CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sử dụng 100% nguồn điện tái tạo tại sự kiện này

1977 Lượt xem

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 đã thông báo rằng tất cả năng lượng cần thiết cho các hoạt động tại Thế vận hội Olympic và Paralympic sẽ được lấy từ 100% nguồn điện tái tạo. Lượng điện này sẽ được tạo ra một phần ở tỉnh Fukushima với sự hỗ trợ từ đối tác vàng Tokyo 2020, công ty xăng dầu ENEOS.

ENEOS, sẽ là nhà cung cấp năng lượng chính cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020, đã cam kết chỉ cung cấp điện được tạo ra từ năng lượng tái tạo cho các địa điểm thi đấu và cơ sở vật chất được sử dụng tại Thế vận hội. Năng lượng tái tạo sẽ được tạo ra từ năng lượng sinh khối như gỗ, chất thải xây dựng và các mẩu cây ở Nhật Bản để sản xuất điện. Năng lượng sinh khối này sẽ được lấy từ Kawasaki ở Kanagawa. Ngoài ra còn có nguồn điện tái tạo từ năng lượng mặt trời ở Tamakawa, Naraha và Okuma ở Fukushima.

Fukushima đã và đang tập trung vào năng lượng tái tạo như một phần của chiến lược phục hồi sau trận đại động đất năm 2011, khiến ít nhất 19.749 người thiệt mạng. Trận sóng thần kéo theo trận động đất dẫn đến thảm họa hạt nhân Fukushima Daiichi, vụ tai nạn hạt nhân nghiêm trọng nhất kể từ sau thảm họa Chernobyl ở Liên Xô, Ukraine năm 1986.

Dự kiến, Công viên thể thao đô thị Ariake, nơi tổ chức các sự kiện thể thao mạo hiểu, đua xe BMX và trượt ván tại Thế vận hội, sẽ được cung cấp hoàn toàn bằng điện tái tạo được sản xuất ở Fukushima. Sáng kiến ​​mới nhất này phù hợp với mục tiêu của Ủy ban Olympic quốc tế là biến Tokyo 2020 trở thành một Thế vận hội không có carbon.

Ủy ban Olympic quốc tế đang đưa ra yêu cầu đối với các nước chủ nhà Olympic là phải nói không với carbon từ năm 2030 trở đi.

Chủ tịch Bach xoa dịu dư luận Nhật Bản rằng 80% số người ở Làng Tokyo 2020 sẽ được tiêm chủng 

Chủ tịch Thomas Bach tin tưởng rằng hơn 80% dân số Làng VĐV Tokyo 2020 sẽ được tiêm vắc-xin COVID-19 khi tham dự Thế vận hội Olympic năm nay và một lần nữa khẳng định Thế vận hội sẽ là sự kiện "an toàn và bảo mật". Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban điều phối Thế vận hội Olympic, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng hứa rằng tổ chức này đã chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp thêm nhân viên y tế ở Nhật Bản để đối phó với đại dịch.

Tuyên bố của Chủ tịch Thomas Bach có thể được coi là một nỗ lực nhằm xoa dịu người dân địa phương trước sự phản đối tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 trong bối cảnh gia tăng các ca mắc mới Covid-19. Một bản kiến ​​nghị trực tuyến ủng hộ việc hủy bỏ đã thu hút 350.000 chữ ký chỉ trong 09 ngày vào đầu tháng này, tuy nhiên Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 vẫn đang thúc đẩy để Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 23/7 tới.

Chủ tịch Thomas Bach cho biết, tại thời điểm này, 75% cư dân của Làng Olympic đã được tiêm chủng hoặc sẽ được tiêm phòng kịp thời trước Thế vận hội Olympic. Tuy nhiên nỗ lực để số lượng người được tiêm phòng sẽ không dừng lại ở đó. Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic  mùa hè Tokyo 2020 có lý do chính đáng để tin rằng con số này sẽ cao hơn 80%.

Mục tiêu tập trung vào việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic an toàn và bảo mật trong thời gian từ nay đến Lễ khai mạc chỉ còn 65 ngày nữa. Chủ tịch Thomas Bach tiết lộ thêm rằng các nhân viên y tế sẽ được bổ sung vào thành phần các đoàn Ủy ban Olympic quốc gia tham dự.

Los Angeles 2028 và Deloitte tuyên bố trở thành đối tác bảy năm 

Deloitte đã ký hợp đồng 7 năm để trở thành nhà tài trợ chính cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Los Angeles 2028. “Gã khổng lồ” về tài chính và tư vấn tài chính đã từng có kinh nghiệm là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp chính thức của Đại hội Thể thao California. Ngoài ra, Deloitte còn là nhà tài trợ của của đội tuyển Mỹ tại các sự kiện thể thao trong nước.

Deloitte sẽ chịu trách nhiệm mang đến "trải nghiệm đổi mới và công nghệ tiên tiến cho các VĐV, người hâm mộ, đối tác và cộng đồng" tại Los Angeles. Công ty cũng sẽ hỗ trợ Ban tổ chức Los Angeles 2028 và đội tuyển Mỹ các dịch vụ giúp Thế vận hội trở nên sống động với các hoạt động phụ trợ.

Kathy Carter, giám đốc tiếp thị và tài trợ tại Los Angeles 2028 cho biết, chào đón thế giới đến với Los Angeles, chúng tôi rất vui mừng được cộng tác với Deloitte trong hành trình khám phá và phát triển trải nghiệm của Thế vận hội Olympic và Paralympic. Tận dụng khả năng của Deloitte trên nhiều lĩnh vực, Ban tổ chức Los Angeles 2028 đang xem xét kết nối trải nghiệm theo những phương thức biến đổi hoàn toàn sự kiện.

Giám đốc Kathy Carter cũng đánh giá Deloitte là nhà tài trợ đáng kinh ngạc cho đội Mỹ nói riêng và Phong trào Olympic và Paralympic ở Mỹ nói chung và thực sự tự hào khi Deloitte mở rộng quan hệ hợp tác khi tham gia tài trợ cho Los Angeles 2028. Ngoài ra, một số tổ chức thể thao Olympic và Paralympic của Mỹ cũng nhận được sự hỗ trợ từ phía Deloitte. Công ty đã tài trợ cho Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ trong 11 năm và hỗ trợ các VĐV "Team Deloitte" trong hành trình đến Thế vận hội.

Stacy Janiak, đối tác quản lý và giám đốc tăng trưởng công ty cho biết, Deloitte tự hào là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp chính thức của Thế vận hội Olympic và Paralympic Los Angeles 2028. Dựa trên sự tài trợ lâu dài với đội tuyển Hoa Kỳ, đã có từ năm 2009, Deloitte sẽ hết sức nỗ lực trong quan hệ đối tác với Los Angeles 2028 trong bảy năm tới. Thông qua các dịch vụ tư vấn quản lý và kinh doanh với tư cách vừa là cố vấn vừa là nhà tài trợ đáng tin cậy, giúp Ban tổ chức Thế vận hội trong nỗ lực mang đến trải nghiệm Olympic và Paralympic tuyệt vời cho các VĐV, người hâm mộ và cộng đồng.

Hành trình Ngọn đuốc Olympic đến Hiroshimaa mang ý nghĩa "kêu gọi hòa bình" 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã gửi một thông điệp mô tả sự xuất hiện của Ngọn đuốc Olympic ở Hiroshima là "một lời kêu gọi chung cho hòa bình". Ban đầu, Chủ tịch Thomas Bach hy vọng đến thăm Nhật Bản vào thời điểm trùng với hành trình rước đuốc qua Hiroshima, nơi vào ngày 6/8/1945, một máy bay ném bom của Mỹ đã thả quả bom uranium xuống thành phố, khiến khoảng 140.000 người thiệt mạng.

Nhưng tình trạng khẩn cấp được thực hiện trong khu vực để ứng phó với COVID-19 đã khiến chuyến đi của Chủ tich Thomas Bach buộc phải hủy bỏ. Hành trình rước đuốc được tổ chức dưới trời mưa trong điều kiện không có khán giả tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima.

Thông điệp của Chủ tịch Thomas Bach đã được đọc trong một buổi lễ ngắn gọn, và vạc lửa được thắp sáng. Trong đó nhấn mạnh:  “Còn khoảnh khắc nào tuyệt vời hơn và còn nơi nào tuyệt vời hơn sự xuất hiện của ngọn lửa Olympic ở Hiroshima, thành phố hòa bình. Từ Hiroshima, Ngọn lửa Olympic sẽ mang thông điệp hòa bình mạnh mẽ đến Tokyo và từ Tokyo đến toàn thế giới. Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy kết hợp Ngọn lửa Hòa bình Hiroshima và ngọn lửa Olympic trong lời kêu gọi hòa bình chung. Sứ mệnh hòa bình là trọng tâm của Thế vận hội Olympic, là nơi đoàn kết toàn thế giới trong sự đa dạng”.

Sứ mệnh vì hòa bình của Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã được Liên hợp quốc thừa nhận, tổ chức này đã thông qua nghị quyết bằng sự đồng thuận đối với Thỏa thuận ngừng bắn Olympic trước mọi kỳ Thế vận hội.

Ngôi sao bóng chày Takahiro Arai, VĐV Olympic năm 2008, đã được nhận vinh dự mang Ngọn lửa đến Đài tưởng niệm Hòa bình Hiroshima.

A.T

 

Print
1977 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top