CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Thể thao Nga tuyên bố hủy tất cả các sự kiện quốc tế

2856 Lượt xem

Bộ trưởng Thể thao Nga đã công bố hủy tất cả các sự kiện quốc tế đã được lên lịch sẽ diễn ra tại đất nước này cho tới khi có thông báo mới hơn do đại dịch vi rút corona.

Các sự kiện gồm giải bóng đá ngoại hạng Nga. Các giải pháp mới được công bố bao gồm cả những sự kiện bao gồm cả người nước ngoài tham gia.

Trong một thông báo, Bộ thể thao cũng  khuyến nghị tạm dừng các sự kiện thể thao của Nga cũng như các sự kiện có đông người tham gia. Hãng thông tấn TASS cho biết số lượng người nhiễm Covid-19 ở Nga tăng nhanh trong những ngày qua. Phó Thủ Tướng Nga Tatiana Golikova cho biết khoảng 15.000 người đang thực hiện giám sát y tế sau khi trở về từ nước ngoài, nơi họ rất có thể đã tiếp xúc với vi rút.

Bất cứ đối tượng nào từ Mỹ hoặc bất cứ khu vực nào tại châu Âu đến Nga đều sẽ phải thực hiện cách ly trong thời gian 14 ngày. Theo Moscow Times, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cũng ban hành lệnh cấm các sự kiện công cộng có sự tham gia của hơn 50 người và các trường học, trường đại học tại thành phố cũng sẽ đóng cửa từ 21 tháng Ba cho tới 12 tháng Tư.

Hiện có ít nhất gần 7.000 người thiệt mang vì bệnh dịch toàn cầu Covid-19 với số lượng mắc ngoài Trung Quốc giờ đã lớn hơn con số người nhiễm tại thành phố mà loại vi rút này xuất hiện.

Hội dồng Olympic châu Á đánh giá cao chính quyền Trung Quốc trong công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á 2022

Image

Hội đồng Olympic châu Á bày tỏ sự đánh giá cao các hạng mục thi công địa điểm thi đấu cho Đại hội thể thao châu Á năm 2022 tại Hàng Châu (Ảnh: insidethegames)

Hội đồng Olympic châu Á bày tỏ sự đánh giá cao các hạng mục thi công địa điểm thi đấu cho Đại hội thể thao châu Á năm 2022 tại Hàng Châu. Công việc bị tạm dừng trong một vài tuần tại thành phố của Trung Quốc, thủ đô của tỉnh Chiết Giang do sự bùng phát của vi rút corona thế nhưng trang tin chính chức của Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đã báo cáo rằng các địa điểm thi đấu của thành phố và ở các khu vực khác đáng chú ý là sân đua xe đạp lòng chảo tại thị trấn Thuận An đang thi công sôi động.

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam cho biết đó là một tin rất vui đối với Trung Quốc cũng như là minh chứng rõ ràng đối với các giải pháp hiệu quả trong việc ngăn chặn corona vi rút tại thành phố của Hàng Châu và Tỉnh Chiết Giang.

Hội đồng Olympic châu Á thực sự hy vọng rằng cuộc sống sẽ ổn định trở lại đối với người dân và người dân có thể tiếp tục làm việc giống như trước đây. Hội đồng Olympic châu Á thực sự tin tưởng rằng Ủy ban Olympic Trung Quốc và Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ đặt sự an toàn của người dân lên vị trí ưu tiên hàng đầu.

Hội đồng Olympic châu Á ủng hộ các quyết định của Ủy ban Olympic Trung Quốc và Ban tổ chức Hàng Châu và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới. Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á 2022 sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 10 đến ngày 25 tháng Chín là phiên thứ ba được tổ chức tại Trung Quốc, sau Bắc Kinh năm 1990 và Quảng Châu năm 2010.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu cũng cho biết các quyết định về việc thi công trở lại đối với đường đua xe đạp lòng chảo và các công nhân làm việc tại đây phải đo nhiệt độ cũng như kiểm tra sức khỏe hàng ngày trước khi bước vào địa điểm làm việc. Các cán bộ phụ trách thi công tin tưởng rằng sân đua xe đạp lòng chảo sẽ được hoàn thành theo đúng tiến độ là cuối năm 2021.

Toàn bộ dự án tại Thị trấn Thuận An với diện tích 32.500m2 bao gồm sân đua lòng chảo, năm địa điểm khác và các làng vận động viên, khu vực dành cho phóng viên và quan chức kỹ thuật. Ban tổ chức cho biết hoạt động thi công tại 28 đến 40 dự án đã được tiến hành trở lại nhằm phục vụ cho Hàng Châu 2022.

Thay đổi thời gian tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2020

Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế đã công bố thời gian tổ chức mới cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2021 tại Thành Đô. Các môn thi đấu thuộc giải sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 27 tháng Tám thay vì thời gian dự kiến ban đầu là từ ngày 8 đến 19 tháng Tám. Hiện Ban tổ chức cũng chưa đưa ra lý do vì sao thay đổi thời gian tuy nhiên việc thay đổi này vẫn đang chờ xin ý kiến phê duyệt từ cấp thẩm quyền cao nhất của Trung Quốc. Quyết định cũng đã được Ban điều hành Liên đoàn Thể thao đại học quốc tế đưa ra tại cuộc họp ở Lausanne. Các quan chức của Thành đô đã không thể tới thành phố của Thụy Sĩ vì corona vi rút tại Trung Quốc.

Giám đốc Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Vandenplas cho biết công tác chuẩn bị tốt hơn nhiều so với kỳ vọng. Trên thực tế, Đại hội có được sự hậu thuẫn đầy đủ tử Hội đồng quốc gia Trung Quốc, Bộ Giáo dục, Bộ Thể thao và Liên đoàn thể thao đại học Trung Quốc, điều này cũng có nghĩa là Liên đoàn thể thao Đại học quốc tế không cần phải quá lo lắng về tiến độ của các địa điểm thi đấu cũng như cấp độ dịch vụ. Thành Đô cũng sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao thế giới vào năm 2025.

A.T

Print
2856 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top