TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ tổ chức tập huấn tình nguyện viên trở lại vào tháng Năm

2492 Lượt xem

Ban tổ chức Tokyo 2020 đang đặt mục tiêu tổ chức lại công tác tập huấn cho tình nguyện viên vào tháng Năm sau khi công tác này phải hủy do đại dịch vi rút corona (Covid 19) vào tháng trước.

Các đợt tập huấn toàn diện được kỳ vọng sẽ hoàn thành vào cuối tháng Hai với 300 sự kiện diễn ra ở 13 địa điểm thi đấu của 11 địa phương. Hiện ban tổ chức Tokyo 2020 cũng đang xem xét các địa diểm tập huấn cũng như nội dung tập huấn cụ thể.

Phát ngôn viên của Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết, an toàn và an ninh cho vận động viên, khán giả, tình nguyện viên và nhân viên của Thế vận hội Tokyo 2020 là ưu tiên hàng đầu. Mặc dù hầu hết các tình nguyện viên đã sẵn sàng để hoàn tất đợt tập huấn nhưng tránh tập trung là một trong những biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, do vậy Ban tổ chức buộc phải hoãn chương trình này tới tháng Năm.

Các sự kiện tập huấn khác liên quan tới những người đóng vai trò chủ chốt và các khóa tập huấn đặc biệt cũng đang được cân nhắc. Công tác chuẩn bị cho Thế vận hội vẫn đang được tiến hành theo đúng kế hoạch nhằm tổ chức một sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới an toàn . Có tổng cộng 80.000 tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ cho Thế vận hội sau khi được lựa chọn ra từ 204.680 ứng cử viên.

Các tình nguyện viên sẽ đảm nhiệm vai trò hỗ trợ trong hướng dẫn khán giả cũng như tại địa điểm thi đấu và địa điểm dành cho báo chí. Tình nguyện viên cũng được bố trí ở nhiều địa điểm khác nhau bao gồm cả Làng Vận động viên. Sự bùng phát của vi rút corona được biết đến với cái tên chính thức là Covid 19 đã làm thiệt mạng hơn 7.000 người và khiến 1900.000 người nhiễm bệnh trên toàn thế giới.

Con số này đã dẫn tới nhiều đề xuất Tokyo 2020 có thể bị hoãn hoặc hủy. Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy có tới 69.9% người dân Nhật Bản không chắc chắn về việc Thế vận hội được tổ chức theo đúng kế hoạch, tuy nhiên các quan chức Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế đã nhiều lần lặp lại quan điểm sẽ tổ chức sự kiện theo đúng kế hoạch. Hàng tá các sự kiện vòng loại Olympic và giải vô địch thế giới cũng đã bị hoãn, hủy vì loại vi rút này.

Phái đoàn của Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ không bay đến Athens để tiếp nhận Ngọn lửa Olympic

Image

Tổng thống Hy Lạp  Katerina Sakellaropoulou dự kiến tham gia buổi lễ (Ảnh: insidethegames)

Phái đoàn của Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ không bay đến Athens để tiếp nhận Ngọn lửa Olympic như kế hoạch đề ra ban đầu. Sẽ chỉ có một nhóm nhỏ được giao nhiệm vụ khởi hành từ sân bay Haneda của Tokyo trên một chiếc máy bay đặc biệt mang tên Tokyo 2020 Go để tới Athens. Lễ trao đuốc tại Sân vận động Panathinaiko lịch sử vẫn diễn ra theo đúng dự kiến và được tổ chức mà không có khản giả vì đại dịch vi rút corona.

Nhóm nhỏ người được giao nhiệm vụ dự kiến sẽ do Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshirō Mori cùng với nhà vô địch ba lần Olympic Tadahiro Nomura và Saori Yoshida sẽ là những đại diện của Nhật Bản tham gia rước đuốc trên một chặng ngắn. Ủy ban Olympic Hy Lạp cũng khẳng định vận động viên giành huy chương Vàng của Rio 2016 Eleftherios Petrounias sẽ tham gia cùng nhà vô địch nhảy sào Katerina Stefanidi sẽ tham gia thắp đuốc tại Trung tâm sân vận động.

Chỉ có 10 nữ tu sĩ sẽ tham gia một buổi biểu diễn ngắn trước khi Ngọn lửa được Chủ tịch Ủy ban Olympic Hy Lạp Spyros Capralos bàn giao chính thức cho một quan chức Tokyo 2020 chưa được nêu tên. Buổi lễ cũng sẽ có sự tham gia, chứng kiến bởi Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou.

ASEAN Para Games tiếp tục được dời lịch tổ chức sang tháng Mười vì đại dịch Covid 19

Hiệp hội Para Games các quốc gia Đông Nam Á tại Philippines lại tiếp tục dời lịch thi đấu tới tháng Mười do đại dịch Covid 19 Hiệp hội Para Games các quốc gia Đông Nam Á cho biết: sự kiện sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 3 - 9 tháng Mười với điều kiện dịch Covid 19được kiểm soát và không có sự đe dọa lớn đối với con người. Điều này cũng có nghĩa là Đại hội sẽ không còn là sự kiện tính điểm cho vòng loại Paralympic Tokyo sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Sự kiện này đã phải hoãn lần thứ hai vì sự bùng phát của Covid-19, khiến hơn 7.000 người thiệt mạng và số người nhiễm vượt quá còn số 190.000 người.

Trước đó sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 18 - 24 tháng Một đã phải lùi tới 20 - 28 tháng Ba vì lý do tài chính và hậu cần. Ban điều hành Hiệp hội Para Games các quốc gia Đông Nam Á đã tổ chức một phiên họp khẩn để thảo luận về sự kiện này và quyết định lùi thời gian tổ chức sự kiện vào cuối năm. Ban điều hành cũng sẽ tiến hành một phiên họp nữa vào cuối tháng Bảy để xem xét tình hình Covid-19 trước khi xác nhận và tiến hành các nội dung yêu cầu cho sự kiện.

Có tổng số 1533 vận động viên và 829 quan chức của 11 quốc gia sẽ tham gia tranh tài tại ASEAN Para Games 2020. Các vận động viên sẽ thi đấu 19 môn thể thao ở ba địa điểm chính là New Clark City, Subic và Manila. Đã có 187 trường hợp nhiễm và 12 trường hợp tử vong do nhiễm Covid 19 đã ảnh hưởng trực tiếp tới lịch thi đấu thể thao quốc tế và dẫn đến nhiều sự kiện bị hoãn hoặc hủy bỏ tại Philippines. Đất nước đang trong tình trạng phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid 19

A.T

Print
2492 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top