TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ Thể thao Olympic và Paralympic Pháp khẳng định cần đầu tư trang thiết bị cho mục tiêu di sản của Paris 2024

453 Lượt xem

Bộ trưởng Thể thao Olympic và Paralympic Pháp Amélie Oudéa-Castéra đã nhấn mạnh kế hoạch của Tổng thống Emmanuel Macron để cải tạo 5.000 cơ sở thể thao địa phương, ngoài ra cũng phải cải tiến cấu trúc trang thiết bị.

Lời hứa này được đưa ra vào tháng 10 năm 2021 và ​​bắt đầu triển khai vào năm nay. Hầu hết các cải tiến sẽ hướng tới các khu vực nhiều môn thể thao, sân bóng rổ 3x3 và công viên trượt băng.

Bộ Thể thao Olympic và Paralympic Pháp khẳng định cần đầu tư trang thiết bị cho mục tiêu di sản của Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Bộ trưởng Thể thao Amélie Oudéa-Castéra cho biết: mục tiêu này này cần được mở rộng cho các sân vận động, nhà thi đấu và bể bơi. Trong buổi trình bày dự thảo ngân sách năm 2023 trước Quốc hội, Bộ trưởng Thể thao Amélie Oudéa-Castéra cho biết cần phải nghiên cứu về cấu trúc thiết bị. Đây là ý nghĩa của công việc của Cơ quan Thể thao Quốc gia, phân tích đúng các địa điểm và các môn thể thao sẽ phải là đối tượng của các khoản đầu tư ưu tiên này.

Cơ quan Thể thao Quốc gia được thành lập vào năm 2019 để điều phối các chính sách thể thao công cộng và nhằm mục đích điều chỉnh sự bất bình đẳng về lãnh thổ và xã hội thông qua việc tiếp cận các thiết bị và cơ sở thể thao.

Đại biểu Quốc hội Pháp Belkhir Belhaddad dẫn đầu phái đoàn Nghị viện cho biết 40% trong số 272.000 cơ sở trên khắp đất nước thuộc sở hữu của chính quyền địa phương có từ trước năm 1985, với 61% có tuổi thọ trên 25 tuổi. Một phần ba các thành phố nông thôn cũng không có trang thiết bị.

Phiên họp thứ ba giữa Ủy ban điều phối với Ban tổ chức Hàng Châu 2022 đạt được nhiều kết quả như mong muốn 

Ủy ban điều phối Ủy ban Paralympic châu Á đã tiến hành gặp gỡ trực tiếp với Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 cũng như khẳng định rằng công tác chuẩn bị cho sự kiện đã đạt được những bước tiến đáng kêt kể từ đợt kiểm tra gần đây nhất.

Ủy ban điều phối Ủy ban Paralympic châu Á đã nghe thông tin cập nhật về các lĩnh vực như tiếp thị, phát sóng, vận tải, nghi lễ và thi đấu thể thao. Ban tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 đã báo cáo tóm tắt những công việc chuẩn bị đang được thực hiện trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội

Giám đốc điều hành Ủy ban Paralympic châu Á Tarek Souei đã rất ấn tượng với kết quả công việc đạt được cho đến nay. Ông Tarek Souei cho biết, kết quả đạt được cho thấy Ban tổ chức đã sử dụng thời gian khôn ngoan như thế nào để hoàn thiện thêm kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng cho thấy sự cần mẫn để mang đến những sự kiện thể thao tuyệt vời khiến người dân Trung Quốc tự hào và sẽ tạo ra một di sản cho người khuyết tật nước này.

Giám đốc Tarek Souei cũng quả quyết rằng Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 sẽ có tác động tích cực trên toàn khu vực và sẽ giúp phát triển Phong trào Paralympic ở châu Á.

Phó thị trưởng kiêm Phó tổng thư ký Hàng Châu 2022, Chen Weiqiang cũng bày tỏ tin tưởng sẽ mang đến một kỳ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 thành công, ngoạn mục và khó quên.

Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 22 -28/10/2023 với 22 môn thể thao.

08 ứng cử viên cho một vị trí trong Ủy ban VĐV Taekwondo Thế giới 

08 ứng cử viên đã bày tỏ sự quan tâm gia nhập Ủy ban VĐV Taekwondo Thế giới. Ủy ban VĐV Taekwondo Thế giới có sáu vị trí, hiện đã có bốn thành viên và đang tiếp tục hoàn thiện nốt hai vị trí còn lại.

Theo đó, một cuộc bầu cử sẽ diễn ra tại Giải vô địch quyền taekwondo thế giới sắp tới ở Guadalajara, Mexico, từ ngày 13 -20/11.

Các ứng cử viên cho những vị trí còn lại của Ủy ban VĐV Taekwondo Thế giới gồm: Jaouad Achab của Bỉ, nhà vô địch thế giới năm 2015, VĐV từng ba lần giành HCV châu Âu. Cựu HCĐ thế giới Vladimir Dalakliev của Bulgaria, đương kim vô địch hạng nặng châu Á Sajjad Mardani của Iran và Hama Alzouma của Niger.

Ngoài ra còn có nữ võ sĩ Akram Khodabandeh của Iran, đương kim vô địch châu Á. HCB thế giới Iryna Romoldanova của Ukraine, cựu HCĐ thế giới Reshmie Oogink của Hà Lan và Valeria Santos của Brazil.

Việc bỏ phiếu sẽ diễn ra trong thời gian tổ chức Giải vô địch quyền taekwondo thế giới nhằm đảm bảo nhiều nhất số lượng VĐV đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu. Hai ứng cử viên giành chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 20/11, ngày cuối cùng của Giải vô địch thế giới.

Ủy ban VĐV Taekwondo Thế giới hiện gồm có Nikita Glasnovic của Croatia, Ben Haines của Anh, Stephen Lambdin của Mỹ và Wu Jingyu của Trung Quốc. Sau khi hoàn thiện, Ủy ban VĐV Taekwondo Thế giới sẽ bầu ra hai đồng chủ tịch, những đại diện sẽ góp mặt trong Hội đồng Taekwondo Thế giới.

Thành lập Học viện cho các VĐV, HLV và quan chức ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất 

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế lên kế hoạch thành lập một học viện ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để giúp phát triển môn thể thao này. Học viện sẽ hoạt động như một địa điểm tập luyện cho các VĐV trong khi các quan chức và trọng tài sẽ được đào tạo chuyên môn.

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev chia sẻ mục tiêu muốn đưa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trở thành trung tâm quyền anh cũng như khẳng định rằng đây là vị trí đắc địa để thành lập Học viện.

Một học viện của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế cũng đã được thành lập ở Kuwait và Hiệp hội Quyền anh Quốc tế có kế hoạch thành lập các học viện tương tự ở các châu lục khác trên thế giới.

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev cũng bày tỏ mong muốn chuyển trụ sở chính của Hiệp hội Quyền anh Quốc tế ở Lausanne hiện tại đến quốc gia Trung Đông. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là nơi lí tưởng có thể tạo nền tảng trung tâm cho sự phát triển của môn thể thao này.

Tuy nhiên quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các quốc gia,  Hiệp hội Quyền anh Quốc tế đang nỗ lực để đảm bảo vị trí của mình tại Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028 sau khi quyền Anh bị loại ra khỏi chương trình thi đấu của sự kiện này.

Đại sứ bình đẳng giới tại Thái Bình Dương của New Zealand Louisa Wall gặp gỡ các quan chức của Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Samoa 

Trong chuyến thăm tới Samoa, Đại sứ bình đẳng giới tại Thái Bình Dương của New Zealand, nhà vô địch thế giới liên đoàn bóng bầu dục Louisa Wall đã gặp gỡ nhiều quan chức của Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Samoa.

Đầu tiên là cuộc gặp gỡ với tổng thư ký Hiệp hội Thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia Samoa Maureen Epati Tuimalealiifano và giám đốc điều hành Tuala Matthew Vaea. Sau đó là phiên thảo luận bàn tròn giữa Đại sứ bình đẳng giới  Louisa Wall và các đại diện từ 09 môn thể thao.

Trong thời gian ở Samoa, Đại sứ bình đẳng giới  Louisa Wall cũng đã chủ trì một phiên hội thảo với Ủy ban cấp cao New Zealand và Bóng lưới Samoa sắp xếp. Tại Hội thảo có sự tham dự của giám đốc điều hành Bóng lưới Samoa Rosemarie Lome, tổng giám đốc bóng bầu dục Samoa t Stella Siale-Vaea Tagitau, điều phối viên bóng bầu dục và cựu cầu thủ hạng nặng Filoi Eneliko và Mathew Amituanai, một nhà vật lý trị liệu và nhà hoạt động LGBTQ +.

Đại sứ bình đẳng giới  Louisa Wall là cựu thành viên Quốc hội của Đảng Lao động và đã đưa ra đạo luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở New Zealand. Sau khi rời Quốc hội năm nay, Đại sứ bình đẳng giới  Louisa Wall được bổ nhiệm làm đại sứ bình đẳng giới Thái Bình Dương.

Trước khi tham gia chính trường, Đại sứ bình đẳng giới  Louisa Wall đã đại diện cho New Zealand trong cả hai liên đoàn bóng bầu dục và bóng lưới.

A.T biên dịch

Print
453 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top