuộc.

Tại buổi gặp mặt, trong không khí ấm cúng và trang trọng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trân trọng gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới gia đình 7 cán bộ là con liệt sĩ hiện đang công tác tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh vì độc lập, tự do, hạnh phúc và phồn vinh của dân tộc. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 hàng năm đã đi vào lịch sử đất nước, là ngày lễ lớn, ngày cả nước hướng về và bày tỏ sự tri ân, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện xúc động cho biết, bản thân Bộ trưởng cũng có bố liệt sĩ, chính vì vậy những ngày này hàng năm luôn tạo cho ông những cảm xúc rất thiêng liêng khi nhớ về người cha của mình. Từ đó, Bộ trưởng rất đồng cảm, chia sẻ những thiệt thòi, sự vất vả vươn lên trong cuộc sống, gia đình, công việc với những cán bộ có cha là liệt sĩ. Đặc biệt, điều đáng ghi nhận đó chính là hầu hết cán bộ là con gia đình chính sách, có công với cách mạng luôn có lối sống mẫu mực, đều thành đạt, là cán bộ chủ chốt giữ chức vụ tại các Cục, Vụ trong Bộ và có cuộc sống gia đình hạnh phúc.  

Trân trọng ghi nhận nghị lực, ý chí vươn lên và những nỗ lực đóng góp của các cán bộ là con liệt sĩ đang đảm trách nhiều công việc khác nhau trong các Cục, Vụ của Bộ, thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ, lãnh đạo Bộ và toàn thể công chức, viên chức Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi đến các các đồng chí cùng gia đình liệt sĩ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc và lời thăm hỏi ân cần. Đồng thời, Bộ trưởng mong muốn các đồng chí cán bộ tiếp tục cố gắng rèn luyện, phấn đấu vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống của ông, bà, cha, anh, gia đình, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Tổ quốc nói chung và phát triển Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng.

Bộ trưởng thay mặt cho những người con của các liệt sĩ gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Ban cán sự đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thời gian qua đã luôn ủng hộ, động viên kịp thời, tạo những điều kiện tốt nhất giúp cho mỗi cá nhân cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.   

Trong thời gian tới, các đồng chí luôn thể hiện ý chí vươn lên, luôn sẵn lòng cống hiến công sức, trí tuệ cho đất nước, cho sự phát triển của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hoạt động gặp mặt kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ  được tổ chức thường niên của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch không chỉ mang ý nghĩa là sự tri ân đối với thế hệ đi trước, mà còn là hoạt động ôn lại truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng để thế hệ trẻ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thêm vững vàng bản lĩnh, lý tưởng cách mạng, tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ gặp mặt, Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Tạ Quang Đông đã gửi những phần quà tới từng cán bộ, gia đình là con của các liệt sĩ. Đồng thời, không quên nhắc nhở mỗi cán bộ, thời gian tới hãy luôn là tấm gương sáng, đi đầu trong công tác chuyên môn và có lối sống gương mẫu tại cơ quan cũng như nơi mình sinh sống.

Ngay sau buổi lễ gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đoàn cán bộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Tạ Quang Đông dẫn đầu đến thăm hỏi các gia đình liệt sĩ có con hiện đang công tác tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gồm: gia đình đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Vụ trưởng Vụ khoa học, Công nghệ và Môi trường; đồng chí Nguyễn Tú Hương, chuyên viên chính Vụ kế hoạch tài chính; đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Bộ; đồng chí Hoàng Hữu Chính - Phó Chánh Văn phòng Bộ; đồng chí Phạm Xuân Phúc - Phó Chánh thanh tra Bộ.  

N.H

 

   

 

Print
2598 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top